Tắt Quảng Cáo [X]

Rộ tin Đức Giáo Hoàng có thể đến thăm Triều Tiên

12:10 18/09/2021
hoc du

Theo Hãng tin Reuters ngày 8-7, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, ông Park Jie Won, đang chuẩn bị cho chuyến thăm tiềm năng của Giáo hoàng Francis tới Triều Tiên.

Theo Hãng tin Reuters ngày 8-7, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, ông Park Jie Won, đang chuẩn bị cho chuyến thăm tiềm năng của Giáo hoàng Francis tới Triều Tiên.
ĐTC chào các đoàn tháp tùng chuyến bay
Hãng tin Reuters cho biết thông tin trên ban đầu do Fides – hãng tin chính thức của các Hội đồng Truyền giáo Giáo hoàng – chia sẻ.
Cụ thể, Fides đưa tin rằng ông Park đã phát biểu về chuyến thăm này trong một thánh lễ tại Mokpo, Hàn Quốc, hôm 5-7.
Theo đó, ông Park tuyên bố trước những người tham gia thánh lễ rằng ông sẽ gặp Tổng giám mục Kim Hee Jung của thành phố Gwangju và Đại sứ của Vatican tại Hàn Quốc – Tổng giám mục Alfred Xuereb, để bàn bạc về khả năng Giáo hoàng Francis đến thăm Bình Nhưỡng.
Nếu chuyến thăm này diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên một giáo hoàng đến Triều Tiên.
Theo Reuters, hiện có rất ít thông tin về số lượng giáo dân Công giáo tại Triều Tiên, cũng như cách thức sinh hoạt tôn giáo của họ.
Ngày 8-7, sau khi Reuters liên hệ với nhà thờ được cho là nơi ông Park phát biểu, một người nghe máy đã xác nhận sự có mặt của vị giám đốc tình báo này, nhưng từ chối xác nhận các tuyên bố do Fides dẫn lại.
Năm 2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chuyển lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Giáo hoàng. Ông Kim và ông Moon đã gặp nhau một tháng trước đó.
Các quan chức Vatican sau đó cho biết họ sẽ cân nhắc một lời mời chính thức bằng văn bản. Hiện vẫn không rõ liệu Bình Nhưỡng có gửi lời mời nào đến Vatican kể từ đó hay không.
Giáo hoàng Francis là người đã đưa ra nhiều lời kêu gọi tái thiết quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
Phía Vatican cho rằng Giáo hoàng sẽ cân nhắc một chuyến thăm như trên trong một số điều kiện nhất định, nếu điều đó có thể giúp ích cho hòa bình trên bán đảo.
Giáo hoàng Francis hiện đang hồi phục sau ca phẫu thuật đường ruột tại một bệnh viện ở Rome (Ý).
Ông dự kiến thăm Slovakia và Hungary vào tháng 9-2021. Người phát ngôn của Vatican, Matteo Bruni, cho biết đây là chuyến đi duy nhất đang được xem xét hiện nay.

Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang