Tắt Quảng Cáo [X]

Bộ phim “Các Phép lạ của Mẹ Têrêsa” được chiếu tại Hoa Kỳ

06:30 17/07/2023
hoc du
Thông qua chuỗi rạp Regal Cinemas và nhờ Liên hoan phim Công giáo Quốc tế, bộ phim tài liệu “Các Phép lạ của Mẹ: Bình minh ở Calcutta” được chiếu tại các rạp chiếu phim ở Hoa Kỳ vào thứ Sáu 14/7/2023.

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn José María Zavala, người cũng từng phụ trách các bộ phim Công giáo quan trọng. Phim đã được phát hành thành công ở Tây Ban Nha và Châu Mỹ Latinh.

Bộ phim tài liệu thu thập, thông qua lời chứng của những người biết Mẹ Têrêsa, người sáng lập Dòng Thừa sai Bác ái, di sản của tình yêu và sự phục vụ của Mẹ đối với những người nghèo nhất và thiếu thốn nhất.

Thiên Chúa hành động qua các thánh

Phát biểu với hãng tin ACI Prensa hôm 12/7/2023, bà Gaby Jácoba, giám đốc của Liên hoan, nhấn mạnh rằng bộ phim “cho chúng ta thấy món quà mà Chúa ban cho chúng ta qua sự can thiệp của các thánh,” cũng như tác động của Mẹ Têrêsa Calcutta. “Bộ phim này cho chúng ta thấy cách thức Thiên Chúa, khi chúng ta đặt mình trong tay Người, có thể làm và tạo nên một công trình vĩ đại như Dòng Thừa sai Bác ái và tất cả công việc và di sản mà Mẹ Têrêsa, bằng tình yêu và cuộc đời của Mẹ, đã để lại cho nhân loại.”

Cuộc đấu tranh bảo vệ sự sống và các giá trị về gia đình

Bà Jácoba nhấn mạnh rằng bộ phim “Phép lạ của Mẹ Têrêsa: Bình minh ở Calcutta”, cũng đưa người xem “đến cuộc đấu tranh bảo vệ sự sống và các giá trị về gia đình, đồng thời đặt Chúa vào trung tâm cuộc sống của chúng ta.” Bà nhấn mạnh, bộ phim tài liệu “sẽ biến đổi trái tim của bạn, nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn, nó sẽ thúc đẩy bạn và trên hết, nó sẽ nâng cao mong muốn của bạn để yêu thương và phục vụ người khác.”

Giám đốc Liên hoan phim Công giáo Quốc tế đã khuyến khích tất cả các giáo phận, giáo xứ, cộng đoàn và gia đình tham dự buổi ra mắt bộ phim tài liệu, đặc biệt là “cuối tuần đầu tiên, rất quan trọng… để bộ phim có thể tiếp tục được biết đến và rất nhiều người có thể xem nó.”

Mẹ Têrêsa Calcutta qua đời ngày 5/9/1997 và được Đức Thánh Cha Phanxicô phong thánh ngày 4/9/2016.


Theo: Vatican News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang