Tắt Quảng Cáo [X]

Padre Pio, Bernard ở Clairvaux và Vết thương trên vai của Chúa Kitô

05:03 25/08/2021

Hai vị thánh vĩ đại đã cầu nguyện và đau đớn, hiến dâng cho vết thương trong cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô, “không được người ta ghi lại …”

Hai vị thánh vĩ đại đã cầu nguyện và đau đớn, hiến dâng cho vết thương trong cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô, “không được người ta ghi lại …”

Nhà thần bí thời Trung cổ Thánh Bernard thành Clairvaux và tu sĩ hiện đại Thánh Padre Pio có điểm gì chung?
Chào mừng, họ đều là những vị thánh, đang chia sẻ phần thưởng vĩnh cửu mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị cho họ. Nhưng ngoài ra
, cả hai đều có một lòng thành kính hết lòng với Vết thương trên vai của Chúa Kitô.
SAINT BERNARD OF CLAIRVAUX, một tu sĩ và nhà thần bí người Pháp đã giúp đổi mới Dòng Xitô vào thế kỷ 12, kể lại trong biên niên sử của Clairvaux một cuộc trò chuyện mà ông đã có với Chúa của chúng ta. Anh cầu nguyện, hỏi Chúa Jêsus rằng đâu là nỗi đau khổ lớn nhất chưa được ghi lại của anh; và Chúa đã trả lời anh ta:
“Tôi đã đeo trên Vai khi mang Thập giá của mình trên Con đường đau buồn, một vết thương đau đớn hơn những vết thương khác, và vết thương này không được ghi lại bởi đàn ông. Hãy tôn trọng Vết thương này bằng lòng thành kính của ngươi, và ta sẽ ban cho ngươi bất cứ điều gì ngươi yêu cầu thông qua phẩm hạnh và công đức của nó. Và đối với tất cả những người sẽ tôn kính Vết thương này, tôi sẽ chuyển cho họ tất cả tội lỗi đã chối bỏ của họ và sẽ không còn nhớ đến tội trọng của họ nữa. ”
NS. PIO OF PIETRELCINA, linh mục và nhà thần bí Capuchin, qua đời năm 1968. Padre Pio được biết đến như một cha giải tội và một người thánh, người đã mang những vết thương của Chúa Kitô (dấu thánh) trên tay và chân của mình trong hơn 50 năm.
Trong một cuốn sách xuất bản bằng tiếng Ý của giáo đoàn Thánh Pio, có tựa đề Il Papa e Il Frate , tác giả Stefano Campanella đã báo cáo rằng Thánh Pio tương lai đã từng có một cuộc trò chuyện rất thú vị với Karol Wojtyla, Giáo hoàng tương lai của Thánh Gioan Phaolô II. .
Theo Campanella, Fr. Wojtyla hỏi Padre Pio vết thương nào khiến anh đau nhất. NS. Wojtyla mong Padre Pio nói rằng đó là vết thương ở ngực của anh ấy; nhưng thay vào đó, Padre Pio trả lời, “Đó là vết thương ở vai của tôi, không ai biết về nó và chưa bao giờ được chữa khỏi hoặc điều trị.”
Năm 2008, 40 năm sau cái chết của Padre Pio, tác giả Frank Rega đã viết về Padre Pio:
Có lần Padra [sic] đã tâm sự với Anh Modestino Fucci, hiện là người gác cửa tại nhà thờ Padre Pio ở San Giovanni Rotondo, Ý, rằng nỗi đau lớn nhất của anh ấy xảy ra khi anh ấy thay áo lót. Anh Modestino, cũng như Cha Wojtyla, nghĩ rằng Padre Pio đang ám chỉ những cơn đau từ vết thương ở ngực. Sau đó, vào ngày 4 tháng 2 năm 1971, Anh Modestino được giao nhiệm vụ kiểm kê tất cả các vật dụng trong phòng giam của Padre đã qua đời trong khu di tích, và cả đồ đạc của anh ấy trong kho lưu trữ. Ngày hôm đó, anh phát hiện ra rằng một trong những chiếc áo lót của Padre Pio có một vòng tròn vết máu ở vùng vai phải.”
Ngay buổi tối hôm đó, Anh Modestino đã cầu nguyện để Đức Cha Pio soi sáng cho anh ấy về ý nghĩa của chiếc áo lót dính máu. Anh ta yêu cầu Padre cho anh ta một dấu hiệu nếu anh ta thực sự mang vết thương trên vai của Chúa. Sau đó, ông đi ngủ, thức dậy lúc 1 giờ sáng với một cơn đau dữ dội, dữ dội ở vai, như thể ông bị một con dao cứa đến tận xương vai. Anh cảm thấy rằng anh sẽ chết vì cơn đau nếu nó tiếp tục, nhưng nó chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Sau đó, căn phòng trở nên tràn ngập hương thơm của một loại nước hoa thiên đàng – dấu hiệu cho thấy sự hiện diện thiêng liêng của Padre Pio – và ông nghe thấy một giọng nói rằng, “Đây là điều tôi phải chịu đựng!”
Thánh Bernard ở Clairvaux, sau khi nhận được thông điệp từ Chúa Kitô về nỗi đau mà ông đã trải qua ở vai, đã tìm cách thúc đẩy lòng sùng kính đối với Vết thương ở vai của Chúa Kitô, và đã viết lời cầu nguyện này:
Cầu nguyện cho Vết thương trên vai của Chúa Kitô
Chúa Jêsus yêu thương nhất, Chiên Con hiền lành của Đức Chúa Trời, tôi, một tội nhân khốn khổ, chào và thờ lạy Vết thương thiêng liêng nhất trên Vai Ngài mà Ngài đã chịu lấy Thập giá nặng nề của Ngài, đến nỗi đã xé xác Ngài và để các Xương trần Ngài làm cho Ngài một nỗi thống khổ. lớn hơn bất kỳ vết thương nào khác của Thân Thể Vô Phước của Ngài.
Tôi tôn thờ Ngài, hỡi Chúa Jêsus đau buồn nhất; Tôi ngợi khen và tôn vinh Ngài, và tạ ơn Ngài vì Vết thương thiêng liêng và đau đớn nhất này, van xin Ngài bởi nỗi đau vượt quá đó, và bởi gánh nặng đè bẹp của Thập tự giá nặng nề của Ngài, xin Ngài thương xót tôi, một tội nhân, để tha thứ cho tôi tất cả những gì phàm nhân và khước từ tội lỗi, và dẫn tôi đến Thiên đàng dọc theo Con đường Thập tự giá của Ngài. Amen.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang