Tắt Quảng Cáo [X]

Ơn gọi phi thường: Mẹ của Linh mục đã trở thành một nữ tu dòng Ngôi Lời

11:56 29/05/2022

Mẹ của một linh mục người Brazil đã trở thành một nữ tu trong cùng một gia đình tôn giáo mà con trai bà thuộc về – Viện Ngôi Lời Nhập Thể. Chính cha Jonas Magno de Oliveira đã chia sẻ câu chuyện về ơn gọi phi thường, gây chú ý trên mạng xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin tiếng Tây Ban Nha ACI Prensa, linh mục thừa nhận rằng anh bắt đầu cảm thấy có ơn gọi sống thánh hiến khi mới 8 tuổi. Anh thường xuyên tham dự thánh lễ cùng gia đình, điều đó cho anh thấy được sự nhiệt thành và chăm sóc mục vụ của vị linh mục giáo phận. Điều này đã thôi thúc anh dâng hiến cuộc đời mình cho Đức Chúa Trời.

Cha Jonas: mẹ tôi im lặng như Mary

Gia đình nghĩ rằng sự quan tâm đến tiếng gọi ban đầu này chỉ là một giấc mơ thời thơ ấu, nhưng Jonas chắc chắn đó là một điều gì đó lớn hơn. Mẹ anh không muốn ép anh đi theo con đường này, nhưng bà đã ủng hộ anh và dạy anh những đức tính Cơ đốc. Hãng tin này thú nhận: “Bà ấy được truyền cảm hứng bởi Mẹ Thiên Chúa, người luôn im lặng, để cho Chúa Kitô làm những gì ông ấy phải làm.

Jonas được 13 tuổi khi mẹ anh được mời đến một khóa tu của người Ignatiô. Khi cô ấy dành những ngày trong im lặng, cậu bé đang ở lớp dưới của Viện Ngôi Lời Nhập Thể. Sau đó, Hiệu trưởng đã giúp anh nhận ra sở thích nghề nghiệp của mình và xác nhận việc bổ nhiệm.

Jonas quyết định vào trường dòng. Vì là con một, anh chỉ sợ mẹ mình sẽ bị bỏ lại một mình. Tuy nhiên, Providence có những kế hoạch khác cho cô ấy …

Mẹ của linh mục – một nữ tu

Các Nữ tỳ của Chúa và Đức Trinh nữ Maria của Matara, người tạo nên chi nhánh nữ của Viện Ngôi Lời nhập thể, đã mời bà đến sống với họ. Là một y tá chuyên nghiệp, cô có thể giúp chăm sóc những người bị thiểu năng trí tuệ – đó là một phần công việc của hai chị em. Mẹ của bố Jonas thấy điều đó thật tuyệt vời.

Cô chấp nhận lời đề nghị và bắt đầu sống với các nữ tu ngay sau khi con trai cô vào chủng viện. Kể từ đó, cô đã ở trong cộng đồng và sống như một nữ tu chiêm niệm ở Ý.

Cha Jonas được tấn phong vào ngày 8 tháng 5 năm 2020 và hiện đang sống tại Rome. Anh rất biết ơn Chúa vì anh có thể gần gũi với mẹ của mình và anh vui vì “mẹ ở đây, là một linh mục, đang truyền giáo, làm việc và giúp đỡ”.

Vị linh mục trẻ nói thêm rằng việc mẹ anh được gọi là “một món quà ngoạn mục.” Trong một cuộc phỏng vấn với ACI Prensa nói:

Khi nói về việc gọi điện, hầu hết mọi người đều nói: bố tôi hoặc mẹ tôi phản đối… Nhưng với tôi thì khác. Mẹ tôi đã vì, và không chỉ vì: giờ đây chúng tôi theo Chúa Kitô trên cùng một con đường, trong cùng một ơn gọi, và dường như điều đó là chưa đủ, với cùng một đặc sủng, điều rất đặc biệt và là lý do để tạ ơn Chúa.


Nguồn Conggiao.vn dịch từ: Aleteia

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang