Tắt Quảng Cáo [X]

Ở đời có 4 cái ngu, kết quả khi vị Linh mục này chọn cái ngu nhất

01:12 27/02/2023
hoc du

Vị Linh mục này chọn cái ngu nhất, là làm mai cho 270 cặp vợ chồng tìm được tình yêu – Tất cả họ đều đã kết hôn!
Dân gian Việt Nam có câu “Ở đời có bốn cái ngu: làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu”. Ngu nhất là làm mai. Nhiều người ví von làm mai cũng kể như vác nguyên trái bom về để trong nhà, không biết ngày giờ nào hai vợ chồng người ta bùng nổ, kiếm mình chửi bới.

Tuy nhiên, có một linh mục ở Tây Ban Nha đã làm mai đến 270 cặp. Ngài đã đi trước hàng thập kỷ các ứng dụng hẹn hò và đã giúp hàng trăm người tìm thấy tình yêu đích thực và một người bạn đời chung thủy.

Đây là câu chuyện về Cha Fernando Cuevas Raposo, một linh mục đã làm mai cho 270 cuộc hôn nhân.

Cha Fernando là một linh mục Opus Dei và là tuyên úy của một số ký túc xá ở Valencia, Tây Ban Nha. Năm nay 67 tuổi, sống ở Ibiza, Tây Ban Nha và bắt đầu mai mối cho các cặp vợ chồng Công Giáo cách đây 13 năm.

Nhờ chiến lược của ngài, hơn 500 người đã tìm thấy tình yêu.

Trong 13 năm qua, Cha Fernando đã áp dụng cùng một phương pháp cho tất cả các ứng viên.

Những người hy vọng tìm thấy đối tác Công Giáo của họ điền vào một mẫu đơn.

Chúng bao gồm tên, tuổi, ngày sinh, chiều cao, học vấn, nơi làm việc, sở thích, đức tính, khuyết điểm, những gì họ muốn ở một người bạn đời, cam kết của họ với đức tin và sinh hoạt của họ trong Giáo hội.

Sau khi mỗi ứng viên gửi thông tin của họ, Cha Fernando sẽ phân tích thông tin đó và xem xét các kết quả phù hợp có thể xảy ra. Nếu ngài thấy sự phù hợp giữa hai người, ngài sẽ nói chuyện với từng ứng viên. Sau đó, nếu họ đồng ý, ngài sẽ chia sẻ thông tin liên lạc.

“Tôi chuyển số điện thoại và nói với người đó rằng họ sẽ liên lạc với anh ấy hay cô ấy trong vòng 24 giờ. Và ở đó họ sẽ nói hoặc làm bất cứ điều gì họ muốn. Tôi đã không ở đó. Công việc của tôi đã hoàn thành”, vị linh mục nói với tờ báo kỹ thuật số El Español.

Vị Linh mục nhận được đến 20 yêu cầu hàng ngày và ngay lập tức phát triển công việc mai mối của mình.

“270 cặp đã kết hôn. Tôi đã đếm cẩn thận. Không nhiều hơn và không ít hơn. Có thể trong một tuần nữa, tôi có thể nói với bạn rằng còn năm vụ nữa, nhưng hiện tại chúng là những vụ đầy triển vọng,” ngài quả quyết.

Và mặc dù số lượng các cuộc hôn nhân quá cao đến mức không thể tin được, điều khiến anh hạnh phúc nhất là không có cặp vợ chồng nào ly hôn.

Giữa một xã hội đang quay lưng lại với Thiên Chúa, Cha Fernando thấy công việc của mình thật quan trọng và ngài coi đó là một hoạt động mục vụ của mình.

“Xã hội rất thế tục hóa và mọi người vô cùng thiếu hiểu biết về tôn giáo. Và thiếu quan tâm. Họ không quan tâm đến những điều của Thiên Chúa bởi vì họ không được nuôi dưỡng theo cách đó. Những ai muốn sống đức tin của mình thì rất coi trọng điều đó và muốn tìm được một người như thế.”


Nguồn: Church POP

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang