Tắt Quảng Cáo [X]

Phần thứ ba của bí mật Fatima tiết lộ: Thế chiến III có thể ngăn chặn nhờ Đức Mẹ

10:02 26/04/2022
hoc du

Phần thứ ba của bí mật Fatima tiết lộ rằng một Thế chiến III tiềm tàng có thể bị ngăn chặn nhờ Đức Mẹ.

 

Những bí mật Fatima tỏ lộ cho Lucia có thể gây khó chịu cho một số người, vì nhiều người tin rằng một số thông điệp của Lucia đã qua rồi, trong khi có người lại cho rằng các thông điệp ấy dường như dự báo một cuộc thế chiến khác.

Thánh Gioan Phaolô II đã giải tỏa những lo lắng này khi ngài công bố phần thứ ba của bí mật Fatima vào năm 2000. Trong tài liệu này, Sơ Lucia đã mô tả về mặc khải tư này như sau:

Chúng tôi thấy một thiên thần với thanh kiếm rực lửa trên tay trái; nó chói sáng và phát ra những ngọn lửa trông như thể chúng sẽ thiêu rụi thế giới; nhưng nó tắt ngúm đi khi tiếp xúc với ánh hào quang tỏa ra từ bàn tay phải của Đức Mẹ: Mẹ đưa tay phải chỉ xuống trái đất, Thiên thần kêu lên: ‘Hãy sám hối, hãy sám hối, hãy sám hối!’

Thế chiến thứ III có thể được ngăn chặn như thế nào?

Đức Giáo hoàng Bênêđictô 16 – khi ấy là Hồng y Joseph Ratzinger – đã viết một bài bình luận về “thanh gươm rực lửa” và cách Đức Mẹ Fatima xuất hiện để nói về một thế chiến mới và thảm họa tiềm tàng này có thể được ngăn chặn nhờ Đức Mẹ và lời kêu gọi sám hối của Mẹ:

“Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các hình ảnh đơn lẻ. Thiên thần với thanh gươm rực lửa bên trái của Mẹ Thiên Chúa gợi nhớ lại những hình ảnh tương tự trong Sách Khải Huyền. Điều này thể hiện mối đe dọa của cuộc phán xét đang xuất hiện trên toàn thế giới. Ngày nay, viễn cảnh thế giới có thể biến thành tro tàn bởi biển lửa dường như không còn chỉ là chuyện tưởng tượng đơn thuần nữa: chính con người, với những phát minh của mình, đã rèn ra thanh gươm rực lửa. Tiếp theo, khải tượng này cho thấy sức mạnh đối lập với sức mạnh hủy diệt chính là ‘ánh hào quang của Mẹ Thiên Chúa’ kèm theo lời kêu gọi sám hối.”

Đức Hồng y Ratzinger tiếp tục giải thích cách thế ngăn chặn cuộc thế chiến tiềm tàng này:

“Như vậy, tầm quan trọng của quyền tự do của con người đã được nhấn mạnh: Quả thực, không phải là không thể thay đổi được tương lai, và hình ảnh mà các trẻ ở Fatima nhìn thấy không phải là những thước phim xem trước của một tương lai không thể thay đổi. Thật vậy, toàn bộ mục đích của bí mật Fatima là nói về tự do của con người và mong cho tự do ấy đi về hướng tích cực. Mục đích của khải tượng Fatima không phải để chiếu một bộ phim về một tương lai cố định không thể thay đổi. Ý nghĩa của nó hoàn toàn ngược lại: nó nhằm huy động các lực lượng thay đổi theo đúng hướng.”

Điều cốt yếu, theo những tiết lộ riêng tư này tại Fatima, là làm theo lời Đức Mẹ và nỗ lực hoán cải cá nhân và cộng đồng, thực hành sám hối tội lỗi và hướng lòng về Chúa.

Luôn luôn có hy vọng. Đức Hồng y Ratzinger kết thúc bài bình luận của mình bằng những lời sau đây của Chúa Giêsu:

“Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian.” (Ga 16,33)

Philip Kosloski (Aleteia)
Minh Tập (TGPSG) chuyển ngữ


Nguồn: TGP Sài Gòn

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang