Tắt Quảng Cáo [X]

Video lan truyền: Một Linh Mục khóc trong Thánh Lễ khi truyền phép Mình Thánh, Máu Thánh…

10:02 28/11/2022
hoc du

Đoạn video cho thấy Fr. Ernesto Caro cử hành thánh lễ vào ngày ông nói lời tạm biệt với giáo dân của mình.
Cha-Caro-Truyền giáo-Hoạt động-Chính thứcPhản ứng đầy xúc động của Cha Ernesto María Caro khi truyền phép trong Thánh lễ đã được ghi lại trong một video tại một giáo xứ ở Mexico và sau đó lan truyền:

Cảnh tượng đã gây ra vô số đồn đoán trong các bình luận trên mạng xã hội; nhiều người muốn biết cách diễn giải những giọt nước mắt của vị linh mục. Vì vậy, chúng tôi quyết định liên hệ với Fr. Ernesto để anh ấy có thể tự giải thích điều gì đằng sau video này.

Aleteia đã phỏng vấn anh vào ngày 4 tháng 11 qua Zoom. Hôm nay, Fr. Ernesto làm việc với tư cách là cha sở giáo xứ tại giáo xứ Nuestra Señora de los Ángeles, thuộc tổng giáo phận Monterrey, Nuevo León.

Để cung cấp bối cảnh, Fr. Ernesto bắt đầu bằng cách nói về lòng sùng kính của mình đối với Mình Thánh Chúa. Thật ra, khi còn là một đứa trẻ, ông đã có một kinh nghiệm siêu nhiên với Bí tích Thánh Thể.

Anh ấy đang tham dự một sự kiện cắm trại hướng đạo quốc gia ở Mexico thì đột nhiên, vào lúc truyền phép trong Thánh lễ, “Tôi có thể thấy một luồng sáng rất mạnh phát ra từ cây chủ khi nó được linh mục nâng lên.”

Tình tiết đó đã ghi dấu ấn sâu đậm trong anh.

Đến nỗi anh ấy nhớ lại nó một cách rõ ràng, và giọng anh ấy vỡ ra khi anh ấy nhớ lại nó. Cha Ernesto nhận ra rằng kể từ đó ông đã có một mối quan hệ đặc biệt với Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể.

Biết rằng với tư cách là một linh mục được thụ phong, anh ta là một Đấng Christ khác, “một Đấng Christ khác,” truyền cảm hứng cho anh ta và đồng thời khiến anh ta ý thức sâu sắc về trách nhiệm lớn lao mà điều này đòi hỏi.

ERNESTO-MARIA-CARO-PRIEST-PRIEST-MEXICO.jpg
Cha Ernesto María Caro.

Cha Ernesto là một linh mục giáo phận. Ông có bằng Tiến sĩ về Tâm linh học, và là thành viên của Tòa án Giáo hội Monterrey, giáo sư tại Chủng viện Tổng giáo phận ở cùng thành phố, và là người sáng lập và linh hướng của một số sáng kiến ​​bao gồm một trường ngữ pháp Công giáo (Arxé ), một phong trào thành lập các cặp vợ chồng theo Công giáo (Vivir en Cristo), và một tổ chức truyền giáo trên internet (Evangelización Activa). Anh ấy cũng là một trong những người trừ quỷ của giáo phận.

Hai năm trước, ông rời công việc chăm sóc mục vụ tại Giáo xứ Holy Cross, Monterrey, Mexico, sau 18 năm phục vụ, vào năm kỷ niệm 30 năm thụ phong. Tại giáo xứ đó, ngài phụ trách 64 nhóm. Với khối lượng công việc nặng nề như vậy, một hôm anh đổ bệnh.

Khi nó xảy ra giữa đại dịch, anh ấy nghĩ đó là COVID, nhưng các bác sĩ ngay lập tức bác bỏ điều đó. Cha Ernesto cho thấy các triệu chứng kiệt sức. Anh ấy đã làm việc quá chăm chỉ trong quá nhiều năm.

“Chúa dùng những điều này để nói với trái tim,” Fr. Ernesto nói với niềm tin tưởng. Anh ta thừa nhận rằng anh ta đã ổn định trong công việc của mình và những lời của Chúa, “Chúa không còn yêu tôi như trước nữa” (xin xem Kh 2: 4) vang lên trong đầu anh ta.

Tại thời điểm này, Đức Tổng Giám mục đã chỉ định ông về một giáo xứ mới. Vị linh mục cảm thấy Chúa yêu cầu ông buông bỏ mọi thứ.

Điều này đưa chúng ta đến video lan truyền. Cha Ernesto giải thích rằng, mặc dù nó đã trở nên phổ biến hơn trong những tuần gần đây, nhưng nó đã có từ ngày 8 tháng 9 năm 2020.

Trong đoạn ghi âm, Fr. Ernesto có thể được nhìn thấy đang cử hành thánh lễ vào ngày ông nói lời từ biệt với giáo dân của mình trong Thánh lễ tại Giáo xứ Holy Cross.

Khi nói những lời Truyền phép, nhìn chằm chằm vào Bánh Thánh và đeo mặt nạ COVID lơ lửng trên một bên tai, giọng nói của anh ấy vỡ ra và anh ấy tràn ngập cảm xúc, bật khóc. Anh ta vẫn như thế này, không thể tiếp tục, trong hơn một phút. Sau đó, khi nâng chén thánh lên, anh ta lại khóc.

Sau khi đoạn video lan truyền, nhiều người đã phỏng đoán về lý do của những giọt nước mắt này. Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi, chúng tôi đã hỏi trực tiếp anh ấy tại sao anh ấy lại khóc. Anh ấy trả lời:

Ngay lúc đó tôi đã trải qua một nỗi buồn rất sâu sắc. Cũng giống như Chúa đã nói lời từ biệt với các tông đồ, bạn bè của Ngài, trong Bữa Tiệc Ly, ngay lúc đó tôi cũng nói lời từ biệt với bạn bè của tôi (giáo dân) và đầu phục theo Thánh Ý của Ngài.

Trong suốt thời gian tôi khóc, tôi đã đối thoại với Chúa và trải nghiệm, ở một mức độ nào đó, những cảm xúc giống như Chúa Kitô trước cuộc Khổ nạn của Ngài.

Nước mắt chia ly

Có hai khía cạnh ngay lập tức trở nên rõ ràng đối với những người nghe Fr. Ernesto nói về sự kiện kỳ ​​lạ và tuyệt đẹp này khi khóc không ngừng trong khi truyền phép.

Thứ nhất là ơn gọi làm linh mục không dễ dàng. Việc di chuyển từ giáo xứ này sang giáo xứ khác (ít nhiều xảy ra thường xuyên đối với tất cả các linh mục giáo phận) ảnh hưởng đến bạn, vì những gì bạn để lại – trong trường hợp này là một giáo xứ đang sống, tình cảm của rất nhiều người và nhiều giờ làm việc – và vì những gì bạn sẽ tìm thấy ở nhiệm vụ mới – các dự án mới, bắt đầu lại từ đầu.

Khía cạnh thứ hai: không dễ dàng để tìm thấy chính mình trước sự Hiện diện Thực sự của Chúa. Bạn không thể che giấu. Và Fr. Ernesto biết rất rõ mình đang nắm trong tay ai. Vào giây phút truyền phép, Thiên Chúa là Con hoàn toàn hiến mình cho chúng ta. Anh ấy cho tất cả mọi thứ cho bạn và cho tôi.

Video này là một lời nhắc nhở về những người đang ở trên bàn thờ trong mỗi Thánh lễ, trong mỗi lần truyền phép. Vì vậy, nhiều khi chúng ta lao vào lòng vòng, không để ý, không thực sự ý thức được điều kỳ diệu đang xảy ra trước mắt.

Cha Ernesto có một phương châm: “Chúng ta có thể thay đổi thế giới của mình nếu chúng ta thay đổi trái tim của mình.” Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bắt đầu bằng cách thay đổi tâm hồn bằng cách nhìn khác đi về Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể?


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang