Tắt Quảng Cáo [X]

Lạnh xương sống: Linh mục trừ tà giải thích có hay không những lời nguyền từ đời này sang đời khác?

10:40 30/03/2023

Lời nguyền thế hệ, tiếng Anh gọi là generational curse, là một thói quen hoặc hành vi đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cha mẹ cố gắng bảo đảm rằng cuộc sống mà họ hướng tới sẽ giúp con cái họ sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trẻ em tự thực hành những gì chúng đã học được và những gì chúng thu thập được từ các thế hệ trước. Đây không hẳn là một điều tồi tệ, những bài học bạn được dạy khi còn trẻ có thể là kim chỉ nam cho bạn sau này trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc nhìn lại quá khứ thường vẽ nên một bức tranh rõ ràng.
Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #233: Generational Curses?”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà #233: Phải chăng có những lời nguyền từ đời này sang đời khác?”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Túy Vân.

James là một người nghiện rượu nặng. Sau một trận ốm nặng suýt cướp đi mạng sống của mình, James ngừng uống rượu. Anh thề sẽ trở lại với đức tin của mình sau khi đã lìa xa Giáo Hội trong một thập kỷ. Tuy nhiên, khi anh bắt đầu trở lại với Thánh lễ Công Giáo, anh bắt đầu có những phản ứng kỳ lạ.

Anh ta bị ngất nhiều lần khi tham gia các hoạt động tôn giáo. Vào ban đêm, anh cảm thấy bị tấn công bởi các thế lực tà ác. Anh tỉnh dậy với những vết bầm tím và trầy xước lớn trên tay và chân. Các vết xước luôn là ba vết. Hãy lưu ý rằng các vết xước của ma quỷ thường có dạng bộ ba cái như một sự chế nhạo Chúa Ba Ngôi.

Kỳ lạ thay, ngay cả khi anh ấy đã ngừng uống rượu, những chai rượu vẫn xuất hiện xung quanh anh ấy một cách khó hiểu. Vị hôn thê của anh ấy thực sự đã chứng kiến những cái chai đột nhiên xuất hiện bên cạnh anh ấy như thể rơi ra khỏi cơ thể anh ấy. Các thế lực tà ác dường như đang cám dỗ anh ta.

Linh mục giáo xứ của anh ấy đã giới thiệu anh ấy đến mục vụ trừ tà của chúng tôi. Trong những buổi đầu tiên, anh ấy đã tiến bộ rất nhiều. Ngoài việc tham dự các buổi trừ tà hàng tuần, anh và vị hôn thê của mình lần hạt Mân Côi hàng ngày và thường xuyên lãnh nhận các bí tích, bao gồm cả việc xưng tội thường xuyên. Tuy nhiên, sau một vài tuần, anh ấy đột nhiên ngừng tham gia các phiên trừ tà. Anh ấy ngừng lãnh nhận các bí tích và nói rằng anh ta không còn tin nữa. Đó là một sự dừng lại đáng kinh ngạc mà không có lời giải thích rõ ràng.

Nhưng vài tháng ngắn ngủi sau, anh trở lại. Anh ấy nói với Nhà Trừ Tà rằng các cuộc tấn công tâm linh đã trở nên tồi tệ đến mức anh ấy không thể chịu đựng được. Các buổi trừ tà lại bắt đầu và lại mang lại lợi ích rõ rệt. Các cuộc tấn công của ma quỷ đã trở nên ít nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, đối với Nhà Trừ Tà, dường như có thứ gì đó ngăn cản sự giải phóng hoàn toàn. Các phiên đã không được hiệu quả đầy đủ. Theo cảm hứng, Nhà trừ tà hỏi James, “Có bất kỳ sự liên quan nào của hội Tam điểm hay giáo phái khác trong gia đình anh không?” James trả lời: “Ông tôi là thành viên Tam Điểm hạng 33.”

Vì vậy, Chuyên gia trừ tà đã đưa James qua những lời cầu nguyện để hóa giải mọi lời nguyền liên quan đến hội Tam điểm cộng với bất kỳ lời nguyền thế hệ nào khác. Trong buổi tiếp theo, James cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Anh ấy nói rằng nó gần giống như “một công tắc đã bật” và anh ấy đã được giải thoát. Đã vài năm trôi qua và lũ quỷ vẫn chưa quay trở lại. Anh ấy đã kết hôn hạnh phúc và thực hành đức tin.

Ngày nay có một số cuộc thảo luận về việc liệu những lời nguyền thế hệ có thực sự tồn tại hay không. Giáo Hội Công Giáo đã không nói rõ ràng về điều này và có nhiều chỗ cho sự bất đồng và tranh luận. Tuy nhiên, những nhà trừ tà cấp cao mà tôi biết đều biến những lời nguyền thế hệ thành một phần thường xuyên trong chức vụ của họ.

Một số nhà thần học không đồng ý và gợi ý rằng bí tích rửa tội sẽ hoàn toàn xóa bỏ mọi sự lây truyền hậu quả của tội lỗi thế hệ. Đúng là phép rửa tẩy sạch con người khỏi vết nhơ của Tội Nguyên Tổ. Tuy nhiên, nó không xóa sạch tất cả các hiệu ứng của nó. Ví dụ, đau khổ và cái chết vẫn còn trong thế giới của chúng ta vì tội Nguyên Tổ, bất chấp sức mạnh của phép rửa tội.

Những người khác dạy rằng chúng ta không mắc tội lỗi của các thế hệ trước. Đây là sự thật. Nhưng hậu quả tội lỗi của họ có thể và quả thật ảnh hưởng đến chúng ta. Ví dụ, nếu cha mẹ tôi đều nghiện ma túy, tôi không chịu trách nhiệm về tội lỗi của họ. Nhưng những tác động tiêu cực của việc lớn lên trong một gia đình nghiện ma túy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tôi.

Nhưng tôi nhận thấy rằng việc dỡ bỏ những lời nguyền thế hệ dường như tương đối dễ dàng đối với hầu hết mọi người, cũng như đối với James. Có lẽ là do con cái không có tội. Mặt khác, tôi nhận thấy rằng việc loại bỏ các tác động của bói toán, chẳng hạn như thực hành phù thủy, nếu bản thân các cá nhân đã phạm tội nghiêm trọng này, không phải là điều dễ dàng và cần có thời gian và sự thanh tẩy đáng kể.

Chúng ta sống trong một thế giới sa ngã. Hậu quả của tội lỗi ở khắp mọi nơi. Theo một cách nào đó, tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ và hành động của Kẻ Ác. Nhưng chúng ta vẫn tràn đầy hy vọng và tự tin. “Ở đâu tội lỗi gia tăng, ở đó ân sủng càng tuôn tràn gấp bội… nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta” (Rm 5:20-21).


Nguồn: Vietcatholic News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang