Tắt Quảng Cáo [X]

Vị linh mục cho vũ nữ nhảy múa trên bàn thờ lên tiếng

01:55 13/11/2023
hoc du

Cha sở Brooklyn lên tiếng xin lỗi vì video ca nhạc kh.iêu d.âm được quay trong nhà thờ trong khi v.ũ nữ nhảy múa trên bàn thờ
Brooklyn bishop altar blessingMột cha sở ở Brooklyn bị kỷ luật sau khi cho phép một vũ nữ và là một ngôi sao nhạc pop quay một video ca nhạc d.âm d.ục trong nhà thờ của ngài đã viết một lá thư gửi giáo xứ của những vào ngày 4 tháng 11, nhận “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về vấn đề này đồng thời nói thêm rằng ông “không biết” rằng “một cảnh như vậy” sẽ được quay trong nhà thờ.

Đức ông Jamie Gigantiello, cha sở của Nhà thờ Đức Mẹ Núi Carmelô và nhà thờ Truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria tại Giáo phận Brooklyn, cho biết trong thư rằng số tiền 5.000 Mỹ Kim trả cho nhà thờ để quay video sẽ được quyên góp cho Bridge to Life, một tổ chức trung tâm ủng hộ việc mang thai vì sự sống ở College Point, New York, “để từ sự kiện tiêu cực này có thể mang lại sự thăng tiến cho sự sống”.

Video “Feather” ngày 31 tháng 10, đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên YouTube, cho thấy ngôi sao nhạc pop Sabrina Carpenter nhảy múa đầy kh.iêu d.âm trên bàn thờ của Nhà thờ Truyền tin lịch sử thế kỷ 19 của Nhà thờ Đức Trinh Nữ Maria.
image.pngĐoạn video bao gồm các cảnh quay cả bên trong và bên ngoài nhà thờ. Sabrina Carpenter xuất hiện tại một thời điểm trong video mà không mặc quần trong khi những đồ trang trí tục tĩu nằm trên và xung quanh bàn thờ.

Đoạn video mô tả một số người đàn ông tranh giành nữ ca sĩ và cuối cùng giết nhau vì cô ấy; Quan tài tang lễ của họ dường như được đưa đến nhà thờ Công Giáo trong video.

 

Trong lá thư của mình, Đức Ông Gigantiello cho biết ngài đã đưa ra “lời xin lỗi chân thành tới các giáo dân vì sự kiện đáng xấu hổ này, là điều mà tôi hết lòng từ bỏ”.

CNA đã liên hệ với Đức Ông Gigantiello để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Lời xin lỗi của Gigantiello được đưa ra cùng ngày khi Giám mục Robert Brennan của Brooklyn cử hành Thánh lễ đền tạ tại nhà thờ và loại bỏ mọi quyền giám sát hành chính đối với giáo xứ khỏi tay Đức Ông Gigantiello.

Brennan bổ nhiệm Giám Mục Phụ Tá Witold Mroziewski làm cha sở tạm thời của giáo xứ trong khi chờ xem xét các kỷ luật hành chính và cách chức Đức Ông Gigantiello khỏi vai trò đại diện phát triển giáo phận, một chức vụ mà ngài đã giữ trong 15 năm.

Bức thư của Đức Ông Gigantiello, được phóng viên Mark Irons của “EWTN News In Depth” đăng trên X, thừa nhận rằng “nhiều người đang buồn về những gì đã xảy ra, bản thân tôi cũng không hơn gì”.

Ngài gọi video là “khiêu dâm” và yêu cầu rằng “theo gương về sự tha thứ của Chúa Kitô, anh chị em hãy tha thứ cho sự sơ suất của tôi trong vấn đề đáng tiếc này”.

Đức Ông Gigantiello cho biết trong thư rằng một “đoàn làm phim ở địa phương” đã tiếp cận giáo xứ yêu cầu sử dụng nhà thờ “cho những gì được giới thiệu là ‘sản phẩm có Sabrina Carpenter’“.

“Trong nỗ lực tăng cường hơn nữa mối liên kết giữa các nghệ sĩ sáng tạo trẻ, những người chiếm phần lớn trong cộng đồng của chúng tôi và giáo xứ, tôi đã đồng ý quay phim sau khi tìm hiểu chung các nghệ sĩ có liên quan mà họ không tiết lộ bất kỳ điều gì đáng nghi vấn”, ngài viết.

Nhiều video và hình ảnh gần đây được đăng lên mạng xã hội của Carpenter cho thấy hình ảnh cô gái 24 tuổi, một vũ nữ chuyên nghiệp, trong trang phục gợi cảm, với các điệu vũ gợi dục hoặc tạo dáng khiêu khích.

Đức Ông Gigantiello nói rằng ngài không có mặt trong các buổi quay phim nhưng nói thêm rằng ngài đã mang Mình Thánh Chúa ra khỏi nhà thờ trước khi quay.

“Nhân viên giáo xứ và tôi không biết rằng có bất cứ điều gì khiêu khích đang xảy ra trong nhà thờ cũng như chúng tôi không biết rằng quan tài giả và các vật dụng tang lễ khác sẽ được đặt trong cung thánh. Hầu hết video được cho là được quay bên ngoài, gần nhà thờ” ngài nói.

“Mặc dù tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định sai lầm khi cho phép quay phim, nhưng tôi muốn bảo đảm với anh chị em rằng tôi không hề biết rằng một cảnh như vậy sẽ được quay trong nhà thờ của chúng ta, nơi chúng ta đã làm việc rất chăm chỉ để khôi phục lại vẻ đẹp thiêng liêng hiện tại của nó,” vị linh mục viết.

“Tôi khẳng định thêm rằng sự sai sót trong phán đoán như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa vì tôi hoàn toàn cống hiến mọi hành động của mình để giữ gìn sự thánh thiện của giáo xứ và cộng đồng đức tin mà tôi được giao phó như tôi đã làm trong bảy năm làm cha sở ở đây, tại nhà thờ Truyền Tin và nhà thờ Đức Mẹ Núi Carmelô”

Mặc dù Cha Gigantiello không còn quyền giám sát hành chính của giáo xứ nhưng Đức Cha Brennan vẫn cho phép ngài tiếp tục công việc mục vụ.

“Nhiều người đã bày tỏ với tôi rằng họ cảm thấy những hậu quả này và mức độ thiếu siêng năng của tôi, nhưng tôi phó mặc mình cho lòng thương xót của Chúa. Tất cả những gì tôi yêu cầu anh chị em là sự tha thứ và những lời cầu nguyện của anh chị em và anh chị em hãy ở bên cạnh tôi, như tôi đã ở bên anh chị em trong 29 năm qua trong chức linh mục của tôi”

Ngài viết: “Sau nhiều lời cầu nguyện và suy ngẫm trong vài ngày qua, tôi nhận ra rằng đây có thể là cách Chúa kêu gọi tôi suy ngẫm về vô số trách nhiệm của mình để nhận ra ý muốn của Ngài”.

Theo tờ The Tablet, cơ quan thông tấn của giáo phận, Lễ Truyền Tin của Nhà thờ Đức Trinh Nữ Maria đã trải qua một cuộc trùng tu trị giá hàng triệu đô la và hoàn thành vào năm 2019.

Trong hơn 100 năm, nhà thờ này đã là ngôi nhà của người Công Giáo Lithuania, tờ báo này đưa tin.

Vấn đề căng thẳng hiện nay là rất ít người tin rằng lá thư của Cha Gigantiello là đúng sự thật. Đoàn làm phim đã cho biết rằng họ đã trao cho ngài chi tiết các cảnh quay trong nhà thờ. Hơn thế nữa, chỉ cần google trong một phút Cha Gigantiello sẽ biết vũ nữ Sabrina Carpenter là ai.


Source: Catholic News Agency

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang