Tắt Quảng Cáo [X]

Khởi tố bắt Linh mục giả ở Giáo Phận Xuân Lộc – Xin cầu nguyện cho Giáo Hội Công Giáo VN

01:00 31/03/2023
hoc du

Chuyện Linh mục giả ở Giáo Xứ Mẫu Tâm, Giáo hạt Gia Kiệm, Giáo Phận Xuân Lộc, đang làm nhiều người đặt vấn đề. Trên facebooker Peter Lương-sdb có đưa ra ý kiến như sau:

✨Cần khởi tố vụ án lừa đảo thế kỷ này ? 🤔 Biết bao nhiêu người Công Giáo bị lừa đảo…!
📢Có phải người mà Đan Viện Biển Đức Thiên Bình thông báo khẩn vì dùng tên của Dòng để đi lừa giả tu sĩ của nhà dòng và giờ giả linh mục là một? Bị nhiều nhà Dòng từ chối nhưng cố chấp vẫn tiếp tục đi giả danh…Được biết đây là lần thứ 3 giả danh rồi:
Lần 1: năm 2018, giả tu sĩ ở Long Xuyên
Lần 2: năm 2020 giả tu sĩ đan viện Biển Đức Thiên Bình đi lừa các nhà hảo tâm khắp nơi, lừa đảo đi cứu trợ bão lụt trong cùng năm
Lần 3: năm 2023, Giả linh mục tại Giáo phận Xuân Lộc?
Vậy có phải cùng khuôn mặt cùng tên NHÂN nhưng luôn đổi tên thành Nguyễn Phú Nhân và Phạm Trọng Nhân, giờ là Kobe? Anh ta cũng từng nhắn tin thóa mạ và ăn nói thô thiển cũng như mắng chửi vì mình không giúp kêu gọi cho anh ta đi làm từ thiện năm 2020😥 !!!


Mới đây, 
một vài nhân chứng trong vụ lừa đảo này cũng đã lên tiếng, mời cộng đoàn cùng đọc:

Tôi là một người giáo dân ở Giáo Xứ Mẫu, Giáo hạt Gia Kiệm, Giáo Phận Xuân Lộc.

Mới đây Giáo Xứ tôi có xảy ra vụ, có một người lạ đến Giáo Xứ chúng tôi tự nhận làm thầy sáu, thầy phó tế, do cha chánh Xứ Phạm Đức Nhân đưa về.

Trong giờ cử hành Thánh Lễ cha Đức Nhân có công tuyên bố với cộng đoàn Giáo Xứ đi tham dự Thánh Lễ rằng: “Đây là con đỡ đầu của tôi, thầy từ bên Mỹ về” . Tôi không nhớ chính xác là người đó đã về Giáo Xứ ngày nào, tôi chỉ nhớ là trước Tết Nguyên Đán 2023.

Người tự xưng làm thầy đó bắt đầu giúp cha Xứ phụng vụ giờ Lễ thường xuyên, đọc sách và giảng, tôi nghe mà cũng muốn khen, mãnh liệt có, mạnh bạo có, và quá lời cũng có… tôi được nghe một chị kể lại, chị nói thầy thuật lại với chị về hoàn cảnh gia đình thầy cho chị nghe rằng: Bà Ngoại thầy ngày xưa đi vượt biên qua Mỹ, lênh đênh trên Biển, người sống phải ăn thịt người chết rồi ném xương xuống Biển, rồi phải tiểu tiện ra mà uống.

Mẹ thầy thì làm osin cho một gia đình nọ, xong rồi kết hôn với người con trai trong gia đình đó, sinh ra thầy, rồi người đàn ông đó bỏ đi, xong lại quay về sinh thêm em trai thầy rồi lại bỏ đi xong lại quay về lại sinh thêm người con gái út xong lại bỏ đi, thầy rất giận Bố thầy.

Hôm mùng 2 Tết Lễ ngoài nghĩa địa ông ấy giảng về sự hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ rất hay kiến cả tôi và nhiều người cũng rớt nước mắt, nhưng ông ấy lại nói vì giận nên 20 năm ông ấy không nói chuyện với Bố ông ấy một câu, để đến nay khi Bố chết đi thì lại rất ân hận, khuyên mọi người hãy trân quý tình cảm với nhau khi còn sống… ông ấy nói gia đình thầy hiện đang ở Mỹ hết có cô út thì đi tu dòng kín, khi Bà cố đến thăm thì có thêm hai sơ đứng bên cạnh, có quyển sổ để Bà cố và dì sơ con Bà có nói gì thì ghi hết ra sổ và giao nộp lại cho bề trên.

Chuyện cứ y như thật chẳng ai có thể không tin, khi chính cha chính Xứ còn nhận người đó là con đỡ đầu.

Hôm về với Giáo Xứ người đó còn mang theo 30kg Sôcôla để phát dần cho thiếu nhi của Giáo Xứ, mỗi lần phát được có 3 viên, đứa nào cũng hí hửng Sôcôla Mỹ.

Rồi người đó thành lập nhóm giới trẻ tuổi từ 16, 17, 18 tôi chẳng thấy có hoạt động gì, toàn cho chúng nó ăn uống nào là trà sữa, mì cay… với tổ chức đi chơi, giao lưu ở đâu không biết. Cho đi cả Phú Quốc + Đà Lạt còn mua mấy cái điện thoại IPhone xịn xò cho mấy đứa, còn hứa tháng sáu tới giới trẻ làm paspo đi rồi thầy cho đi du lịch Thái Lan.

Tôi vẫn thường nói với Mẹ tôi “Sao ông thầy này ông ấy xa xỉ vậy? “. Trước ngày mùng 3/3/2023 ông ấy nói là về bên Rôma để chịu chức Linh Mục. Nhóm giới trẻ, giáo lý viên, ban hành giáo + cha Xứ tiễn chân ông ấy ra sân bay Tân Sơn Nhất tới hơn 4h sáng mới về, được không lâu ông ấy báo về là ông ấy mổ tim, đang trên giường bệnh, sợ ông ấy không qua khỏi nên ông ấy được Đức Hồng Y truyền chức Linh Mục trên giường bệnh luôn.

Về điểm này tôi đã đi hỏi một cha Xứ khác cha Xứ khác có nói là không một thầy sáu, thầy phó tế nào được truyền chức Linh Mục trên giường bệnh.

Vậy chẳng lẽ cha Phạm Đức Nhân không biết điều này hay sao mà tin răm rắp như đã rồi, đã thế chỉ vài ngày sau nhóm giới trẻ, ban hành giáo và cha chánh Xứ lại ra sân bay để đón người đó về.

Thánh Lễ đầu tiên là sáng thứ bảy cách đây vài tuần tôi có đi tham dự, đầu Lễ thì lại được cha Đức Nhân quảng cáo: “Như chúng ta đã biết đây là một gương mặt không xa lạ đã ở Giáo Xứ chúng ta suốt thời gian qua. Và nay ngài trở lại với thân phận là Linh Mục, và ngài sẽ dành ưu ái cho Giáo Xứ chúng ta bằng Thánh Lễ mở tay vào ngày mùng 6/6/2023 sắp tới, xin thông báo cho quý ông bà anh chị em được biết và những ai đi tham dự Thánh Lễ đó sẽ nhận được ơn TOÀN XÁ.

Nghe như vậy hỏi ai mà không tin cho nổi.

Rồi mới đây ông Linh Mục dổm đó đi bệnh viện 115 viện tim Thành Phố Hồ Chí Minh, có vài đứa con trai trong nhóm giới trẻ của Giáo Xứ đi theo chăm ông ấy, xong mãi vài ngày mấy cậu thanh niên đó không thấy tân Linh Mục đâu, hỏi ra thì mất tích rồi, mới báo về cho cha Xứ lên bệnh viện đón mấy cậu ấy về.

Lúc ông ấy ở đây ông ấy còn đi khoe với một vài người, ở bên Mỹ gia đình ông ấy có trang trại gà + tiệm nail lớn, mỗi tháng trích ra bao nhiêu ngàn đô để giúp đỡ người nghèo gì gì đó. Song ông ấy bảo cho mấy đứa trong Giáo Xứ đi qua đó lao động, qua đó phụ việc cho gia đình ông ấy, mấy người giàu giàu cũng ham hố năn nỉ ông ấy xin làm thủ tục cho con đi du học, ông ấy giả vờ “Để cha hỏi ý kiến cha Bố ” nhưng có người nói ra tôi nghe được là mỗi hồ sơ thủ tục đi Mỹ là 50.000 đờ ô đô lờ a la nhé, một số tiền không ít phải không?

Khổ thay cho những ai đã chồng tiền cho hắn.

Cảm ơn ai đã phát hiện ra và làm lộ, không thì nhóm giới trẻ cả trai lẫn gái kia của Giáo Xứ tháng sáu tới không biết được là đi chơi Thái Lan hay qua Trung Quốc “Buôn Người “.

Tôi thiết nghĩ đây là một đường dây lừa đảo rất quy mô và có tổ chức, một cú lừa xuất sắc. Đã có nhiều người giáo dân trong và ngoài Xứ đề nghị, yêu cầu cha chánh Xứ, cha Phạm Đức Nhân lên tiếng về quá trình gặp gỡ một con người từ thầy sáu, thầy phó tế rồi trở thành tân Linh Mục kia. Mà đến nay cha Phạm Đức Nhân vẫn im lặng, chỉ có cha khách về làm Lễ và nói tân Linh Mục kia là giả, còn về phần cha chánh Xứ, cha Phạm Đức Nhân phải chăng là có khúc mắc, hay có đều gì không thể nói?

Nguồn: Người Giồng Trôm

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=538556031636057&id=100064449939626&mibextid=qC1gEa


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang