Tắt Quảng Cáo [X]

Hi hữu: Một vị tướng Pháp trở thành Linh mục ở tuổi 61

10:07 05/06/2022
hoc du

Việc vị tướng này được phong chức là điều bất thường, và cuộc đời của vị tân linh mục đã trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả những gì ngài phục vụ.

Hôm Chúa Nhật, ngày 15 tháng Năm, tại Rôma, Chân Phước Cesar de Bus, một sĩ quan đã trở thành linh mục, đã được tuyên thánh; hai ngày sau đó, tại Lyon, tang lễ của một sĩ quan khác đã trở thành linh mục được cử hành.

Cha Henri Pillot đã có một sự nghiệp phi thường, từ học viện quân sự Saint-Cyr của Pháp đến đại học chủng viện Lyon, băng qua vùng núi Algeria, đồng hoang Coëtquidan, một trường quân sự ở Brittany, và dãy Alps. Vào năm 1992, Đức Cha Decoutray đã gây ra một sự chấn động khi phong chức linh mục cho vị tướng này. Năm 61 tuổi, ngài là vị tướng Pháp đầu tiên được vào hàng giáo phẩm giáo phận Lyon.

Bất kể tuổi tác, tính cách và thói quen của một sĩ quan cao cấp là những điều hầu như không cho phép ngài trở thành một linh mục giống như bất kỳ người nào khác, nhưng sức hút của ngài đã nhanh chóng đưa ngài đến với việc phục vụ những người trẻ tuổi với tư cách là tuyên úy của các tu sĩ Carthusia và của các hướng đạo sinh trẻ tuổi.

Người ta không bao giờ biết nhiều về cuộc đời binh nghiệp của ngài vì ngài ít nói về bản thân: cấp bậc của ngài đủ để làm say mê trí tưởng tượng của họ, và hàng ngàn món quà lưu niệm, lựu đạn trang trí và huy chương đóng khung trang trí căn hộ của ngài khiến họ phải tròn mắt thán phục. Chắc chắn, trình bày gọn gàng, với một cái bắt tay nam tính và một bộ ria mép chải ngắn, người đàn ông đã trau dồi thẩm mỹ của nghề nghiệp trước đây của mình. Mặc dù đôi khi ngài có thể sử dụng ngôn ngữ đầy màu sắc, nhưng ngài không bao giờ tự giới thiệu mình như một người có thẩm quyền đạo đức và không tham gia vào các cuộc diễn thuyết mang tính thần học cao.

Là một người đàn ông của mặt trận, ngài là một tư tế cho những người trẻ tuổi và được phục vụ bởi một gương mẫu cao độ. Ngài luôn chăm chú quan tâm đến từng linh hồn được giao phó. Trên tất cả, ngài không bao giờ đánh mất niềm vui giao tiếp của mình, một cái nhìn tinh nghịch mà tuổi tác không có, và một nụ cười làm biến đổi toàn bộ khuôn mặt của ngài và sự bộc phát tràn ngập cả căn phòng.

Cha Pillot thích cười. Ngài đã cười rất nhiều, lớn tiếng và cười trong mọi chuyện – kể cả bản thân. Với tất cả mọi người, ngài mang đến bằng chứng sống động về một người đàn ông hạnh phúc về cơ bản: hạnh phúc với sự hiện diện của bạn, với khoảnh khắc, và với việc phục vụ Chúa nhân lành như ngài đã phục vụ đất nước của mình trong quân đội.

Vào cuối cuộc đời, ngài đã cống hiến để phục vụ đất nước và Giáo hội của mình với tư cách là Chuẩn tướng và là linh mục của Chúa Giêsu Kitô, ngài ra đi “như một người hướng đạo trở về nhà sau kỳ nghỉ”.


Nguồn: Vietcatholic News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang