Tắt Quảng Cáo [X]

Hai sơ Dòng Thánh Phaolô bị bắt vào tù vì giúp người nghèo

01:34 11/11/2021

Hai nữ tu truyền giáo người Hàn Quốc thuộc dòng thành Phaolô thành Chartres bị cáo buộc truyền đạo và bắt bỏ tù từ ngày 14/9/2021 cho đến nay vẫn chưa được tự do.

Hai nữ tu truyền giáo người Hàn Quốc thuộc dòng thành Phaolô thành Chartres bị cáo buộc truyền đạo và bắt bỏ tù từ ngày 14/9/2021 cho đến nay vẫn chưa được tự do.
Gemma Lucia Kim và sơ Martha Park bị bắt khi đang thi hành sứ vụ ở Pokhara, cách Kathmandú, Nepal, 200 km, nơi hai sơ điều hành một trung tâm cung cấp chỗ ở, thực phẩm, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em nghèo trong các khu ổ chuột.

Xin Cầu Nguyện Cho 2 Sơ Dòng Thánh Phaolô Вị Вắt Vào Тù Vì Giúp Người Nghèo
Xin Cầu Nguyện Cho 2 Sơ Dòng Thánh Phaolô Вị Вắt Vào Тù Vì Giúp Người Nghèo

Giáo hội địa phương đã yêu cầu cho hai nữ tu được tại ngoại với tiền bảo lãnh, nhưng cho đến nay yêu cầu này luôn bị hoãn lại viện lý do ngày lễ Ấn giáo. Mọi người hy vọng phiên toà được tiến hành trong ngày 28/10.
Liên quan đến việc bảo vệ hai nữ tu, trong một tuyên bố được Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ phổ biến, Đức cha Paul Simick, Đại diện Tông tòa tại Nepal, bày tỏ lo ngại về vụ việc. Ngài nhấn mạnh: “Những lời buộc tội truyền đạo là hoàn toàn vô căn cứ và bất công. Những gì đang xảy ra không chỉ cho thấy sự bất khoan dung đối với các nhà truyền giáo của chúng tôi, nhưng còn là sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về nhu cầu của những người nghèo. Công việc của hai nữ tu ở Nepal luôn đem lại ích lợi cho những người nghèo khổ và để ý đến những bất công của xã hội. Hai nữ tu đã cống hiến những năm tháng của cuộc đời cho người nghèo và thiếu thốn. Với tư cách là một Giáo hội, chúng tôi yêu cầu một cuộc điều tra chi tiết về những gì đã xảy ra”.

Điều đáng lo ngại là tình trạng sức khỏe của sơ Gemma Lucia Kim và sơ Martha Park, cả hai đều lớn tuổi, có thể xấu đi trong thời gian bị giam giữ. Vị Đại diện Tông tòa Nepal tuyên bố. “Cộng đoàn Công giáo coi sự việc này là một cuộc tấn công vào các cộng đoàn thiểu số và có ý định hình sự hóa các hoạt động truyền giáo. Các sáng kiến của hai nữ tu, như các việc phục vụ xã hội, giáo dục và chăm sóc y tế, bị xem là một mồi nhử để cải đạo”.
Giáo hội địa phương hy vọng hai nữ tu sẽ sớm được tự do và có thể trở lại chăm sóc cộng đoàn Happy Home- Ngôi nhà Hạnh phúc, một trung tâm cung cấp chỗ ở, thực phẩm, giáo dục, dịch vụ y tế và đào tạo chuyên môn cho khoảng 120 trẻ em trong khu ổ chuột Pokhara.

2 Sơ Dòng Thánh Phaolô Вị Вắt Vào Тù Vì Giúp Người Nghèo
2 Sơ Dòng Thánh Phaolô Вị Вắt Vào Тù Vì Giúp Người Nghèo

Tại Nepal, các cộng đoàn Kitô bé nhỏ hiện đang thể hiện một sức sống ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên, sự thù địch của một bộ phận những người cực đoan Ấn giáo đang làm phức tạp tiến trình loan báo Tin Mừng và gia tăng các cáo buộc cưỡng bức cải đạo đối với Kitô hữu.

Nguồn: Vaticannews

Bạn có thể quan tâm

Cha Sở bị thương trong vụ cướp tha thứ cho những kẻ tấn công, kêu gọi họ từ bỏ tội ác

Cha Sở bị thương trong vụ cướp tha thứ cho những kẻ tấn công, kêu gọi họ từ bỏ tội ác

Ba ngày sau khi ngài bị đánh bằng súng lục và bị cướp, Cha Sở của Giáo xứ Thánh Leo Đại đế ở Little Italy của Baltimore cho biết ngài đã rất xúc động trước sự hỗ trợ từ giáo xứ của mình và cộng đồng rộng lớn hơn khi ngài trải qua thời gian chữa lành vết thương và lắng đọng tâm hồn trước những gì đã xảy ra.

Joe Biden có xứng đáng được rước lễ, trong lúc ông ta ủng hộ phá thai không ?

Trong những ngày vừa qua, truyền thông Công Giáo thế giới dậy sóng vì trường hợp tổng thống Mỹ Joe Biden, một tín hữu Công Giáo có chủ trương ủng hộ phá thai, đã tham dự Thánh Lễ và rước lễ, nhân dịp đến Roma dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Theo lời ông kể lại thì Đức Phanxicô đã khích lệ ông và cho phép ông rước lễ.

Joe Biden rước lễ ở Rôma trong bối cảnh tranh luận về phá thai ở hoa kỳ

Tổng thống Joe Biden đã rước lễ tại nhà thờ Thánh Patrick, Rôma, một ngày sau khi Đức Phanxicô nói ông nên tiếp tục rước lễ dù có sự phản đối của một số người bảo thủ ở Hoa Kỳ không hài lòng với quan điểm của ông về quyền phá thai. Nhà thờ Thánh Patrick là nhà thờ của người công giáo Mỹ ở thủ đô với các vị khách nổi tiếng của đại sứ quán Hoa Kỳ gần đó ở Rôma.

Giám Mục Trung Quốc từng bị công an đánh bể đầu, đã qua đời

Lúc 8 giờ tối hôm thứ Tư 13 tháng 10, đúng ngày lễ Đức Mẹ Fatima, Đức Cha Stêphanô Dương Hướng Hải (Yang Xiangtai, 杨向海), Giám Mục hiệu tòa của Hàm Đan đã qua đời. Asia-News, cơ quan thông tin của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo Hải Ngoại đã cho biết như trên hôm thứ Năm. Ngài qua đời tại bệnh viện Ngụy Huyện (Weixian, 魏县) nằm trong lãnh thổ giáo phận của mình, thọ 99 tuổi.

lên đầu trang

Nhận ngay