Tắt Quảng Cáo [X]

Sửng sốt: Một Linh Mục bị bắt vì nói “hôn nhân chỉ dành cho nam và nữ”

02:20 05/08/2021

Linh mục Sherwood bị bắt với cáo buộc kỳ thị người đồng tính sau khi đứng giữa đường phố London nói “hôn nhân chỉ dành cho nam và nữ”.

Linh mục Sherwood bị bắt với cáo buộc kỳ thị người đồng tính sau khi đứng giữa đường phố London nói “hôn nhân chỉ dành cho nam và nữ”.


Linh mục Cơ đốc giáo John Sherwood, 71 tuổi, bị bắt hôm 27/4 sau khi rao giảng bên ngoài ga Uxbridge, phía tây London, Anh, rằng hôn nhân đúng nghĩa chỉ diễn ra giữa một đàn ông và một phụ nữ.

Cảnh sát London cho biết sau khi nhận được thông tin rằng linh mục Sherwood đang có những phát ngôn “kỳ thị người đồng tính”, các sĩ quan đã tới bắt ông và đưa về đồn theo Đạo luật Gây rối Trật tự Công cộng, được áp dụng với các trường hợp “sử dụng từ ngữ để phân biệt đối xử hoặc lăng mạ” người khác.

Sau cuộc thẩm vấn, linh mục 71 tuổi bị giam trong đồn cảnh sát ở London qua đêm và được thả tự do ngay hôm sau mà không phải nộp tiền bảo lãnh. LM Sherwood sau đó khẳng định ông không có ý định kỳ thị người đồng tính.

“Tôi chỉ nói những điều trong Kinh thánh, định nghĩa hôn nhân là mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ. Tôi chẳng muốn làm tổn thương hay xúc phạm ai. Tôi chỉ làm đúng công việc của mình là rao giảng Kinh thánh”, LM Sherwood nói.

Linh mục cho biết thêm khi cảnh sát tới bắt ông, ông đã giải thích rằng mình chỉ đang thực hiện quyền tự do tôn giáo.LM Sherwood nhấn mạnh đã bị các sĩ quan cảnh sát đối xử một cách “đáng hổ thẹn” và bị thương ở tay khi bị không chế đưa về đồn.


Nguồn: VNExpress

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang