Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Thánh Cha nhận được một cú điện thoại bí mật khi đang tiếp các Giám Mục, gây nhiều đồn đoán

05:49 23/12/2021

Lúc 9 giờ sáng, thứ Tư, ngày 22 tháng Mười Hai năm 2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến chung khoảng 3,000 tín hữu hành hương, tại Đại thính đường Phaolô VI ở nội thành Vatican. Đây là buổi tiếp kiến chung thứ 40, tính từ đầu năm nay.

Đức Thánh Cha nhận được một cú điện thoại bí mật khi đang tiếp các Giám Mục, gây nhiều đồn đoán
Đức Thánh Cha nhận được một cú điện thoại bí mật khi đang tiếp các Giám Mục, gây nhiều đồn đoán

Sau khi Đức Thánh Cha làm dấu thánh giá khai mạc, mọi người nghe đọc đoạn Tin mừng theo thánh Luca kể lại việc thiên thần loan báo cho những người chăn chiên rằng Chúa Cứu Thế đã sinh ra (Lc 2,10-12):

Khi ấy thiên thần nói với các mục tử: “Các ông đừng sợ, này tôi loan báo cho các ông một tin vui lớn cho cả dân tộc: hôm nay, nơi thành của Vua Đavit, đã sinh ra cho các ông một Vị Cứu Thế, là Chúa Kitô. Đây là dấu chỉ đối với các ông: các ông sẽ tìm thấy một hài nhi bọc trong tã, đặt trong máng cỏ”.

Trong huấn từ tiếp đó, Đức Thánh Cha đã tạm gác lại loạt bài giáo lý về thánh Giuse để trình bày ý nghĩa lễ Giáng sinh.

Sau buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã ban phép lành cho cộng đoàn và bắt đầu dành thời gian để tiếp một số vị Giám Mục trên thế giới và một vài linh mục. Ngài không có vẻ gì là vội vàng, nói chuyện thong thả với các vị. Tuy nhiên, khi vị thứ 5 tiến lên, một phụ tá nói nhỏ bên tai ngài. Đức Thánh Cha ra dấu cho vị giáo sĩ đang tiến lên gặp ngài, xin cho ngài vài giây để trả lời một cú điện thoại. Ngài đã đứng tại chỗ trả lời điện thoại một hồi lâu.

Đây không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy xảy ra. Vào ngày 11 tháng 8, ngài đã nhận được một cú khẩn cấp gọi vào điện thoại của người trợ lý của mình. Đức Thánh Cha đã đi khỏi đó và sau đó quay lại chào các tín hữu với nụ cười và lời chúc phúc. Khi được tờ La Repubblica hỏi về cú điện thoại khẩn cấp, ngoài chương trình vào tháng 8, Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh chỉ nói rằng đó là một cuộc điện thoại riêng và do đó không thể tiết lộ gì về điều đó cả.

Không ai có thể đoán được ai có thể gọi điện thoại khẩn cấp cho Đức Thánh Cha trong một bối cảnh như thế. Các chương trình làm việc của Đức Thánh Cha đều được lên lịch và được công bố rộng rãi. Hơn thế nữa, buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha là một sinh hoạt cố định, diễn ra hàng tuần.

Trước buổi tiếp kiến này, dành riêng cho lễ Giáng sinh, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến Đức Tổng Giám Mục Chính Thống Giáo Nga của tổng giáo phận Volokolamsk, là Đức Cha Hilarion Alfeyev, chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại của Thánh Công Đồng Chính Thống Giáo Mạc Tư Khoa.

Các nguồn tin của Vatican nói với Télam rằng cuộc gặp gỡ của Đức Thánh Cha với Đức Tổng Giám Mục Hilarion là bước đầu tiên trong việc chuẩn bị một cuộc gặp gỡ mới giữa Đức Giáo Hoàng và Đức Thượng Phụ Kirill. Hai vị đã gặp nhau vào tháng 2 năm 2016 trong cuộc gặp song phương đầu tiên giữa người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo và nhà lãnh đạo Chính Thống Giáo Nga. Giáo Hội Chính thống Nga, có từ gần 1,000 năm qua, là Giáo Hội Chính Thống Giáo có số tín hữu đông nhất trong số các Giáo Hội Chính Thống.

Bạn có thể quan tâm

ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân của lốc xoáy ở Hoa Kỳ

ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân của lốc xoáy ở Hoa Kỳ

Ngày 13/12/2021, trong điện thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha cầu nguyện xin Chúa ban cho những người đã qua đời vì lốc xoáy tại 6 tiểu bang của Hoà Kỳ được an nghỉ đời đời và xin cho những người đang thương khóc họ được an ủi.

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

lên đầu trang

Nhận ngay