Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Thánh Cha nhận được một cú điện thoại bí mật khi đang tiếp các Giám Mục, gây nhiều đồn đoán

05:49 23/12/2021
hoc du

Lúc 9 giờ sáng, thứ Tư, ngày 22 tháng Mười Hai năm 2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến chung khoảng 3,000 tín hữu hành hương, tại Đại thính đường Phaolô VI ở nội thành Vatican. Đây là buổi tiếp kiến chung thứ 40, tính từ đầu năm nay.

Đức Thánh Cha nhận được một cú điện thoại bí mật khi đang tiếp các Giám Mục, gây nhiều đồn đoán
Đức Thánh Cha nhận được một cú điện thoại bí mật khi đang tiếp các Giám Mục, gây nhiều đồn đoán

Sau khi Đức Thánh Cha làm dấu thánh giá khai mạc, mọi người nghe đọc đoạn Tin mừng theo thánh Luca kể lại việc thiên thần loan báo cho những người chăn chiên rằng Chúa Cứu Thế đã sinh ra (Lc 2,10-12):

Khi ấy thiên thần nói với các mục tử: “Các ông đừng sợ, này tôi loan báo cho các ông một tin vui lớn cho cả dân tộc: hôm nay, nơi thành của Vua Đavit, đã sinh ra cho các ông một Vị Cứu Thế, là Chúa Kitô. Đây là dấu chỉ đối với các ông: các ông sẽ tìm thấy một hài nhi bọc trong tã, đặt trong máng cỏ”.

Trong huấn từ tiếp đó, Đức Thánh Cha đã tạm gác lại loạt bài giáo lý về thánh Giuse để trình bày ý nghĩa lễ Giáng sinh.

Sau buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã ban phép lành cho cộng đoàn và bắt đầu dành thời gian để tiếp một số vị Giám Mục trên thế giới và một vài linh mục. Ngài không có vẻ gì là vội vàng, nói chuyện thong thả với các vị. Tuy nhiên, khi vị thứ 5 tiến lên, một phụ tá nói nhỏ bên tai ngài. Đức Thánh Cha ra dấu cho vị giáo sĩ đang tiến lên gặp ngài, xin cho ngài vài giây để trả lời một cú điện thoại. Ngài đã đứng tại chỗ trả lời điện thoại một hồi lâu.

Đây không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy xảy ra. Vào ngày 11 tháng 8, ngài đã nhận được một cú khẩn cấp gọi vào điện thoại của người trợ lý của mình. Đức Thánh Cha đã đi khỏi đó và sau đó quay lại chào các tín hữu với nụ cười và lời chúc phúc. Khi được tờ La Repubblica hỏi về cú điện thoại khẩn cấp, ngoài chương trình vào tháng 8, Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh chỉ nói rằng đó là một cuộc điện thoại riêng và do đó không thể tiết lộ gì về điều đó cả.

Không ai có thể đoán được ai có thể gọi điện thoại khẩn cấp cho Đức Thánh Cha trong một bối cảnh như thế. Các chương trình làm việc của Đức Thánh Cha đều được lên lịch và được công bố rộng rãi. Hơn thế nữa, buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha là một sinh hoạt cố định, diễn ra hàng tuần.

Trước buổi tiếp kiến này, dành riêng cho lễ Giáng sinh, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến Đức Tổng Giám Mục Chính Thống Giáo Nga của tổng giáo phận Volokolamsk, là Đức Cha Hilarion Alfeyev, chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại của Thánh Công Đồng Chính Thống Giáo Mạc Tư Khoa.

Các nguồn tin của Vatican nói với Télam rằng cuộc gặp gỡ của Đức Thánh Cha với Đức Tổng Giám Mục Hilarion là bước đầu tiên trong việc chuẩn bị một cuộc gặp gỡ mới giữa Đức Giáo Hoàng và Đức Thượng Phụ Kirill. Hai vị đã gặp nhau vào tháng 2 năm 2016 trong cuộc gặp song phương đầu tiên giữa người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo và nhà lãnh đạo Chính Thống Giáo Nga. Giáo Hội Chính thống Nga, có từ gần 1,000 năm qua, là Giáo Hội Chính Thống Giáo có số tín hữu đông nhất trong số các Giáo Hội Chính Thống.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang