Tắt Quảng Cáo [X]

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống

03:54 22/10/2021

Ngày 20/10/2021, sau khi truyền thông cho rằng Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI “chờ đợi sự chết”, trong cuộc trò chuyện với báo Bild của Đức, Đức tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết Đức Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống”.

Ngày 20/10/2021, sau khi truyền thông cho rằng Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI “chờ đợi sự chết”, trong cuộc trò chuyện với báo Bild của Đức, Đức tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết Đức Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống”.
Đức tổng giám mục Gänswein nói: “Nghệ thuật chết cách tốt đẹp là một phần của đời sống Ki-tô giáo. Đức Biển Đức đã làm điều đó trong nhiều năm”. “Tuy nhiên, ngài hoàn toàn tràn đầy niềm đam mê cuộc sống. Ngài ổn định với tình trạng sức khỏe thể lý yếu, đầu óc minh mẫn rõ ràng và được chúc lành với khiếu hài hước đặc trưng của vùng Bavaria”.

Thư chia buồn về sự qua đời của một người bạn

Trước đó, trong lá thư đề ngày 02/10/2021, được đan viện Wilhering ở Áo công bố, Đức nguyên Giáo hoàng nói rằng cái chết của cha Gerhard Winkler, dòng Xi-tô, đã khiến ngài rất cảm động. Ngài viết: “Tin tức về sự qua đời của giáo sư tiến sĩ Gerhard Winkler O.Cist., mà quý vị báo cho tôi, đã ảnh hưởng sâu sắc đến tôi. Trong số tất cả đồng nghiệp và bạn bè, cha ấy là người thân thiết nhất với tôi. Sự vui vẻ và đức tin sâu sắc của cha luôn thu hút tôi”.

Ngài viết tiếp: “Giờ đây cha ấy đã đến thế giới đời sau, nơi mà tôi chắc chắn rằng nhiều bạn bè đã chờ đợi cha. Tôi hy vọng rằng tôi có thể sớm gia nhập cùng họ”.

Đức tổng Gänswein nói rằng lá thư nhắm bày tỏ tình thương mến và xuất phát từ trái tim, nhưng không có nghĩa là Đức Biển Đức XVI “không còn mong muốn sống nữa”. Và Đức tổng khẳng định: “Ngược lại”.

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức năm nay 94 tuổi. Ngài từ chức vào ngày 28/2/2013 và từ đó ngài sống âm thầm, cầu nguyện và làm việc tại đan viện Mẹ Thiên Chúa ở nội thành Vatican. (CNA 21/10/2021)

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

lên đầu trang

Nhận ngay