Tắt Quảng Cáo [X]

Điều gì xảy ra khi lễ Thánh Giuse rơi vào Chủ Nhật?

03:35 18/03/2023
hoc du

Bất cứ khi nào ngày 19 tháng 3 là Chúa Nhật, Thánh Lễ Kính Thánh Giuse được dời sang ngày hôm sau.

Giáo hội Công giáo tôn vinh cuộc đời của Thánh Giuse, Bạn trai của Đức Trinh Nữ Maria, vào ngày 19 tháng 3 hàng năm. Đây là một trong số ít những lễ trọng tưng bừng trong Mùa Chay và là thời gian rất hân hoan.

Tuy nhiên, lễ Thánh Giuse này sẽ không bao giờ thay thế được Chúa Nhật Mùa Chay. Nếu ngày 19 tháng 3 rơi vào Chủ nhật, nó sẽ luôn được chuyển sang thứ Hai tuần sau, ngày 20 tháng 3.

Lý do đằng sau điều này là vì các Chúa nhật của Mùa Vọng. Mùa Chay và Lễ Phục Sinh cao hơn tất cả các lễ trọng. Đôi khi có những trường hợp ngoại lệ tại địa phương, chẳng hạn như được phép cử hành Lễ Đức Mẹ Guadalupe vào ngày 12 tháng 12, ngay cả khi nó rơi vào Chủ nhật Mùa Vọng – nhưng chỉ trong các giáo phận của Mexico.

Trong Lễ Giáng Sinh và Mùa Thường Niên , các lễ trọng và các lễ kính Chúa ít được xếp hạng thấp hơn có thể được cử hành thay cho Chúa Nhật.

Nếu bạn muốn cử hành Thánh lễ Thánh Giuse vào Chủ nhật ngày 19 tháng 3, bạn cần tham dự Thánh lễ vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 3. Nếu giáo xứ của bạn hoặc một tổ chức địa phương đang tài trợ cho một buổi tiệc mừng Thánh Giuse, hãy kiểm tra để xem cho dù nó sẽ được tổ chức vào ngày 19 hay 20 năm nay.

Tìm hiểu:
–  Lịch tháng 3 năm 2023 (Tháng Kính Thánh Giuse – Mùa Chay)

– Lễ trọng, Lễ kính, Lễ nhớ, Lễ theo nhu cầu

– Lịch Công Giáo 2022 – 2023: Những Điều Cần Biết Trước

– Các Ngày Lễ Trọng Trong Năm của người Công giáo

– Lễ buộc là gì ? Các ngày Lễ buộc trong năm Phụng vụ


Nguồn: Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang