Tắt Quảng Cáo [X]

Thân cây đa có khuôn mặt Chúa Giêsu đã được dời về Nhà thờ Ea Lũh

12:59 14/09/2023
hoc du

Trang tin conggiao.vn xin giới thiệu đến cộng đoàn bài viết về việc Di dời cây đa có hình giống mặt Chúa Giê-su tới Nhà thờ Ea Lũh, GP Kontum. Theo báo Tiền Phong:

Ngày 13/9, ông Huỳnh Trọng Quang – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Gia Lai cho biết, cây đa có hình giống khuôn mặt Chúa Giê-su ở sân chợ xã Nghĩa Hưng sẽ được di dời tới Nhà thờ làng Ea Lũh, thuộc xã này.

Ông Quang cho hay, việc di dời này dựa trên sự đồng ý của UBND huyện Chư Păh, cũng như nguyện vọng của Nhà thờ làng Ea Lũh xin cây đa trên về trồng trong khuôn viên.

Theo đó, để đảm bảo trật tự, an ninh, tối ngày 12/9, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời cây đa đưa về khuôn viên Nhà thờ làng Ea Lũh để trồng, chăm sóc. Địa điểm này chỉ cách chợ xã Nghĩa Hưng khoảng 2km.

“Mấy ngày trước, các Cha xứ của nhà thờ ở thôn Ea Lũh có đề xuất với UBND xã được đưa cây đa trong khuôn viên chợ về Nhà thờ để tạo bóng mát. Do vậy, chúng tôi đã đề xuất lên huyện và nhận được sự đồng ý tối ngày hôm qua (ngày 12/9-PV). Hơn nữa, Ban Quản lý chợ xã cũng mong muốn di dời cây đa đi một phần vì sợ đến mùa mưa bão thì cây sẽ ngã đổ gây ảnh hưởng đến việc buôn bán và tạo không gian rộng rãi cho chợ”, ông Quang nói thêm.

Ông Lên, Trưởng thôn Ea Lũh cho hay, sau khi cây đa được đưa về trồng trong khuôn viên của Nhà thờ, thôn sẽ phân công các nhóm hộ dân thay nhau tưới nước, cắt tỉa cành để bảo đảm cho sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Thông tin mới vụ gốc cây si có "hình mặt người" ở Gia Lai - Ảnh 3.

Người dân cho rằng, cây đa có hình mặt Chúa Giê-su. Tuy nhiên, quan sát trên thực tế, đây chỉ là một cây si bình thường, nhưng do nhiều năm tuổi nên bộ rễ và thân cây phát triển khá tốt.

Cũng theo ông Lên, trong sáng ngày 13/9, đã có hàng trăm người dân ở tỉnh Gia Lai và nhiều tỉnh, thành khác tập trung tại khuôn viên nhà thờ để dâng hoa, cầu nguyện trước cây đa có hình mặt Chúa Giê-su. Tình hình ninh trật tự ở trong khuôn viên nhà thờ vẫn được đảm bảo.

Tiền Phong/Dân Việt/Tổng hợpThông tin mới vụ gốc cây si có "hình mặt người" ở Gia Lai - Ảnh 1.Thông tin mới vụ gốc cây si có "hình mặt người" ở Gia Lai - Ảnh 2.
_______________
Các bài tin liên quan về Phép lạ:
– Hình ảnh Chúa Giêsu và Đức Mẹ xuất hiện trên thân cây tại Chưpăh, Gia Lai
– Kỳ lạ: 1 nhóm công nhân bắt gặp hình tượng Chúa Giêsu khi cưa đôi thân cây
– Video Viral: Tượng Chúa Giêsu chảy máu tại Gx Đăng Cao, GP Vinh


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang