Tắt Quảng Cáo [X]

Đau đớn: Một Linh mục, một giáo dân và bé trai 3 tuổi bị sát hại ngay giữa Nhà thờ

10:57 31/05/2022

Trong bản tin đánh đi hôm 23 tháng 5, thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, cho biết các Giám Mục Mễ Tây Cơ đã bày tỏ nỗi buồn của các ngài sau khi một linh mục và một giáo dân bị tấn công và giết chết ngay trong nhà thờ.

“Mọi giới hạn của bạo lực và sự bất kính đối với phẩm giá của con người đều bị vượt qua khi một linh mục của Chúa và một người khác bị tấn công ngay trong nhà của Chúa, nơi đáng được chúng ta tôn trọng. Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người một lần nữa hãy hạ vũ khí và chấm dứt mọi hình thức bạo lực, để tất cả chúng ta đều có thể là những người kiến tạo hòa bình. Không ai có quyền định đoạt mạng sống của anh chị em mình và không có gì để biện minh cho hành vi bạo lực đó”.

Hội đồng Giám mục Mễ Tây Cơ, gọi tắt là CEM, đã nhắc lại như trên trong một thông điệp bình luận về những hành động bạo lực mới nhất đã xảy ra ở Mễ Tây Cơ, có tựa đề “Tất cả chúng ta đều có thể là những người xây dựng hòa bình. Không ai có quyền toan tính trên mạng sống anh chị em mình.” Văn bản đề ngày 20 tháng 5 và được ký bởi Chủ tịch CEM, là Đức Tổng Giám Mục Rogelio Cabrera Lopez, Tổng giám mục Monterrey; Phó Chủ tịch, là Đức Tổng Giám Mục Gustavo Rodriguez Vega, của Yucatan, và Tổng Thư ký, là Đức Cha Ramon Castro Castro, Giám mục Cuernavaca.

Các Giám mục rất đau buồn về cái chết của Cha José Guadalupe Rivas, của tổng giáo phận Tijuana và người giáo dân đã tháp tùng ngàim và chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của hai người bị sát hại, cũng như với Đức Tổng Giám Mục của Tijuana, và toàn thể Giáo hội của ngài.

Tình tiết bạo lực khác mà các Giám mục trích dẫn trong thông cáo của các ngài là vụ sát hại một cậu bé ba tuổi bên trong nhà thờ Đức Mẹ Guadalupe ở Fresnillo Zacatecas, nơi các tay súng đuổi theo một người đàn ông bị thương vào tận bên trong đền thánh Đức Mẹ, nổ súng khiến đứa bé bị thiệt mạng.

Cuối cùng, các Giám Mục Mễ Tây Cơ khuyến khích mọi người tiếp tục cầu nguyện “để các nhà chức trách của chúng ta tìm ra con đường hòa bình và an ninh tốt nhất mà tất cả chúng ta cần và mong muốn… để những kẻ tội phạm hối cải và thay đổi cuộc sống của họ… để tất cả chúng ta trở thành những người thực hiện hòa bình”


Nguồn: Vietcatholic News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang