Tắt Quảng Cáo [X]

Một trưởng làng ở Pháp đạp xe đạp 750 cây số để quyên tiền sửa nhà thờ

11:00 12/08/2023
hoc du

Đó là ông Stéphane Frère, trưởng làng Bonnesvalyn, có 216 dân cư thuộc tỉnh Aisne ở miền bắc nước Pháp. Hôm 20 tháng Bảy vừa rồi, lúc 11 giờ trưa, ông đã đến Roma sau 10 ngày đi xe đạp từ thành phố Nice, miền nam Pháp, không xa biên giới Ý, giữa trời nắng mùa hè. Chủ đích của ông là làm sao quyên góp được nơi các ân nhân ngân khoản 70.000 Euro để tái thiết ngôi nhà thờ thánh Martin trong làng, đang ở trong trạng xuống cấp trầm trọng. Gần đây, nhà thờ đã được mở cửa lại nhờ sự cộng tác sửa chữa của những người thiện nguyện, nhất là mái của tháp chuông.

Trong phí tổn vừa nói, 90% do nhà nước Pháp, chính quyền tỉnh và miền tài trợ. Nhưng ngân khoản còn lại là 7.000 Euro vẫn còn quá nặng đối với ngân sách của ngôi làng chỉ có 216 dân cư. Vì thế, ngày 11 tháng Bảy vừa qua, ông đã quyết định thực hiện sáng kiến đạp xe quyên tiền làm việc nghĩa. Sáng kiến này được một số du khách trên đường hưởng ứng đóng góp, đứng trước cố gắng của ông trưởng làng. Ông Stéphane Frère cho biết đã quyên được 2.500 Euro, trong đó có hơn 600 Euro trực tuyến.

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang