Tắt Quảng Cáo [X]

Công chúa Alexandra xứ Hanover bị loại khỏi danh sách kế vị Anh quốc vì gia nhập Công Giáo

09:54 05/04/2024
hoc du

Công chúa Alexandra von Hanover

Tờ tạp chí Point de Vue cho hay: công chúa Alexandra 19 tuổi của Hanover đã bị loại khỏi danh sách thừa kế ngai vàng của hoàng gia Anh vì cô đã cải đạo sang Công Giáo.
Vị công chúa 19 tuổi này là người con duy nhất của hoàng tử Ernst August xứ Hanover và công chúa Caroline nước Monaco. Cô sinh ngày 20/7/1999 tại Vöcklabruck, thượng Áo.

Công chúa Alexandra gia nhập Tin Lành Lutheran theo cả gia đình từ ngày 19/9/1999. Mẹ cô là công chúa Caroline vẫn luôn là một tín hữu Công Giáo. Gần đây, công chúa Alexandra đã quyết định từ bỏ Giáo Hội Lutheran để gia nhập Giáo Hội Công Giáo Rôma, theo mẹ mình.

Cậu của công chúa Alexandra là Albert II, thân vương của nước Monaco. Về họ nội, cô là con cháu của nữ hoàng Victoria của Anh và quốc vương Wilhelm II của đế quốc Đức.

Luật kế vị của Anh đã thay đổi vào năm 2011 theo hiệp ước Perth. Theo luật này, cấm người theo Công Giáo và các tôn giáo khác Tin Lành, không hiệp thông với Anh Giáo trở thành người kế vị ngai vàng. Do đó công chúa Alexandra đã mặc nhiên bị loại khỏi danh sách kế vị hoàng gia Anh, tuy vẫn duy trì vị trí thứ 12 trong hàng kế vị ngai vàng Monegasque, Monaco.
— — — — —- —-
Công chúa Alexandra của xứ Hanover sinh ngày 20/7/1999, đứng thứ 12 trong danh sách kế vị ngai vàng Monaco. Nàng là con gái duy nhất của Vương phi Caroline và Hoàng thân Ernst August. Ngoài ra, cô có 3 anh chị cùng mẹ khác cha và 2 người anh cùng cha khác mẹ. Bà ngoại của nàng công chúa 21 tuổi cũng chính là tượng đài nhan sắc lừng lẫy của Hollywood – Công nương Grace Kelly.

Gioakim Nguyễn

Chuyển dịch từ royalcentral.co.uk


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang