Tắt Quảng Cáo [X]

Chuyện lạ lùng: Ông lão 74 tuổi mua lại nhiều nhà thờ

05:00 27/09/2022
hoc du
Ông Wim Annen, một doanh nhân kitô hữu Hà Lan 74 tuổi, trong 5 năm, ông đã mua 4 nhà thờ bị bỏ hoang ở Gelderland, tỉnh lớn nhất đất nước và ông chưa có ý định dừng lại…
Ondernemer Wim Annen is sinds oktober 2019 eigenaar van de voormalige Baptistenkerk aan de Burgemeester van Nispenstraat in Doetinchem.
Đây là nhà thờ thứ tư bị bỏ hoang ông vừa mua. Lần này là nhà thờ công giáo ở Meddo, một ngôi làng nằm trong vùng Winterswijk ở phía đông Hà Lan. Mục đích ? Ngăn để nhà thờ không bị biến thành các căn hộ hoặc trung tâm mua bán.
Rainbow for Gambia builds new quarters for nurses at Bulock Health Centre -  The Gambia | Standard News From The Gambia
Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Nederland Dagblad, doanh nhân cho biết ông muốn giữ các nhà thờ này làm nơi suy ngẫm, vì chúng “đẹp hơn phòng đánh bi-a hay trung tâm bán thảm”. Ông tin chắc dù ở đất nước ông, giáo dân không còn đi nhà thờ bao nhiêu nhưng “đức tin vẫn không biến mất”.
Hoogeveense ondernemer bijna klaar met voormalige kerk Pesse - RTV Drenthe
Theo ông, trước đại dịch và bây giờ với mối đe dọa chiến tranh ở châu Âu, nhiều người nhận thấy cuối cùng “những chuyện này không thể tự nó xảy đến”. Ông nói với nhật báo Nederland Dagblad: “Tôi tin rằng nhu cầu đến nhà thờ sẽ tăng hơn nữa.”

Sau khi mua lại nhà thờ ở Meddo, nhà thờ đã không hoạt động từ hơn một năm nay, năm nay ông dự định mua thêm ba nhà thờ khác ở vùng Achterhoek.
Wim Annen, Kirche Pesse
Được hỏi về động lực của ông, ông không ngần ngại làm chứng cho việc trở lại của ông cách đây 5 năm. Chính nhờ những khó khăn trong cuộc sống cá nhân, đã làm cho ông nhận ra ông “đã mất mát như thế nào trong đời”. Bằng cách mua các nơi thờ phượng đã đóng cửa, ông đã tìm ra cách tốt nhất để tạ ơn Chúa vì ơn trở lại của ông.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang