Tắt Quảng Cáo [X]

🔥Tin đặc biệt: Chuyện lạ Chàng trai 31 tuổi gây quỹ xây hơn 150 nhà thờ. Quá tuyệt vời !

10:04 05/10/2022
hoc du

Một thanh niên Công giáo Indonesia đã được đề cử để được công nhận Anh hùng Kick Andy.
Một thanh niên Công giáo Indonesia đã được đề cử để được công nhận Anh hùng Kick Andy. Albertus Gregory Tan, hay còn được biết đến với cái tên "Greg," đã trở thành một trong những ứng cử viên của Kick Andy Heroes 2022.
Albertus Gregory Tan, hay còn được biết đến với cái tên “Greg,” đã trở thành một trong những ứng cử viên của Kick Andy Heroes 2022.

 

Ông là người khởi xướng phong trào Chăm sóc Giáo hội Công giáo  . Cho đến nay, Greg đã giúp xây dựng 161 Nhà thờ Công giáo tại 27 giáo phận ở Indonesia . Ông cũng hỗ trợ 40 sinh viên cho học bổng của họ.

 

Những gì anh ấy đã làm đã khiến anh ấy trở thành một trong những người truyền cảm hứng  được Kick Andy, một trong những chương trình trò chuyện nổi tiếng nhất được tổ chức bởi Metro TV, một đài truyền hình ở Indonesia, tổ chức.

 

Kick Andy, một nhà báo kiêm nhà văn người Indonesia, là một  chương trình truyền hình trình bày những câu chuyện thực tế đầy thông tin, mang tính giáo dục và truyền cảm hứng.

 

Kick Andy Heroes là sự kiện bắt nguồn từ Kick Andy TV Show được tổ chức mỗi năm một lần nhằm trao giải thưởng cho những người truyền cảm hứng được coi là anh hùng vì những đóng góp của họ cho xã hội hoặc những người lan tỏa lòng tốt và hy vọng thông qua công việc của họ.

 

Kick Andy bắt đầu phát sóng vào ngày 1 tháng 3 năm 2006, và kể từ đó, giải thưởng đã được tiến hành.
An Indonesian Catholic youth has built 156 churches in 27 dioceses.

Greg bắt đầu công việc xã hội này vào năm 2011 sau khi anh đến thăm một  nhà thờ ở Central Tapanuli Regency, quận Sorkam, chính xác là ở làng Rawa Polang, giáo phận Sibolga, tỉnh Bắc Sumatra.

“Tôi đến nơi đó chỉ để giúp một linh mục phục vụ  những người ở đó. Trải nghiệm đó đã khiến tôi cảm động và để lại dấu ấn trong lòng”, anh nói.

Thanh niên 31 tuổi bắt đầu trào lưu này khi mới  20 tuổi. Thật không dễ dàng cho anh ta để bắt đầu phong trào cho đến khi anh ta gần như bỏ cuộc.

Nhiều thanh niên Công giáo đã ủng hộ anh như một trong những người được đề cử,  vì anh đã trở thành nguồn cảm hứng của họ để làm điều tốt cho người khác.

Asty Kulla, một trong những người trẻ cũng là bạn của Greg cho biết: “Tôi đã bình chọn và ủng hộ anh ấy chắc chắn là như vậy.

Những gì Greg đã làm không chỉ là xây một công trình nhà thờ mà  còn hơn thế nữa. Ông đã thành công trong việc xây dựng tinh thần huynh đệ, đoàn kết giữa mọi người và cộng đồng.

“Phong trào đã làm cho nhiều người nhận thức được  ý nghĩa của sự chia sẻ. Chính tinh thần đoàn kết này mà nhiều người muốn tuyên bố, rằng trong nhà thờ Công giáo, chúng tôi không bao giờ đánh giá những người xuất thân từ họ”, Greg nói.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang