Tắt Quảng Cáo [X]

Cách viết thư gửi Chúa hài đồng

12:04 21/12/2021
hoc du

Những bức thư gửi Chúa hài đồng là hoạt động ý nghĩa trong dịp lễ Giáng sinh mừng năm mới 2022. Thông qua những bức thư gửi Chúa các em nhỏ có thể bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn của mình đối với Chúa. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số mẫu thư gửi Chúa hài đồng để các em nắm được cách viết thư gửi Chúa sao cho hay và thành kính.

Sau đây là nội dung chi tiết những bức thư gửi Chúa hay nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Thư gửi Chúa hài đồng – mẫu 1

Kính thưa Chúa Hài Đồng

mùa Giáng Sinh đã đến rồi, chúng con đã chuẩn bị tâm tình và nhưng việc hy sinh để mừng Chúa đến. Trong mùa Giáng Sinh này chúng con đã làm hang đá, làm cây thông Noel, khắp nơi trang trí trụ đèn…. Chúng con đã làm những vật hy sinh và làm việc bác ái tông đồ, giúp đỡ cha mẹ và bạn bè, vâng lời thầy cô, cha mẹ, ông bà như: con đã giúp ba mẹ làm việc nhà như nấu nước, lau nhà, quét nhà. Con còn giúp đỡ ông bà, chăm sóc ông bà và hiếu thảo với ông bà.

Vì loài người chúng con mà Chúa phải xuống thế làm người và cứu chuộc nhân loại. Chúa đã chết đi và sống lại vì chúng con nhưng chúng con chưa biết ơn Chúa. Xin Chúa trong mùa Giáng Sinh này cho con được sốt sắng và mở lòng đón Chúa đến. Và xin Chúa cho ba mẹ, anh chị em của con cũng được sốt sắng để đón Chúa với tâm tình biết ơn. Con cũng cầu xin Chúa cho bạn bè con và những người chưa biết Chúa sẽ biết Chúa nhiều hơn. Con cầu xin Chúa cho con mạnh khỏe và học giỏi, cho con và bạn bè anh chị em được hòa thuận với nhau. Xin cho con được hiếu thảo, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo.

2. Thư gửi Chúa hài đồng – mẫu 2
Chúa Hài Đồng kính yêu!

Chúa Hài Đồng ơi con thương Chúa lắm. Con sinh ra trong phòng có gối nệm êm, còn Chúa thì phải sinh ra nơi hang bê lêm chốn hang bò lừa. Chắc là Chúa lạnh lắm phải không? Chỗ có hôi lắm không Chúa? Mấy con bò có thở hơi cho Chúa ấm không? Tội nghiệp Chúa quá! Có những lúc trong lòng con cứ đặt ra câu hỏi là Chúa có thật hay không? Cứ mỗi lúc anh chị và mọi người hỏi con là em có tin Chúa không? thì con đều trả lời là “ em tin”. Con thấy mình lúc nào cũng chỉ biết nói thôi chứ không biết làm gì cho Chúa cả. Nhưng ngược lại là Chúa Cha thương con vô cùng, thương đến nỗi đã ban tình yêu của mình là Chúa con. Chính tình yêu thương âu yếm này đã giúp con thay đổi cuộc đời con. Chính tình yêu thương này giúp con thức tỉnh, biết sống, biết nhìn, biết nghe, và biết suy nghĩ.

3. Thư gửi Chúa hài đồng – mẫu 3
Kính thưa Chúa Hài Đồng!

Mùa Giáng Sinh đã đến. Hôm nay, con viết bức thư này để gửi lên Chúa trong mùa Giáng Sinh những sự hy sinh tâm tình của con. Để chuẩn bị mừng Chúa đến, Khối xưng tội của con đã làm một hang đá thật ấm áp để chào đón Chúa ra đời. Riêng con, con đã làm những việc hi sinh để dâng lên Chúa. Tuy con biết những việc hi sinh của con rất nhỏ bé và không đáng gì đối với Chúa nhưng đối với con là cả một tấm lòng. Con đã làm những việc hi sinh như phụ giúp mẹ bằng cách quét nhà, nấu cơm, phụ bà quét tiêu mỗi khi bà bận. Vâng lời ông bà, cha mẹ và những người lớn và cố gắng học thật giỏi để xứng đáng với công lao nuôi dạy của cha mẹ. Xin Chúa cho con luôn nghe tiếng Chúa nói để con có thể làm những điều mà Chúa muốn. Xin giúp con thực thi điều Chúa dạy.

4. Thư gửi Chúa hài đồng – mẫu 4
Khi khí trời se lạnh, là báo hiệu mùa đông đã đến. Mùa đông se lạnh nhưng con cảm thấy ấm áp vì con biết Chúa Hài Đồng đang đến với con. Chúa đến không hào quang chói lói, không sang giàu lộng lẫy nhưng muôn người hân hoan đón mừng Chúa đến. Riêng con, khi Chúa Hài Đồng đến con cảm thấy mình được ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy một niềm vui sướng, vì Chúa Hài Đồng sẽ cùng con đi đến nhà thờ, cùng con đi học, dạy con bao điều hay, bao điều đúng. Chúa đến giúp con trở thành con ngoan, trò giỏi, cho con trở thành người làm đẹp lòng Chúa nhất. Chúa Hài Đồng ơi, ngàn lần con yêu mến Chúa, Chúa Hài Đồng hãy đến và ở mãi cùng con Chúa nhé.

5. Thư gửi Chúa hài đồng – mẫu 5
Thế là mùa Giáng Sinh lại đến, mùa Giáng Sinh an lành mở ra một thế giới tràn đầy những ước mơ, hy vọng và ơn cứu rỗi. Rồi đây tình yêu của Chúa sẽ được bạn cho thế gian. Chúa vốn dĩ là Vua, là Đấng tối cao, vì quá yêu thương thế gian không muốn con người phải sống lầm than, đau khổ của tội lỗi nên đã vâng phục Chúa Cha, xuống thế làm người để cứu chuộc con người. Nhưng Chúa đã không chọn nơi uy nghi, tráng lệ như hoàng cung hay bất cứ một nơi sang trọng nào khác để được sinh ra, mà đó lại là chính nơi hang đá trong một máng cỏ đơn sơ hang Bê-lem. Điều đó đã nói lên tất cả tình yêu thương bao la mà Chúa dành cho mọi người, dù sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, Chúa không hề cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo phải không Chúa? Vì nơi đó đầy ấp tình yêu thương của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Tình cảm đó thật là lớn lao, cao cả, có thể xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông để trên đôi môi Chúa Hài Đồng luôn nỡ nụ cười hạnh phúc. Đây là lần thứ 13 con được đón Chúa Giáng Sinh cùng với gia đình, tuy chưa đủ lớn để có suy nghĩ chính chắn về cuộc sống, nhưng con biết mình đủ lớn để nhận ra rằng không phải ai cũng được may mắn để có một gia đình hạnh phúc, có ba mẹ để được yêu thương che chở. Con thấy mình thật sung sướng vì có một gia đình hạnh phúc và vui vẻ như vậy. Chúa có bao giờ thấy mình bị cô đơn chưa Chúa? Vì con thấy Chúa đường đường là một Vị Cứu Tinh vĩ đại mà phải sinh ra trong một hang bò lừa hôi thối, không một ai để ý đến. Con đã từng thấy những em bé còn rất nhỏ, nhỏ hơn cả con nữa mà phải bươn chải vào đời đi làm kiếm sống, làm việc vất vả từ sáng đến tối. Con thấy họ rất là tội nghiệp nhưng con không thể làm gì để giúp cho họ cả. Đây là độ tuổi các em ấy, các bạn ấy cắp sách đến trường trong niềm hân hoan vui sướng, trong sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô và bạn bè, chứ không phải là độ tuổi mà các em phải gánh trên vai mình những gánh nặng đau đớn, vừa không có cha mẹ lại không được đi học nữa. Đó thật là nỗi đau khó lòng hàn gắn, từ những cảnh đời bất hạnh của các em, con cảm thấy yêu quý gia đình nhiều hơn, yêu quý ba mẹ nhiều hơn, con sẽ cố gắng trân trọng những gì mình có được. Xin Chúa ban cho con có tấm lòng luôn yêu thương mọi người, biết chịu đựng được tất cả khó khăn trong cuộc sống và biết vác thập giá đi theo Chúa đến suốt đời. Thôi, con không còn gì để tâm sự với Chúa Hài Đồng nữa, con rất tiếc con phải dừng bút ở đây. Con yêu mến Chúa nhiều lắm.

6. Viết thư gửi Chúa hài đồng hay nhất
Đêm nay ngoài trời sương rơi nhè nhẹ, trăng sáng lung linh, con trong đêm ngồi viết đôi dòng gửi thăm Chúa Hài Nhi.

Chúa Hài Đồng kính yêu của con!

Đầu thư, cho con gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của Chúa Cha và Mẹ Maria nhé! Đây là lần đầu tiên con viết thư cho Chúa và cũng lần đầu tiên con gửi lời chúc mừng sinh nhật 25-12 của Chúa đó. Con chỉ muốn chúc Ngài sinh nhật vui vẽ và nhận được nhiều qua như ngày sinh nhật của con vậy.

Mùa thu đã qua và mùa đông đã về, lại sắp đến Noel nữa, con không biết Chúa có vui hay không? Chúa có giận thiếu nhi Lang Minh hay không? …? Ôi con còn biết bao nhiêu câu muốn hỏi thăm Chúa Hài Đồng nữa nhưng con làm sao viết hết được, nên con sẽ thường xuyên tâm sự với Chúa trong những ngày gần đến lễ Noel này. Chỉ còn vài ngày nữa thôi Chúa có háo hức không? Còn con thì háo hức lắm rồi. Chúa ơi! Bao nhiêu tháng trôi qua thật nhanh, con biết có rất nhiều điều con làm mất lòng Chúa. Xin Chúa tha thứ cho con nhé! Con sẽ cố gắng chuyên cần hơn để chuẩn bị tâm hồn đón Ngài đến với con, và ở lại trong con.

Chúa ơi! Trong Giáo xứ con và ngay chính bản thân con đây nhiều khi rất muốn được gần Chúa, rất muốn Chúa ở lại và soi sáng cho chúng con qua các Bí Tích và những giờ kinh nguyện nhưng ma quỷ cứ lôi chúng con bằng những trò chơi, nhưng thú vui ở trần gian này: “chọn Chúa hay chọn tiền tài, danh vọng…”. Đây là câu hỏi trong mỗi chúng con luôn gặp phải và rất băn khoăn để lựa chọn. Theo Chúa thì chúng con phải làm sao để có một hướng đi đúng? Con xin Ngài hãy đến và giúp chúng con quyết tâm hoán cải tâm hồn để đi đúng con đường mình chọn, đó là quay trở về với Chúa, về với đất nước hòa bình, vui vẻ, mà nơi ấy Chúa là Vua vũ trụ luôn sẵn sàng giang đôi tay mở rộng chào đón chúng con. Và con xin hồng ân Chúa ban xuống trên mọi người nhất là Cha Xứ, thầy Xứ, các anh chị giáo lý viên, ban hành giáo để họ đủ sức vượt khó khăn để phục vụ Chúa và tha nhân.

Chúa ơi! Trong mùa Giáng Sinh này, thiếu nhi chúng con cũng đang bước vào kỳ thi cuối học kì I, nhưng các bạn vẫn hi sinh cùng với thầy Xứ và các anh chị giáo lí viên làm hang đá, tập hoạt cảnh Giáng Sinh, vì thế con cũng xin Chúa cho các bạn Thiếu Nhi siêng năng hơn, hi sinh nhiều hơn để góp nhặt thật nhiều những viên đá và những lá dừa để xây cho Chúa một hang đá thật đẹp, vững chắc, ấm cúng và xin Chúa cho chúng con hoàn thành bài thi thật tốt.

Cuối cùng, xin Chúa nhậm lời cầu khẩn của chúng con mà ban tràn đầy ơn Thánh cho gia đình chúng con, cho những người thân xa gần và cho tất cả mọi người trong Giáo xứ, và trên toàn thế giới để họ từ bỏ tất cả mà về với Chúa. Cuối cùng, con chúc Chúa một ngày sinh nhật vui vẻ và mãi mãi đem lại những niềm vui hạnh phúc bất ngờ trong cuộc sống mỗi người chúng con.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Giáng Sinh của Conggiao.vn TẠI ĐÂY

Paul Hồ / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang