Tắt Quảng Cáo [X]

Chuyện hiếm thấy: Con cháu Thánh Charles de Foucauld dự lễ phong thánh tổ tiên

11:05 16/05/2022
hoc du

Nếu gia đình thiêng liêng của Thánh Charles de Foucauld rất đông thì ngài cũng có “gia đình ruột thịt” là gia đình của ông bà Hugues và Raphaëlle de Foucauld. Quy tụ con cháu chung quanh, họ đang nóng lòng dự lễ phong thánh của ngài ngày chúa nhật 15 tháng 5 tại Rôma như 370 con cháu khác của ngài.

Charles de Foucauld yêu thương gia đình rất dịu dàng, “hình ảnh gia đình gắn bó yêu thương” của thời thơ ấu trong những năm đầu đời của ngài. Sau khi ngài qua đời, các thế hệ kế tiếp nhau có một gắn bó dịu dàng như một chuyện tự nhiên với tổ tiên nổi tiếng của họ, người đã bị ám sát vào năm 1916 ở Tamanrasset và được phong thánh hôm nay.

Bà Raphaëlle de Foucauld nói với trang Aleteia: “Tất cả chúng tôi đã có mặt trong lễ phong chân phước năm 2005, như thế không có lý do gì để chúng tôi không không dự lễ phong thánh hôm nay! Chúng tôi rất vui khi có mặt ở đây”, bà Raphaëlle từ Boston, nước Mỹ về Rôma dự lễ.

Xem thêm: Chân phước Charles de Foucauld đã được tuyên thánh vào ngày 15/5/2022

Tư vấn hôn nhân và gia đình, bà là mẹ của năm người con, bà có hai cháu, bà muốn ghi lại “tất cả nét đẹp” trong buổi lễ vinh danh người mà dưới mắt bà là “biểu hiệu sự hiện diện của Chúa Kitô” ở trần thế. Bà giải thích: “Với tôi, ngài là biểu tượng cho nhà tạm nội tâm.

Và còn mạnh hơn, cuộc đời của ngài cho thấy không có gì là đinh đóng cột, Chúa Kitô luôn chờ chúng ta”, bà cho biết mỗi ngày gia đình bà mỗi khám phá sức mạnh các thông điệp phổ quát của ngài.

Với ông Hugues, chồng của bà, đó là thông điệp của một “tấm lòng khiêm tốn, buông bỏ và hy sinh bản thân”; còn với anh Tancrède, con trai 27 tuổi của ông bà, anh cảm nhận khía cạnh trở lại triệt để của ngài. Vợ anh là cô Anne-Flore, vừa kết hôn được sáu tháng, cho biết cô “đang học để biết ngài, cầu nguyện với ngài.”

Còn với Clément, 33 tuổi, anh cả của năm anh chị em, anh cho biết anh cầu nguyện rất nhiều với người ông của mình cho em bé mà vợ chồng anh đang mong đợi…

Ngài là người mà chúng tôi nói rất nhiều trong gia đình. Ngài sống một cách tự nhiên với chúng tôi.

Bà Raphaëlle kết thúc: “Ngài là người mà chúng tôi nói rất nhiều trong gia đình. Ngài sống một cách tự nhiên với chúng tôi. Ngài là hình ảnh của kitô giáo hướng về những người nghèo nhất với chiều kích đối thoại đại kết làm chúng tôi rất xúc động.

” Đây là chủ đề được con cháu của ngài đưa ra trong các cuộc thảo luận khi họ đến Rôma. Tổng cộng là 370. Không thể không thấy họ trong các ngõ hẻm Rôma chung quanh Quảng trường Thánh Phêrô: gia đình kết nối qua Whatsapp The Blood Family, tất cả mang khăn quàng xanh lá cây khi đi dạo chờ đến giờ lễ lúc 10 giờ sáng chúa nhật.
Nguồn: Phanxico.vn

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang