Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ: Một Đức Giám mục 59 tuổi xin từ chức để trở thành ẩn sĩ tại Ấn Độ – Xin cầu nguyện !

10:00 27/08/2022
hoc du

Một giám mục Công giáo Syro Malabar bên Ấn Độ đã được Hội đồng Giáo hội này chấp thuận để trở thành ẩn sĩ theo ước nguyện từ lâu.

Đó là Đức cha Jacob Muricken, Giám mục phụ tá Jacob Muricken của giáo phận Palai của nhà thờ Syro-Malabar theo nghi thức phía đông có trụ sở ở bang Kerala, miền nam nước này, đã rời tòa giám mục vào ngày 15 tháng 8 và chuyển đến một ẩn thất do ông xây dựng ở Nallathanni thuộc giáo phận Kanjirappally.

Auxiliary Bishop Jacob Muricken of Palai has left his official post to become a hermit

Giám mục Muricken, 59 tuổi, “đã đưa ra quyết định này sau khi được Thượng hội đồng của Nhà thờ Syro-Malabar chấp thuận”, Cha Joseph Maleparampil nói với UCA News vào ngày 22 tháng 8, một tuần sau khi vị giám mục rời tòa giám mục.

“Giám mục sẽ dành cuộc đời còn lại của mình để cầu nguyện biệt lập và tiếp tục giữ chức giám mục. Đây là trường hợp đầu tiên trong Giáo hội Công giáo của Ấn Độ mà một giám mục đã trở thành một ẩn sĩ, ”Cha Maleparampil nói và nói thêm“ Những lời cầu nguyện của vị giám mục chắc chắn sẽ làm trẻ hóa Giáo hội Công giáo ”.

“Giám mục Muricken rất bình thường đến nỗi trước khi trở thành giám mục, ngài không bao giờ đi giày dép. Ông bắt đầu đi dép lê sau khi trở thành giám mục phụ tá và ông cũng theo một chế độ ăn chay rất đơn giản, ăn hai lần một ngày. Anh ấy là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi, ”linh mục nói.

Indian Bishop Muricken Seeks Nod to Enter Life of Prayer as a Hermit| National Catholic Register

Trước đó, phát biểu với UCA News, Giám mục Muricken cho biết quyết định từ chức giám mục của ông đến từ “một nguồn cảm hứng từ Chúa.”

“Chúa thôi thúc tôi đi vào sự cô độc”

“Đó là một lời kêu gọi đặc biệt trong lời kêu gọi trở thành tu sĩ và từ bỏ cuộc sống chính thức với tư cách là giám mục và các vai trò hành chính khác trong giáo phận. Đó là trở nên gần gũi hơn với Thiên Chúa và thiên nhiên”, ông nói.

Ý tưởng về một cuộc sống đơn độc đến với ông vào năm 2017, 5 năm sau khi ông được tấn phong làm giám mục phụ tá của Palai.

Indian Bishop Muricken Seeks Nod to Enter Life of Prayer as a Hermit| National Catholic Register

Vị giám mục cho biết ngài mong muốn dành phần đời còn lại của mình “nhiều hơn trong việc cầu nguyện và thiền định, đồng thời hướng đến một cuộc sống thân thiện với môi trường, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của các công việc thường ngày của một giám mục.”

Vị giám đốc trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên deepika.com, một cổng thông tin do Churn điều hành thông báo về việc di chuyển của ông, cho biết cuộc sống và lời cầu nguyện của ông trong cô độc “sẽ giúp biến đổi Giáo hội Công giáo và mọi người trên toàn cầu.”

Vị giám đốc nói rằng ông muốn ở với mọi người nhưng “Chúa thôi thúc tôi đi vào sự cô độc.”

Bishop Jacob Muricken donate kidney to youth in Kochi - YouTube

Ông nói: “Khi một người bình thường trở thành tu sĩ hay ẩn sĩ thì điều đó sẽ không được chú ý nhiều, nhưng khi một giám mục trở thành tu sĩ thì sẽ thu hút được sự chú ý và tập trung của nhiều người, những người sẽ nghĩ về ý muốn của Chúa,” ông nói.

“Bây giờ tôi sẽ chỉ tập trung vào cuộc sống lấy Đấng Christ làm trung tâm”

“Cuộc sống đơn độc không có nghĩa là tôi ghét thế giới, mà là để nhìn thế giới theo ý muốn của Đức Chúa Trời là đấng sáng tạo. Bây giờ người ta coi thế giới như một thứ tiện ích và khai thác nó cho xa xỉ, nhưng nỗ lực của tôi với tư cách là một ẩn sĩ là sống trong thế giới theo ý muốn của đấng tạo hóa ”.

Bishop Jacob Muricken leaves hospital, kidney with Sooraj

Vị giám mục cho biết cuộc sống của ông trong ẩn thất sẽ hoàn toàn tập trung vào chủ lễ thánh và với sự hiện diện của Chúa Kitô mọi lúc.

“Khi còn ở tòa giám mục, tôi bận rất nhiều việc nhưng bây giờ tôi sẽ chỉ tập trung vào cuộc sống lấy Đấng Christ làm trung tâm.”

Vị giám đốc cho biết ông chọn một nơi hẻo lánh vì muốn tránh công chúng đến thăm ông vì lợi ích cá nhân hơn là lợi ích tinh thần.

“Bây giờ tôi chắc chắn rằng chỉ những ai muốn có được cái nhìn sâu sắc về tâm linh mới kêu gọi tôi và tôi sẽ tương tác với họ,” anh nói.

“Tôi cũng sẽ hoàn thành các nhiệm vụ của một giám mục trong trường hợp khẩn cấp như phong chức giám mục không có mặt hoặc những việc khác, nhưng không đảm nhiệm bất kỳ chức vụ giám mục nào.

“Những nhiệm vụ khẩn cấp như vậy sẽ được chấp nhận nếu các nhà chức trách của Giáo hội đưa ra yêu cầu,” ông nói thêm.

മാര്‍ ജേക്കബ് മുരിക്കന്‍ ഏകാന്തവാസത്തിലേക്ക് പോയെന്ന് വ്യാജ വാര്‍ത്ത | Palai Auxiliary Bishop Mar Jacob Murickan resigning news is fake

Giám mục Muricken đã trở thành tiêu đề quốc tế vào năm 2016 khi trở thành giám mục đầu tiên ở Ấn Độ hiến tặng một quả thận của mình cho một người theo đạo Hindu.

Muricken sinh ra tại Muttuchira, một giáo xứ làng trong giáo phận, vào ngày 16 tháng 6 năm 1963. Ông gia nhập một chủng viện sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ kinh tế và được thụ phong linh mục năm 1993.

Thượng hội đồng kéo dài hai tuần trong phiên họp tại Núi St. Thomas, trụ sở của Nhà thờ Syro-Malabar ở Kochi, kể từ ngày 16 tháng 8, đã không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến Giám mục Muricken.


Conggiao.vn dịch từ UCA News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang