Tắt Quảng Cáo [X]

Amen nghĩa là gì ? Amen là gì trên facebook

02:26 16/07/2021

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Conggiao.vn tìm hiểu ý nghĩa của từ “Amen” là gì, từ các bạn trẻ Công giáo và các bạn trẻ trên facebook hay sử dụng.

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Conggiao.vn tìm hiểu ý nghĩa của từ “Amen” là gì, từ các bạn trẻ Công giáo và các bạn trẻ trên facebook hay sử dụng.

“ Amen ” được xếp vào là than từ. Đó là một từ ngữ hay được sử dụng trong Phụng vụ và Kinh Thánh. Ở Kitô giáo“ Amen ” là một từ như một lời kết của những lời cầu nguyện và lời kinh. Những trái lại, trong hồi giáo, “ Amen ” lại được xem là một lời khỉnh cầu.

“ Amen ” sẽ là từ nói để kết thúc một lời cầu xin hoặc ước nguyện đến Chúa. Bên cạnh đó, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những ai làm Linh Mục, Phó tế cũng sử dụng từ “Amen” này trong Lễ thưa Amen, và nó được hiểu nghĩa là “Đúng vậy, chắc chắn như vậy”.

Như vậy chúng ta tạm hiểu đơn giản rằng “ Amen ” nghĩa là lạy Chúa, tạ ơn chúa và nó sẽ được dùng sau mỗi lần cầu nguyện (đối với những ai bên Thiên Chúa giáo nhé). “Amen” cũng giống như “A di đà phật” sử dụng bên Phật Giáo.

Trong Phụng vụ: Tiếng Amen đươc dùng để kết thúc một lời cầu xin với ước mong được Chúa chấp nhận lời cầu xin đó và ban cho ta như lòng mong muốn.

Ngoài ước muốn được nhậm lời cầu nói trên, Amen còn có nghĩa là “đúng vậy, chắc chắn như vậy” – Ý nghĩa này được dùng khi linh mục, phó tế hay thừa tác viên thánh thể giơ cao Mình Thánh  hay chén Máu Thánh Chúa lên và nói “Mình Thánh Chúa Kitô” hoặc “Máu Thánh Chúa Kitô” người rước Lễ  thưa Amen, có nghĩa là  “đúng như vậy, đây là Mình, hay Máu Thánh Chúa Kitô”.

Vậy trước khi rước Mình và Máu Thánh Chúa, ta phải thưa Amen với ý nghĩa này để tuyên xưng niềm tin có Chúa Kitô thực sự hiện diện trong hình Bánh và Rượu nho. 


Conggiao.vn/ StBạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

lên đầu trang