Tắt Quảng Cáo [X]

Amen nghĩa là gì ? Amen là gì trên facebook

02:26 16/07/2021
hoc du

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Conggiao.vn tìm hiểu ý nghĩa của từ “Amen” là gì, từ các bạn trẻ Công giáo và các bạn trẻ trên facebook hay sử dụng.

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Conggiao.vn tìm hiểu ý nghĩa của từ “Amen” là gì, từ các bạn trẻ Công giáo và các bạn trẻ trên facebook hay sử dụng.

“ Amen ” được xếp vào là than từ. Đó là một từ ngữ hay được sử dụng trong Phụng vụ và Kinh Thánh. Ở Kitô giáo“ Amen ” là một từ như một lời kết của những lời cầu nguyện và lời kinh. Những trái lại, trong hồi giáo, “ Amen ” lại được xem là một lời khỉnh cầu.

“ Amen ” sẽ là từ nói để kết thúc một lời cầu xin hoặc ước nguyện đến Chúa. Bên cạnh đó, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những ai làm Linh Mục, Phó tế cũng sử dụng từ “Amen” này trong Lễ thưa Amen, và nó được hiểu nghĩa là “Đúng vậy, chắc chắn như vậy”.

Như vậy chúng ta tạm hiểu đơn giản rằng “ Amen ” nghĩa là lạy Chúa, tạ ơn chúa và nó sẽ được dùng sau mỗi lần cầu nguyện (đối với những ai bên Thiên Chúa giáo nhé). “Amen” cũng giống như “A di đà phật” sử dụng bên Phật Giáo.

Trong Phụng vụ: Tiếng Amen đươc dùng để kết thúc một lời cầu xin với ước mong được Chúa chấp nhận lời cầu xin đó và ban cho ta như lòng mong muốn.

Ngoài ước muốn được nhậm lời cầu nói trên, Amen còn có nghĩa là “đúng vậy, chắc chắn như vậy” – Ý nghĩa này được dùng khi linh mục, phó tế hay thừa tác viên thánh thể giơ cao Mình Thánh  hay chén Máu Thánh Chúa lên và nói “Mình Thánh Chúa Kitô” hoặc “Máu Thánh Chúa Kitô” người rước Lễ  thưa Amen, có nghĩa là  “đúng như vậy, đây là Mình, hay Máu Thánh Chúa Kitô”.

Vậy trước khi rước Mình và Máu Thánh Chúa, ta phải thưa Amen với ý nghĩa này để tuyên xưng niềm tin có Chúa Kitô thực sự hiện diện trong hình Bánh và Rượu nho. 


Conggiao.vn/ StBạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang