Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: 2 mẹ con trong gia đình ở Giáo xứ Cao Mộc bị sét đánh tử vong

11:24 13/05/2022
hoc du

Chiều qua, trên đường đi về nhà giữa trời mưa Chị Maria Vũ Thị Quy & Cháu Micae Nguyễn Công Đức bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Video bị sét đánh:

https://youtube.com/watch?v=4soQGAMW7GM

 

Thi Yen Pham chia sẻ: 

Lạy Chúa! Chúa đang ở đâu, Ngài có hay không? mà để chúng con đau khổ như thế này?

Màu nhiệm cái chết thật khiến cho người ta đau buồn đến tột độ

Còn nỗi đau thương nào hơn! còn sự mất mát nào có thể sánh được. Người đi rồi, vậy người ở lại thì sao? Hay là hết rồi? Liệu chết có là hết. Vì chính 2 thánh tông đồ ngày xưa sau khi Đức Ki-tô chịu chết thì cũng đã buông xuôi mà trở về quê hương, bao nhiêu mơ ước và khát vọng cũng đành bỏ đi. Và chỉ đến khi trên đường về Emmau nhờ vào việc tái hiện bí tích Thánh Thể thì 2 môn đệ mới nhận ra Chúa và vui mừng trở lại.

Một cơn sét đã cướp đi mạng sống của 2 mẹ con trong một ngày mưa gió. Rất trẻ, tràn đầy sức sống đó là hai từ có thể dành cho 2 con người này, liệu chúng ta và cách đặc biệt là người thân của Chị Maria và Cháu Micae có nhận ra được Chúa như xưa hai môn đệ trên đường về Emmau để tiếp tục vực dậy, bớt đi cú sốc và sớm quay trở lại cuộc sống bình thường để ở một nơi nào đó 2 mẹ con sẽ mỉm cười và cầu chúc bình an cho họ.

Vậy thì chính bây giờ và ngay lúc này, điểm tựa mà gia đình và người thân của chị và cháu cần nương nhờ nhất đó chính là Lòng Thương Xót của Đức Ki-tô nơi mà không một linh hồn nào bị từ chối.

Con vẫn luôn thấy rằng đa phần người ta chỉ tìm tới Tôn Giáo khi cuộc đời gặp những bất trắc, giông bão. Còn khi xuôi chèo mát mái thì chúng ta ít nghĩ đến Tôn Giáo.

Với sự ra đi cách đột ngột của chị Maria và Cháu Micae càng nhắc nhớ cho chúng ta rằng, Thiên Chúa có thể triệu hồi chúng ta bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào, vậy mỗi ngày, mỗi giờ chúng ta đang được Chúa ban cho sống thì hãy cứ sống hết mình, tìm đến những người mình yêu thương để sống với họ đúng với tâm tình mà mình mong muốn.

Kính xin mỗi quý cộng đoàn nhẩm một kinh

Chúng con cậy vì danh Chúa Nhân từ cho Linh Hồn Maria và Micae được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen !

Đêm Khuya 12/5/2022


Nguồn: Thi Yen Pham

 

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang