Tắt Quảng Cáo [X]

Video vẻ đẹp của đạo Công giáo: Ơn gọi sống đời thánh hiến – Nghi lễ cắt tóc

10:02 18/06/2022
hoc du

ỞBrazil, một video đã xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó cô tập sinh tỏa sáng khi cô áp dụng thói quen tôn giáo và do đó bắt đầu con đường sống thánh hiến.

Video cho thấy em gái mới tập sinh Maria Angélica đi cắt tóc và theo thói quen tôn giáo

Một người mới đầy nhiệt huyết

 

Những bức ảnh được chia sẻ trên Facebook bởi người dùng Michael Ledesma. Trong bài đăng kèm theo video, bối cảnh của sự kiện đã được trình bày:

 

“Vẻ đẹp của đạo Công giáo: ơn gọi sống đời thánh hiến – một tập sinh tràn đầy niềm vui trong ngày nuôi tập thể. Lễ cắt tóc là một biểu tượng của sự hiến thân của cô ấy cho Chúa Kitô, bị tước bỏ vẻ sang trọng của thế giới (…). Đó là dấu chỉ của sự tự hiến hoàn toàn, ban tặng tất cả vẻ đẹp tự nhiên để đời sống của Mẹ được ẩn mình trong Chúa Kitô. Tóc của cô ấy trở thành của lễ dâng lên Đức Chúa Trời và sẽ được thay thế bằng mạng che mặt, đó là dấu hiệu của sự dâng hiến hoàn toàn của cô ấy cho Chúa của chúng ta. Nếu bạn muốn có cơ sở Kinh thánh, hãy đọc Công vụ 18:18 và Dân số ký 6: 1-18. “

 

Buổi lễ diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2022 tại Tu viện Đức Mẹ Fatima ở Itararé, São Paulo, Brazil. Như vậy, Nữ tu Maria Angelica đã tiến thêm một bước nữa để tận hiến trong Dòng Xitô.

 

Ghi âm với một người mới đã trở nên phổ biến ở Brazil và hơn thế nữa. Nó hầu như không đáng ngạc nhiên. Nữ tu Maria Angelica bày tỏ niềm vui và xúc động khi hiến mình cho Chúa Kitô. Chính vì vậy những bức ảnh này đã khiến hàng nghìn người dùng mạng trong và ngoài nước xúc động.

https://youtube.com/watch?v=KZNSZiOjzps

Nếu video không tự động chạy, mời nhấn vào đây: Video thú vị và xúc động cảnh cắt tóc của 1 tập sinh trong Tu viện Đức Mẹ Fatima mà bạn nên xem qua


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang