Tắt Quảng Cáo [X]

Vị Tân Linh Mục 9x trẻ tuổi nhất Việt Nam

07:18 04/08/2021

Vào ngày 03/12/2020, nhằm Lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê, vị Tu sỹ Dòng tên đã lôi cuốn được khoảng 1 triệu người theo Đạo Công giáo, Đức tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã truyền chức Linh mục cho 9 thầy phó tế thuộc Tổng giáo phận Hà Nội tại Sở Kiện.

Vào ngày 03/12/2020, nhằm Lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê, vị Tu sỹ Dòng tên đã lôi cuốn được khoảng 1 triệu người theo Đạo Công giáo, Đức tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã truyền chức Linh mục cho 9 thầy phó tế thuộc Tổng giáo phận Hà Nội tại Sở Kiện.


Trong số 9 vị Tân chức được Thụ phong lần này, thì có cha Phêrô Nguyễn Văn Cao, sinh năm 1990 thuộc Giáo họ Tân Độ- Giáo xứ Xuy Xá, được cho là vị Tân Linh mục trẻ nhất Việt Nam hiện nay. Ngài được giới trẻ gọi cách thân thương là vị Linh mục thế hệ 9X.
Ngày xưa, ai muốn được thụ phong Linh mục thì chỉ cần ngoài 20 tuổi, nhưng ngày nay, do phải được đào tạo cách tỉ mỉ kỹ lưỡng cẩn thận, nên phải ngoài 30 tuổi mới được thụ phong. Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Cao là một trong những vị rất hiếm hoi trong số này. Ngoài ra, Giáo hội cũng quy định, các vị Linh mục phải đủ 35 tuổi và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong sứ vụ Linh mục, thì mới được Toà thánh xem xét tuyển chọn làm Giám mục. Các cụ thường nói: Tam thập nhi lập.

Chúng ta cùng cầu cho các vị Linh mục nói chung và các vị Tân Linh mục nói riêng được luôn hạnh phúc và luôn nỗ lực noi gương Chúa Giêsu, vị Linh mục đời đời- vị Linh mục tối cao, vị Linh mục duy nhất- vị Mục tử nhân lành.
Làm Linh mục là để cứu nhân độ thế thoát khỏi xiềng xích Satan, thế gian và xác thịt.
Ước chi các vị Tân chức luôn nhớ và làm theo điều ước của Thánh Phaolô: “Chớ gì đừng có ai coi thường anh vì anh còn trẻ. Trái lại, anh hãy nên gương mẫu cho các tín hữu về lời ăn tiếng nói, về cách cư xử, về đức ái, đức tin và lòng trong sạch. (1 Tm 4,12).

Xin cầu chúc các vị Tân chức noi gương Thánh Phanxicô Xaviê mà hăng say rao giảng Tin mừng.
Xin cầu chúc các vị Tân chức luôn tâm niệm rằng, vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao và ai được Chúa giao cho nhiều, thì sẽ phải có trách nhiệm trả lại Chúa nhiều.
Xin cầu chúc các vị Tân chức noi gương Thánh Phanxicô Xaviê luôn nhớ câu Kinh Thánh “được lời lãi cả thế gian mà mất Linh hồn thì được lợi ích gì”.
Xin cầu chúc các vị Tân chức ngày càng gần dân, nhân lành, nhiệt thành và thánh thiện.

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

Ma quỷ gây nghiện ăn

Trong ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều người cho biết họ thèm ăn gần như tất cả mọi thứ, họ nhìn lên đồng hồ sốt ruột chờ cho đến...

lên đầu trang