Tắt Quảng Cáo [X]

1 Linh Mục VN lên tiếng nhóm trừ quỷ Bảo Lộc như sau

11:06 23/02/2024
hoc du

Hãy nghe linh mục Matthew Nguyễn Khắc Hy giảng về thần học và giáo hội học, khi có một số những người phản đối ngài ngay cả trong bài giảng…

 

*”Một khi không nghe lời của Giáo hội, thì họ không còn thuộc trong Giáo hội nữa”* (lm Mt Nguyễn Khắc Hy).

Hãy nghe linh mục Matthew Nguyễn Khắc Hy giảng về thần học và giáo hội học, khi có một số những người phản đối ngài ngay cả trong bài giảng. Cha Hy hiện là giám đốc đại chủng viện Assumption tại San Antonio, Texas, Hoa Kỳ, có những bài giảng tĩnh tâm sâu sắc trên youtube.

Người đăng: Nguyen Thich vào Thứ Năm, 22 tháng 2, 2024

—————-
Rev. Hy Nguyễn, PSS

M. Sư đoàn, MA, STB, STL, STD

Linh mục Hy K. Nguyen, Hiệu trưởng Chủng viện Đức Mẹ Lên Trời ở San Antonio, Texas, trước đây là Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Nam và Giám đốc Ban Linh hướng Bên ngoài của Trường Cao đẳng Thần học. Ông là thành viên của Hiệp hội Thánh Sulpice từ năm 2000. Ông nhận bằng tiến sĩ thần học tín lý tại Đại học Giáo hoàng Gregorian ở Rome. Sau sáu năm giảng dạy tại Chủng viện & Đại học St. Mary ở Baltimore và ba năm tại Chủng viện Assumption ở San Antonio, ông gia nhập giảng viên của Trường Cao đẳng Thần học, đảm nhận trách nhiệm Trưởng khoa Nam giới và Phó Giám đốc Đào tạo Trí tuệ vào năm 2015. Ngoài ra, trước trách nhiệm đào tạo của mình tại TC, ông đã giảng dạy Nền tảng của Đạo Công giáo tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ.

Là người gốc Việt Nam, Cha Hy đã góp phần đáng kể vào việc hình thành và phát triển đức tin của cộng đồng người Việt sinh sống tại Mỹ và Việt Nam. Ông là Chủ tịch Ủy ban Thần học của Liên đoàn Người Công giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ từ năm 2006, giảng dạy rộng rãi cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, xuất bản nhiều bài viết trên một số tạp chí tiếng Việt tại Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời thường xuyên tổ chức các buổi tĩnh tâm và hội thảo. cho giáo sĩ và giáo dân Việt Nam. Ông biên tập cuốn sách Hôn nhân và Gia đình bằng tiếng Việt (xuất bản vào mùa xuân năm 2015). Ông cũng thường xuyên thuyết giảng tại nhiều cuộc tụ họp Công giáo, bao gồm Đại hội Los Angeles, Đại hội Trung Đại Tây Dương và Hội nghị Hình thành Đức tin của Vùng Vịnh. Từ năm 2002, ông đã dẫn chương trình trò chuyện trực tiếp trên đài phát thanh kéo dài nửa giờ “Học đức tin Công giáo của chúng ta”, được phát sóng mỗi tháng một lần bởi hơn 40 đài khác nhau ở Hoa Kỳ, bao gồm cả ở California, Texas, Arizona, Oregon, Washington và Virginia. Nó cũng đã được phát sóng ở Úc. Cha Hy từng là thông dịch viên cho người Việt tham dự Hội nghị Gia đình Thế giới tại Philadelphia vào tháng 9 năm 2015 và là diễn giả tại Hội nghị Linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2015.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang