Tắt Quảng Cáo [X]

Thiếu uý Phạm Đăng – Trở lại đạo nhờ chiếc áo Đức Bà Xanh quàng vào cổ ở bệnh viện Chợ rẫy

10:00 19/11/2022
hoc du

Thiếu uý Phạm Đăng, dân ngoại giáo, cựu học sinh Taberd.  Đau ruột rất nặng, nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.  Ông đã bị mổ một lần rồi, lần này bác sỹ bắt phải đưa lên bàn mổ.  Trước khi đưa mổ, chị Agata Tất vào thăm, ông ước ao chịu phép Rửa tội vì sợ chết trên bàn mổ.  Chị không chấp nhận, sợ khi ông khoẻ lại sẽ gặp nhiều ngãng trở.
BV Chợ Rẫy: Mệnh lệnh trên hết là cứu dân, phải có thuốc cho bệnh nhân | Y tế | Vietnam+ (VietnamPlus)
Mổ xong mười phút sau ông kêu ú ớ!  Rồi tay chân quỵ lại, thân mình giật giật, mặt mày tái xanh, miệng xùi bọt!!! Chắc ma qủi đang tranh dành linh hồn ông, chị Agata lấy áo Đức Bà Xanh quàng vào cổ ông.  Linh nghiệm thay, ông tỉnh lại, đợi chịu phép Rửa tội, chị Tất toan làm thỏa mãn ý ông, bất ngờ gia đình ông tới định khiêng ông vào chùa.

Chị Tất chỉ biết thiết tha van nài Đức Mẹ phù hộ ông.  Mẹ đã nhậm lời: Ông nhất định không chịu và đòi theo đạo Công giáo trước khi chết.  Mọi người phải làm theo ý ông.  Một mặt chị Tất dạy ông nhớ lại mấy điều cần thiết, một mặt cho mời linh mục gần nhất.  Nhưng đợi lâu quá sợ không kịp, chị Tất liền Rửa tội cho ông.
Áo Đức Bà Chữa Lành - Dòng Cát Minh Việt NamXong xuôi thấy ông tỏ dấu vui vẻ, gọi người nhà đến trối trăn: “Khi em chết, anh chị cho em được an táng theo Lễ Nghi Công giáo, cho em chuyển lời cảm tạ các Sư Huynh, vì nhờ các vị mà em biết được đạo Công giáo và ngày nay em chết lành.”

Vài phút sau, ông Phạm Đăng đã về chầu Chúa và Mẹ.  Mấy tháng sau, em trai thiếu uý cũng xin theo đạo.

(Legio Mariae, số 168, tr. 489)

 

Lm. Đoàn Quang, CMC. góp nhặt

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang