Tắt Quảng Cáo [X]

Hồ sơ tuyên Thánh cho Cha Diệp đang được cứu xét và phong Thánh vào mùa hè năm nay?

10:36 29/12/2022

Mới đây, facebooker Trung Tran (Autotarget Autoads) có chia sẻ tin vui về việc phong thánh Cha Diệp, đây là tin vui lớn cho những ai yêu mến Cha Diệp và nhất là Giáo Hội có thêm 1 vị thánh chính thức được công nhận.

Anh chia sẻ:

Hiện tại hồ sơ Tuyên Thánh cho Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp đang được cứu xét ở bước kế tiếp nơi 9 Thần Học Gia làm việc độc lập. Khi có tuyên bố kết quả của Hội Đồng Thần Học, toàn bộ hồ sơ với thẩm định sau cùng sẽ được chuyển đến những vị Hồng Y và Tổng Giám Mục lỗi lạc của Giáo Hội duyệt xét trước khi đệ trình Đức Thánh Cha. Khi Đức Thánh Cha đương kim phê chuẩn và tuyên bố Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp đã chết vì đức tin tức là tử đạo, thì ngay lúc ấy ngài được tôn lên bậc Đáng Kính, cùng lúc với danh hiệu Á Thánh.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho tiến trình tuyên Thánh cho Cha Phanxico Trương Bửu Diệp, được thuận lợi.!

Linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp sinh ngày 1 tháng 1 năm 1897 tại họ đạo Cồn Phước, thuộc làng Tấn Đức, tổng An Bình, tỉnh Long Xuyên; nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, thuộc Giáo phận Long Xuyên.

=>> Xem thêm về Tiểu Sử Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp và các phép lạ của Ngài tại đây <<=


 

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

lên đầu trang