Tắt Quảng Cáo [X]

Ông Trump gây tranh cãi khi kiếm tiền bằng cách bán Kinh Thánh

03:27 01/04/2024

Việc cựu Tổng thống Mỹ mở bán công khai cuốn kinh thánh “Chúa phù hộ nước Mỹ” đã làm dấy lên nhiều chỉ trích trên mạng xã hội.

Ngày 26/3 vừa qua, ông Donald Trump đã mở bán Kinh Thánh phiên bản “Chúa phù hộ nước Mỹ” với giá 59,99 USD ngay trước thềm ngày lễ lớn của Thiên Chúa giáo.

Cuốn kinh thánh có bản sao Hiến pháp, Tuyên ngôn độc lập, Tuyên ngôn nhân quyền và Lời thề trung thành của Mỹ.

Trang web của cuốn sách tuyên bố rằng sản phẩm kinh thánh này “không mang tính chính trị và không liên quan gì đến bất kỳ chiến dịch chính trị nào”. Trang này cũng quảng cáo cuốn sách là “cuốn kinh thánh duy nhất được Tổng thống Trump chứng thực!”.

Tuy nhiên, hành động bán kinh thánh của ông Trump đã gây ra tranh cãi dữ dội trong dư luận Mỹ, đặc biệt là các tín đồ Thiên chúa giáo.

Lý giải cho động thái mang đậm màu sắc tôn giáo của mình, ông Trump khẳng định: “Tôn giáo và Thiên Chúa giáo là những điều lớn nhất đất nước này đang thiếu. Tôi thật lòng tin rằng chúng ta cần mang hai điều ấy quay lại và cần làm điều đó nhanh chóng”.

Mục sư Nathan Empsall, giám đốc điều hành của tổ chức Faithful America, cáo buộc ông Trump tìm cách “kiếm lợi” từ các tín đồ.

Ông Trump gây tranh cãi khi kiếm tiền bằng cách bán Kinh Thánh - Ảnh 1.

Ông Trump từng rao bán giày với giá 400 USD mỗi đôi (Ảnh: LA Times)

Trước đó, ông từng rao bán giày “Không bao giờ Đầu hàng” với giá 400 USD mỗi đôi. Ông cũng quyết định chia nhỏ bộ vest ông từng mặc để ra trình diện tại nhà tù hồi năm ngoái thành 2.024 phần và bán cho người ủng hộ.

Ngoài ra, ông Trump cũng phát hành các tấm thẻ in hình chân dung ông chụp lưu hồ sơ ở trại giam, với giá 99 USD mỗi chiếc.

Ông cũng đã phát hành những cuốn sách có những bức ảnh về khoảng thời gian ông đương chức và những bức thư gửi cho ông trong nhiều năm.

Chiến dịch bán kinh thánh diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang đối mặt với những chi phí pháp lý ngày càng gia tăng vì các cáo buộc hình sự và dân sự. Những động thái bán hàng gần đây của ông Trump được ví như “một cách kiếm tiền” trong nỗ lực cố gắng xoay sở đủ khoản tiền bảo lãnh 175 triệu USD nhằm tránh bị tịch thu tài sản.


Theo: VTV.vn

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang