Tắt Quảng Cáo [X]

Nữ tu Dòng Cát Minh Tông Đồ kỉ niệm sinh nhật 100 năm và 75 năm thánh hiến tu sĩ

11:00 31/12/2022
hoc du

Sơ Mary Theonilla đã cử hành hai ngày kỷ niệm quan trọng này vào ngày 8 tháng 12 tại giáo xứ của sơ ở phía tây Sri Lanka.
Sơ Mary Theonilla sinh ngày 8 tháng 12 năm 1922, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đó là một ngày mang tính biểu tượng đối với thành viên này của Dòng Cát Minh Tông Đồ, người năm nay mừng sinh nhật lần thứ 100 và 75 năm đời sống thánh hiến! Sơ Mary đã cử hành hai ngày kỷ niệm này vào Thứ Năm, ngày 8 tháng 12, tại giáo xứ Nainamadama của sơ, ở phía tây Sri Lanka.

Sơ Mary bày tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa vì những hồng ân sơ đã lãnh nhận trong suốt cuộc đời dài của mình. Cô nói với AsiaNews: “Tôi đã cảm nghiệm được tình yêu của Chúa dồi dào. “Từ khi còn nhỏ, tôi đã cảm nghiệm được Chúa yêu thương tôi biết bao trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Và tôi thấy nó một lần nữa ngày hôm nay trong ngày lễ kỷ niệm này.”

Cô gia nhập Tu viện Thánh Anne ở Mangalore, Ấn Độ, vào năm 1945 ở tuổi 23. Cô tuyên khấn tạm vào năm 1948, và khấn vĩnh viễn vào ngày 25 tháng 5 năm 1953, sau nhiều năm đào luyện. Sau đó cô trở về Sri Lanka.

Trong suốt 29 năm, cô đã thực hiện sứ mệnh của mình với tư cách là một giáo viên tại một loạt trường học. Sau đó, cô được chỉ định đến Tu viện St. Mary ở Muthur, làm việc phục vụ những người nghèo nhất và thiếu thốn nhất.

Một giáo dân bày tỏ lòng kính trọng đối với bà trong Thánh lễ cho biết: “Bà đã làm việc ở khắp mọi nơi, trên tất cả các tỉnh của đất nước. “Vì cuộc sống gương mẫu và tận tụy của bà, chúng tôi gọi bà là ‘Bông hồng’ của làng Nainamadama.”

Trong bài giảng của mình, Đức Giám mục Mendis Địa phận Kandy, người cử hành Thánh lễ, đã nồng nhiệt cảm ơn nữ tu vì những năm tháng phục vụ Giáo hội. “Người dân chúng tôi cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa qua các bạn trong 75 năm đời tu. Hôm nay, chúng ta không chỉ ăn mừng con số đẹp một trăm. Chúng ta đang ca ngợi một cuộc sống đẹp đẽ, mẫu mực, đang hiện ra trước mắt chúng ta. (…) Không thể sống cuộc đời của Chúa Giêsu mà không vâng lời, phục vụ, yêu thương mọi người và chấp nhận thử thách,” Đức cha nói tiếp. “Chị Theonilla đã hoàn thành tất cả những điều đó. Vì điều này, chúng tôi tạ ơn Đức Chúa Trời vì bạn và hội thánh của bạn”.

Cộng đồng thiểu số Cơ đốc giáo bị tàn phá ở Sri Lanka

Khoảng 1,2 triệu người Công giáo (7% dân số) sống ở Sri Lanka, nơi chủ yếu vẫn theo đạo Phật. Nhóm thiểu số này đã từng là mục tiêu của các cuộc tấn công bạo lực khủng khiếp. Các Kitô hữu vẫn còn bị tổn thương sâu sắc bởi các cuộc tấn công ngày 21 tháng 4 năm 2019 khiến 259 người chết và hơn 500 người bị thương ở một số thành phố trên cả nước, các cuộc tấn công mà công lý vẫn chưa được thực thi.


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang