Tắt Quảng Cáo [X]

Nữ tu bị bắt cóc ở Congo được trả tự do

08:49 20/07/2021
hoc du

Nữ tu bị bắt cóc ở Congo được trả tự do

Chị Francine, bị bắt cóc vào ngày 8 tháng 7 tại Goma, phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, đã được tự do trở lại. Điều này đã được công bố bởi cộng đồng tôn giáo của cô, Các Nữ Tử Phục Sinh, cho tổ chức từ thiện của giáo hoàng trên toàn thế giới “Trợ giúp cho Giáo hội đang cần” (ACN).
Nữ tu không hề hấn gì nhưng bị chấn thương. Cộng đồng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về lai lịch của vụ bắt cóc và việc đưa ra nhanh chóng.
Chị Francine đã không trở lại vào thứ Năm tuần trước sau chuyến thăm chợ Goma. Một thời gian ngắn sau, những kẻ bắt cóc đã liên lạc với đại diện nhà thờ địa phương. Tỉnh Kivu đã bị ảnh hưởng bởi lực lượng dân quân Hồi giáo cực đoan và các băng nhóm tội phạm trong nhiều năm. Nguy cơ là xung đột sắc tộc và chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên.

“Bắt cóc như một phương tiện gây áp lực”

Regina Lynch, giám đốc dự án Aid to the Church in Need (ACN) International cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì Sơ Francine đã trở lại an toàn và bình yên với cộng đồng của mình. “Thật không may, chúng tôi nhận thấy rằng các vụ bắt cóc, đặc biệt là các linh mục và tôn giáo, đã trở thành vũ khí và phương tiện gây áp lực ở nhiều nước châu Phi”.
Một dấu vết của các vụ bắt cóc trải dài từ Mali đến Nigeria đến Congo và xa hơn nữa. Lynch nói, “Nhiều linh mục và tôn giáo, chẳng hạn như Gloria Cecilia Narvaez ở Mali, thường mất tích trong nhiều năm. Các thành viên khác của nhà thờ không sống sót sau vụ bắt cóc. Những kẻ bắt cóc đạt được mục đích của chúng: làm gia tăng nỗi sợ hãi và kinh hoàng trong dân chúng. Đây là một diễn biến rất đáng lo ngại ”.
ACN hỗ trợ một số dự án ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo, cung cấp tài chính cho việc xây dựng các nhà thờ và nhà thờ cũng như các chương trình đào tạo linh mục. Những Con Gái Của Sự Phục Sinh, một tổ chức của các Chị Em Châu Phi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi bạo lực trong thập kỷ qua; một số căn hộ bị buộc phải đóng cửa, và một số chị em đã bị giết. Ngày nay, Các Nữ Tử Phục Sinh đang ở Brazil, Cameroon, Pháp và Ý để truyền giáo.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang