Tắt Quảng Cáo [X]

Nóng: Một Linh mục Việt Nam có nguy cơ bị treo chén – giải bậc giáo sĩ (hồi tục)

10:00 05/04/2022
hoc du

Mới đây, trên trang web của Hãng tin Công giáo Á châu có đưa tin về việc Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền có nguy cơ bị treo chén

Mới đây, trên trang web của Hãng tin Công giáo Á châu có đưa tin về việc Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền có nguy cơ bị đuổi ông khỏi trạng thái giáo sĩ để giải quyết vụ việc.

Nội dung bài viết như sau:

Một linh mục lớn tuổi từ một giáo phận ở miền Trung Việt Nam đã được cảnh báo rằng ông sẽ phải đối mặt với việc bị sa thải khỏi nhà nước giáo sĩ nếu vẫn ở trong một nhóm trừ tà bị cấm.

Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Đà Lạt đã nói với Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền ngay lập tức rời khỏi nhóm trừ quỷ có trụ sở tại Bảo Lộc, không liên lạc với trưởng nhóm Têrêsa Nguyễn Thị Thương và từ bỏ việc trừ quỷ như ngài đã hứa trước đó.

Giám mục Mạnh, người đã đình chỉ cha Truyền quản nhiệm các bí tích và chăm sóc mục vụ vào năm 2020, cũng yêu cầu linh mục trở lại Tu viện Xitô Châu Sơn, nơi ngài nên chiêm niệm, cầu nguyện và chấn chỉnh hành vi của mình.

Vị nguyên quản xứ Thánh Mẫu đã ở trong tu viện vào tháng 9 và tháng 10 năm 2020 trước khi chuyển đến sống tại một ngôi nhà thuộc sở hữu của Thương gọi là Nhà của Đức Chúa Trời, có trụ sở tại Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Vị giám quản cho biết nếu cha Truyền, 74 tuổi, không chịu vâng lời và muốn làm việc theo ý mình, thì bản thân vị linh mục cao tuổi “nên làm đơn xin ân xá cho ông và Giáo hội địa phương sẽ sẵn sàng giúp ông hoàn tất thủ tục hợp pháp. . ”

Nếu linh mục từ chối, “giáo phận sẽ phải thực hiện các bước pháp lý nhiều hơn bao gồm hành động thải ông ta khỏi trạng thái giáo sĩ để giải quyết vụ việc.”

Họ làm clip về những người tự nhận mình bị quỷ ám, lăn lộn trên mặt đất và la hét như một cách thách thức các giáo sĩ thoát khỏi tệ nạn và biện minh cho việc trừ tà của chính họ

Văn phòng Tòa Giám mục Đà Lạt công bố quyết định linh mục của Đức cha Mạnh vào ngày 23.3.

Văn phòng cho biết vị giám mục đưa ra quyết định cuối cùng sau khi nhóm trừ tà đăng clip về các hoạt động trừ tà, tôn giáo gây mất trật tự xã hội và kích động chia rẽ người Công giáo.

Thông báo cho biết các thành viên nhóm làm việc tại một số giáo phận trên khắp Việt Nam và đăng video về các nghi lễ tôn giáo trên mạng xã hội để thu hút người xem. Họ làm clip về những người tự nhận mình bị quỷ ám, lăn lộn trên mặt đất và la hét như một cách thách thức các giáo sĩ thoát khỏi tệ nạn và biện minh cho việc trừ tà của chính họ.

Họ nói rằng họ làm theo những gì Thiên Chúa Cha nói với họ, và khoe khoang về “nhiều điều Cha tiết lộ cho nhóm mà các giám mục không biết.”

Thông báo cho biết Thương, người tuyên bố liên lạc với Cha, là nguyên nhân chính dẫn đến sai lầm. Người phụ nữ đã kết hôn, người bị cấm tham dự các buổi lễ và lãnh nhận các bí tích vào năm 2020, tuyên bố đã được Đức Cha chọn để trừ tà cho bệnh nhân vào năm 2016.

Văn phòng kêu gọi giáo dân địa phương sốt sắng cầu nguyện Thiên Chúa là Cha nhân từ, ban cho Cha Truyền ơn soi sáng và sáng suốt để đi đến những quyết định tốt đẹp lòng Chúa và ích lợi cho Giáo hội địa phương trong sự hiệp nhất cùng một đức tin.
———————————–

Trước đó, Ngày 23/3, Tòa giám mục Đà Lạt có ra thông báo về Nhóm trừ quỉ Bảo Lộc và cảnh báo về Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền, chi tiết như sau:


Xin Quí Cha, Quí Cộng đoàn dòng tu và toàn thể anh chị em giáo dân trong Gia đình Giáo phận tiếp tục hiệp thông cầu nguyện, xin Thiên Chúa là Cha nhân từ ban cho ngài được ơn soi sáng và phân định để đi đến những quyết định đẹp ý Chúa, ích lợi cho Hội Thánh, trong sự hiệp nhất cùng một đức tin.


Nguồn dịch từ: Hãng tin Công giáo Á châu

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang