Tắt Quảng Cáo [X]

Người phụ nữ xin ĐTC chúc lành cho con của bà và chuyện bất ngờ

11:10 16/05/2023
hoc du

Bà xin ngài ban phép lành cho con chó của mình, giáo hoàng mất kiên nhẫn và nổi giận
Factbox: Pope Francis heads to Democratic Republic of Congo and South Sudan | Reuters

Trong bài phát biểu trước Diễn đàn các Hiệp hội gia đình Ý về tỷ lệ sinh sản ở Rôma ngày thứ sáu 12 tháng 5, Đức Phanxicô kể giai thoại minh họa cho xu hướng có thể trở thành “thói quen của tương lai.”

Mọi việc đều có thời của nó. Câu ngạn ngữ Đức Phanxicô nhắc cho các tham dự Diễn đàn tuần này về tỷ lệ sinh sản ở Rôma.

Trước tình trạng nước Ý phải đối diện với dân số sụt giảm nhanh chóng, ngài cùng với bà Giorgia Meloni, thủ tướng Ý mong thổi một luồng sinh khí mới vào người trẻ Ý để họ xây dựng gia đình.

Trong hội nghị chuyên đề này, ngài kể một giai thoại khá khôi hài ở Quảng trường Thánh Phêrô.

“Xin ngài chúc lành cho em bé của tôi”

Trong buổi tiếp kiến chung thứ tư tuần này, một bà xin ngài “chúc phúc cho con của bà.” Khi ngài chờ để thấy một em bé thì người phụ nữ đó chỉ cho ngài xem con chó của bà, ngài nói với nhật báo Ý La Republica: “Tôi đã không đủ kiên nhẫn và tôi đã trách bà. Nhiều trẻ em bị đói và bà đem con chó đi xin tôi chúc lành.”

Theo nhật báo Ý, ngài nhấn mạnh, “đó là hiện trạng ngày nay, nhưng chúng ta phải cẩn thận vì nó có thể thành thói quen của ngày mai”.

Theo Viện Thống kê Quốc gia, đây là lần đầu tiên, tỷ lệ sinh sản ở Ý xuống dưới ngưỡng 400.000, năm ngoái chỉ còn 393.000 và có 713.499 trường hợp tử vong với dân số khoảng 58 triệu.

“Đó là một điều xấu”

Theo nhật báo Ý, đây không phải là lần đầu tiên ngài chỉ trích khi đối diện với các động vật nuôi trong nhà. Ngài nói: “Âu châu đang sống trong mùa đông nhân khẩu, thay vì có con, người dân thích nuôi chó, mèo, như một chút tình cảm thay thế. Và đó là điều không tốt, xin anh chị em giúp các gia đình có con.”

Không nhất thiết phải nghĩ giáo hoàng không phải là bạn của động vật. Theo truyền thống, hàng năm vào ngày lễ Thánh Antôn, bổn mạng các người chăn nuôi gia súc, Vatican ban phép lành cho gia súc nuôi trong nhà và ở trang trại.


Nguồn: Phanxico

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang