Tắt Quảng Cáo [X]

Người phụ nữ ngừng tim trong 27 phút chia sẻ: “Thiên đường là có thật”

10:43 21/08/2022
hoc du

Một phụ nữ sống tại Arizona bị ngừng tim trong 27 phút, bà nói rằng bà đã nhìn thấy Chúa trên Thiên đường, Ngài đã ban cho bà “phép màu y học”, và đưa bà trở lại cuộc sống với lòng thương xót của Ngài. Những từ đầu tiên được bà viết nguệch ngoạc trên một mảnh giấy bên cạnh giường bệnh ‘Nó là thật’.

Bà Tina Hines, chia sẻ với mọi người trải nghiệm khi gặp Chúa, và nói với The Epoch Times rằng: “Tôi đã ở trước mặt Chúa. Cứ một triệu người thì sẽ có một người mang sứ mệnh này, và vì  lý do nào đó, Chúa đã chọn tôi làm điều này”.

Trong 27 phút đó, tôi tưởng là mình đã chết, không có dấu hiệu của sự sống — ngưng thở, không có nhịp tim hiển thị trên màn hình. Tôi không cần phải có [trải nghiệm cận tử] như thế này thì mới tin rằng Chúa và Thiên đường là có thật. Tôi luôn tin vào điều đó, một cách sâu sắc và mạnh mẽ. Nhưng Chúa đã ban cho tôi sự sống, như một món quà để tôi có thể chia sẻ nhiều hơn về nó”.

Bà Tina đã kết hôn với chồng, ông Brian, được 34 năm. Họ có 4 người con và đang mong đợi cháu đầu lòng vào khoảng tháng 8 này. Trước trải nghiệm cận kề cái chết vào năm 2018, bà Tina đã cảm thấy rằng “nhịp tim của mình không ổn”, nhưng các cuộc kiểm tra không phát hiện ra vấn đề gì.

Bà nhớ lại:  “Họ đưa tôi ra khỏi bệnh viện và nói rằng không có vấn đề gì cả”.

Ba tháng sau, bà bị ngừng tim đột ngột.

Epoch Times PhotoBà Tina với gia đình sau khi đột ngột ngừng tim vào năm 2018. (Ảnh: Tina Hines)

Cấp cứu khẩn cấp

Vào sáng ngày 12/2/2018, bà Tina đã cầu nguyện với người bạn của mình, bà Dawna, và hoàn thành một số nhiệm vụ tuyển sinh cho nhà trường, nơi bà đang làm việc. Sau bữa trưa với một người bạn, bà cảm thấy “nặng ngực”.

Tuy nhiên, bà vẫn gặp người bạn thân là Jeff Logas và chồng mình vào khoảng 4 giờ chiều để cùng nhau đi bộ trên đồi Deem, nhưng bà đột nhiên ngã xuống đất bất tỉnh trước nhà của họ với đôi mắt trợn ngược, và không có mạch. Ông Brian nhanh chóng gọi cấp cứu 911, ông Jeff bắt đầu hô hấp nhân tạo, trước khi ông Brian tiến hành ép tim. Bà tiếp tục chuyển sang tái xanh. Các nhân viên y tế đến sau đó vài phút và sốc tim cho bà 3 lần, và thực hiện 2 lần nữa trên đường đến bệnh viện HonorHealth Deer Valley.

Bà Tina cho biết: “Nói về những điều kỳ diệu này… đây là thời gian Chúa cho phép tôi ở gần những người có thể thực hiện sơ cứu hồi sức tim phổi. Họ đặt một chiếc máy xung quanh tôi gọi là thiết bị ép ngực LUCAS, và nó thay họ thực hiện ép ngực cho tôi liên tục. Khi tôi đến bệnh viện, họ lại sóc tim thêm một lần nữa. Bác sĩ nói:”Được, cứ thử đi, bà ấy chỉ mới 51 tuổi vẫn còn khỏe mạnh”. Cú sốc cuối cùng đó giúp tôi thoát ra khỏi nó và có thể nhìn thấy”.

Epoch Times Photo
Epoch Times PhotoBà Tina viết nguệch ngoạc “Nó là thật” trên một mảnh giấy sau khi thoát khỏi tình trạng hôn mê, cố gắng chia sẻ rằng bà đang ở trên thiên đường. (Được phép của Tina Hines)

Bà Tina bị một vết thương trên trán sau cú ngã, nứt xương ức và nứt một số xương sườn do hô hấp nhân tạo, và bị hạn chế oxy lên não trong hơn 27 phút. Các bác sĩ lo ngại bà có thể bị tổn thương não liên tục. Bà được đặt một chiếc máy thở và với một ống dẫn xuống cổ họng, cuối cùng bà đã thoát ra khỏi tình trạng hỗn loạn khẩn cấp đó; nhưng bà nói rằng mình đã trải qua những phút giây thay đổi cuộc đời một cách khác biệt.

Bà nhớ lại: “Tôi có thể nhìn thấy ánh sáng trên trần nhà và tôi biết trong 27 phút đó tôi không thể cảm nhận được gì. Chúa đã loại bỏ hoàn toàn mọi nỗi đau của tôi. Tôi không cảm thấy bất kỳ cơn đau tim nào. Họ đã cắt xương ức và khung xương sườn để tim có thể bắt đầu hoạt động trở lại. Và tôi không cảm thấy điều đó — tôi không cảm thấy gì cả”.

Bà Tina còn nhiều điều để nói, và muốn chia sẻ trải nghiệm của mình ngay lập tức, nhưng các bác sĩ đã gây mê cho bà để cơ thể hồi phục, và tìm ra nguyên nhân gốc rễ của cơn đau tim. Gia đình, người thân của bà rất vui mừng đến đợi ở phòng chờ ICU. Ngày hôm sau, ngày 13/2 bà tỉnh dậy. Và bà đã chia sẻ những gì mình nhìn thấy trên Thiên đàng.

Epoch Times PhotoBà Tina đã viết về cuộc gặp gỡ thần thánh và trải nghiệm khi cận kề cái chết trong cuốn sách của mình, “Thiên đường – Nó là thật … Cái chết thay đổi cuộc sống như thế nào.” (Được phép của Tina Hines)

Epoch Times Photo(Được phép của Tina Hines)

‘Thiên đường — Nó là thật’

Các bác sĩ muốn xác nhận xem bà Tina có thể tự thở hay không, vì vậy ông Brian cúi xuống mặt người vợ thân yêu của mình và hỏi xem bà có thể thở được một chút không. Trong vài giây, họ có thể thấy ngực của bà Tina nhịp lên xuống. Các bác sĩ yên tâm rằng bà đã đủ khỏe để tự thở và đã bỏ máy thở ra.

Khi hết thuốc mê, bà Tina ra hiệu bằng tay như thể yêu cầu muốn viết gì đó. Các con bà với lấy một cuốn nhật ký, và ông Brian đặt một cây bút vào tay bà. Bà đã viết nguệch ngoạc 3 chữ “It’s real”(nó là thật), bà gật đầu và nhìn lên trần nhà ngụ ý rằng Thiên đường là có thật, và những giọt nước mắt lăn nhẹ trên mặt bà.

Bà nhớ lại: “Đó là khoảnh khắc mà gia đình tôi biết rằng mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Bà chia sẻ: “Lời nói không thể diễn tả được hết khung cảnh lúc đó. Tôi đã đứng trước mặt Chúa. Tôi thực sự chỉ nhìn thấy một mặt trời rực rỡ, khổng lồ với ánh nắng vàng rực rỡ, và một vài đám mây nhẹ trôi. Tôi nhìn thấy cổng [Thiên đường] ở phía sau. Đó là một cảm giác vô cùng phấn khích, hoàn toàn bình yên đến lạ thường.

Rất nhiều người muốn biết. Bạn có nhìn thấy các thành viên trong gia đình không? Bạn có thấy những con thú cưng của bạn đã chết không?” Tôi không thấy gì ngoại trừ Chúa Jesus. Ở đó chỉ là sự hiện diện của Chúa, tôi nhìn thấy gương mặt tuyệt đẹp của Đấng Cứu Thế. Ngài đang đứng đó trước mặt tôi. Chỉ có Ngài và tôi ở đó, Ngài dang rộng hai tay ra như thể đang chào đón tôi. Chúng tôi chỉ nhìn nhau, không nói lời nào. Tôi thực sự bị lóa mắt bởi ánh vàng kim rực rỡ ở đó, và những ánh sáng từ phía sau Ngài”.

Bà Tina đã chấp nhận sự hoài nghi của những người ngoại đạo, mặc dù các bác sĩ nói rằng đó là do “mất oxy và ảo giác”, những câu chuyện của bà không hề cường điệu. “Tôi nhìn thấy Chúa Jesus trực diện, với cánh tay dang ra, giúp tôi không đau đớn, không chấn thương do phẫu thuật. Nó diễn ra hoàn toàn trước mặt Chúa. Sau đó, Ngài đã gửi tôi trở lại.

Làm thế nào mà tôi có thể trở về từ cái chết trong 27 phút và từ không có dấu hiệu của sự sống, trở lại và sống một cuộc sống rất bình thường? Tôi thậm chí không dùng thuốc trợ tim nữa. Chúa đã làm điều đó. Chúa đã phục hồi lại nhịp tim của tôi. Ngài đã đưa tay xuống chạm vào trái tim tôi. Ngài đã ở đó với tôi trên Thiên đàng. Ngài đã để tôi sống lại và kể câu chuyện này ”.

Epoch Times Photo(Được phép của Tina Hines)

Ba ngày sau cơn đau tim, bà Tina được cấy một máy khử rung tim 5 x 5 cm gần xương đòn trái để theo dõi nhịp tim. Bà được xuất viện ngay ngày hôm sau.

Những chữ viết đầu tiên của bà sau khi sống lại đã khiến gia đình bà vô cùng xúc động. Cháu gái của bà thậm chí còn xăm dòng chữ “It’s real” bằng chữ viết tay của bà mình và câu chuyện này đã lan truyền mạnh mẽ. Bà nói, nếu câu chuyện của mình thuyết phục được một người chọn sự sống vì Chúa và thiên đường là có thật, thì điều đó cần được chia sẻ.

Trân trọng sự sống

Bà Tina khẳng định mình là một tín đồ từ năm 5 tuổi. Mẹ bà đã đóng một vai trò lớn trong đức tin của bà, bà đã học trong một trường dòng, do đó sự hiểu biết của bà ngày càng sâu rộng. Cả bà và chồng đều là những tín đồ Cơ đốc sùng đạo, và là bậc cha mẹ đáng tự hào của 4 người con gồm: hai con trai sinh đôi là anh Jordan và anh Logan, cả hai đều 30 tuổi, anh Jake 24 tuổi; và cô Tatum Marie 18 tuổi. Anh Jordan và vợ, cô Kaylee, đang mong chờ đứa con đầu lòng của họ.

Bà đã làm việc trong ngành giáo dục trong 30 năm, kể từ khi nhìn thấy Thiên đường và kể lại câu chuyện này- những chia sẻ của bà trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và bà đã gặp “rất nhiều người tuyệt vời” trên hành trình này.

Thậm chí bà đã viết một cuốn sách cho khoảnh khắc đáng nhớ đó. “Thiên đường — Nó là thật… Cái chết thay đổi cuộc sống như thế nào” (Heaven—It’s Real… How Dying Changes Living) là câu chuyện về trải nghiệm và tác động của nó đối với sự tồn tại trên cõi đời này của bà.

Epoch Times Photo
Bà Tina và ông Brian. (Được sự cho phép của 
Tina Hines)

Epoch Times Photo
Gia đình bà Tina. (Được sự cho phép của 
Tina Hines)

Trong hơn sáu tháng, bà đã sử dụng phương pháp viết SOAP — Kinh Thánh, quan sát, vận dụng và cầu nguyện — để tổng hợp những dẫn chứng của bà lại với nhau. Bà phải đối mặt với những câu hỏi như: “Điều gì sẽ xảy ra nếu điều này xảy ra một lần nữa, gia đình tôi sẽ giải quyết việc này như thế nào?” bà kết luận rằng Chúa là đáng tin và chân thật, và tất cả chúng ta ở đây đều có mục đích”.

Bà nói thêm: “Tôi vẫn có một trái tim không hoàn hảo, và nhịp tim bất thường. Nhưng tôi luôn nói rằng mặc dù tôi có nhịp tim không hoàn hảo, nhưng tôi có Chúa hoàn hảo. Vì vậy nếu Chúa chỉ ban cho tôi trở lại đây trên cuộc đời, trong vài năm để chia sẻ câu chuyện này, và vì lý do nào đó, nó lại xảy ra, hoặc vì lý do nào khác nữa, không chỉ là cuộc sống vật chất ở đây. Tôi biết rằng tôi đã làm chính xác những gì Chúa muốn tôi làm. Vì vậy, tôi tin tưởng Ngài về điều đó.

“Tôi vẫn còn nợ hàng nghìn đô la tiền viện phí. Tôi vẫn phải đối mặt với những khó khăn hàng ngày mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng cuối cùng, với quyền tối thượng của mình, Chúa kiểm soát bất kể điều gì. Và tôi tin tưởng điều đó. Vì vậy nó thay đổi mọi thứ về cách sống hiện tại của tôi”.

Bà Tina tin rằng bất kể thử thách và khoảnh khắc đau khổ trong cuộc sống là gì, mỗi người trong chúng ta đều cần “hy vọng về sự vĩnh cửu và Thiên đường”.

Bà hy vọng rằng câu chuyện cuộc đời mình sẽ giúp mọi người khám phá ra sự bình yên vô cùng cần thiết trong bản thân và biết rằng Chúa có thật và Thiên đường cũng có thật.”

Bà đã cai thuốc trợ tim và trở lại tập luyện để tham gia chạy marathon, và đã tìm thấy mục đích mới trong cuộc đời mình khi cận kề cái chết.

Bà nhấn mạnh rằng: “Nếu bạn không vượt qua thử thách, thì bạn sẽ không chiến thắng. Nếu bạn không nhìn thấy mưa và bão, cuối cùng bạn sẽ không nhìn thấy được mặt trời và cầu vồng.

Cho dù tôi còn sống bao lâu trong cuộc đời này, tôi muốn được hòa mình với Chúa và được dâng hiến những gì Ngài dành cho tôi và sẽ tận tụy giúp đỡ mọi người.”

Theo The Epoch times

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang