Tắt Quảng Cáo [X]

Ngạc nhiên: 2.500 thanh niên giúp lễ Pháp đi hành hương Rôma trong 4 ngày

01:50 22/08/2022
hoc du

“Hãy đến, phục vụ và đi”, đó là phương châm cuộc hành hương quốc gia của thanh niên nam nữ giúp lễ Pháp đi hành hương Rôma từ ngày 22 đến 26 tháng 8 năm 2022.

Hơn 2.500 người tham gia sẽ đi khắp Thành phố Vĩnh cửu trong hành trình thiêng liêng này và họ sẽ được Đức Phanxicô tiếp kiến ngày thứ sáu 26 tháng 8.

Bị hoãn hai lần vì Covid, lần này cuộc hành hương quốc gia mới được thực hiện. Bà Bernadette Mélois, người làm việc tại cơ quan mục vụ phụng vụ và bí tích quốc gia của Hội đồng Giám mục Pháp cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy các bạn trẻ nhiệt tình với cuộc hành hương này”.

Và các con số thực sự ấn tượng: ngày thứ hai 22 tháng 8, 2.500 thanh niên từ 10 đến 18 tuổi sẽ đến Rôma cùng với gần 150 linh mục, trong đó có khoảng 20 giám mục. Tổng cộng, 51 giáo phận Pháp có đại diện tham dự.

Các bạn trẻ thanh niên nam nữ là những người làm việc trong giáo xứ. Bà Bernadette Mélois giải thích: “Những cuộc họp mặt đông đảo này giúp họ có dịp gặp nhau, họ thường là những người cùng nhau phục vụ ngày chúa nhật”.

Sáu năm sau chuyến hành hương đến Lộ Đức và 10 năm sau chuyến hành hương đến Rôma, lần này các bạn trẻ sẽ được Đức Phanxicô tiếp kiến, trong một video ngài đích thân mời họ đến, đặc biệt video này ngài nói tiếng Pháp.

“Cha rất vui được nói chuyện với các bạn trẻ giúp lễ, cha mời các con tham dự vào cuộc hành hương Rôma rất lớn của những người giúp lễ được Giáo hội Pháp tổ chức. Các con sẽ thăm mộ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, những người đã được Chúa Giêsu sai đi thực hiện sứ mệnh, và ở đây họ đã hiến mạng sống cho Ngài. Lời chứng can đảm của họ sẽ khuyến khích các con kiên trì trong cam kết và trong đời sống kitô hữu của các con”, ngài hẹn gặp họ vào ngày thứ sáu 26 tháng 8.

Vào ngày cuối chuyến hành hương, các bạn trẻ sẽ được Đức Phanxicô tiếp kiến ở Hội trường Phaolô VI sau khi hành hương từ tháp ở Quảng trường Thánh Phêrô đến Đền thờ Thánh Phêrô. Buổi tiếp kiến sẽ có thời gian trao đổi với Đức Phanxicô và bài phát biểu của ngài.

Trong số các sinh hoạt khác, các bạn trẻ sẽ tham dự “cuộc tập họp lớn” ở Rôma xung quanh các bí tích khai tâm của kitô giáo vào ngày thứ tư. Ngày hôm trước, họ sẽ đến Vương cung thánh đường Thánh Gioan Latran dự thánh lễ, trong suốt cuộc hành hương, ngày nào họ cũng có thánh lễ.

Mỗi ngày, một video nhật ký sẽ được đăng trên kênh YouTube Servant d’autel Service National. Những người hành hương mời bạn bè họ vào kênh này để chia sẻ những gì họ đang sống trong tuần hành hương.

Năm 2012 đã có khoảng 2.600 các bạn trẻ giúp lễ, cùng với những người đồng hành họ tham gia cuộc hành hương quốc gia về Rôma. Trong thời gian ở đây, họ đã được Đức Bênêđíctô XVI tiếp ở Castelgandolfo.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang