Tắt Quảng Cáo [X]

1 Nhà Thờ VN cầu giúp lúc này – Giáo xứ Long Quới

10:20 03/04/2024
hoc du

Linh mục Antôn Nguyễn Ánh Quang, hiện coi sóc giáo xứ Long Quới (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), thuộc hạt Cái Bè, giáo phận Mỹ Tho.
Xin mọi người đừng lướt qua, xin nán lại chút xíu để xem qua những lời chia sẻ này.

Là câu chuyện về ông cha (linh mục) bạn. Ngài là linh mục Antôn Nguyễn Ánh Quang, hiện coi sóc giáo xứ Long Quới (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), thuộc hạt Cái Bè, giáo phận Mỹ Tho. Trước khi về chăm lo Đức tin cho giáo dân ở giáo xứ hiện tại, thì năm 2008, cha Antôn Nguyễn Ánh Quang (Khóa 3, Đại chủng viện Thánh Giuse-Sài Gòn), đã được cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, lúc đó là Giám mục Giáo phận Mỹ Tho có bài sai về coi sóc Giáo xứ Bình Trưng. Giáo xứ này được các Thầy Giảng của Dòng Kitô Vua Cái Nhum thành lập khoảng năm 1930. Đặc biệt, đây là Họ đạo mà cố Đức Cha An-rê Nguyễn Văn Nam từng là Cha Sở trong thời gian dài 17 năm; thời gian này có nhiều khó khăn và chiến tranh cũng ác liệt. Giáo dân phải tản cư, nhà thờ bị bom dội sập. (cố Đức Cha An-rê Nguyễn Văn Nam cũng từng là cha phó Giáo xứ Thủ Đức năm 1953). Sau 4 năm quản giáo xứ này, năm 2012, cha Antôn đã xây dựng được ngôi nhà thờ khang trang, xứng hợp cho việc thờ phượng Chúa. Dĩ nhiên, lúc ấy ngài còn trẻ, còn sức lực để đi các nơi, kể cả các giáo xứ ở Tổng giáo phận Sài Gòn, trong đó có Nhà thờ Thủ Đức, để kêu gọi lòng quảng đại của tín hữu.
Giờ đây, ngài được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm giao cho việc coi sóc giáo xứ Long Quới, nằm trên một cù lao, giữa sông Tiền, giáo dân đại đa số là nông dân nên đời sống còn nhiều khó khăn. Nhà thờ Long Quới nhỏ nhắn như nhà nguyện, lại xuống cấp trầm trọng, nên không thể đáp ứng các nhu cầu mục vụ ở một nơi mà Đức tin Công giáo cần được phát triển.

Xin mọi người quan tâm những lời chia sẻ này và xin xem qua thư ngỏ của ngài đã được Đức cha Phêrô chuẩn y. Qua đó, giúp cha Antôn Nguyễn Ánh Quang tu sửa Nhà Chúa ở vùng cù lao còn khó khăn này…

Dưới đây là lá thư XIN TRỢ GIÚP:


Nguồn: Giáo xứ Long Quới 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang