Tắt Quảng Cáo [X]

Dòng nước lạ Giuse

10:50 04/04/2023
hoc du

So với nhiều cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria thì tương đối ít cuộc hiện ra của Đức Thánh Giuse. Nhưng vẫn có. Đó là cuộc hiện ra của Đức Thánh Giuse tại Cotignac, Pháp quốc, ngày 7-6-1660.

Vào một ngày hè rất nóng, người chăn chiên Gaspard Ricard khô cổ vì khát nước. Bình nước không còn một giọt, mà xung quanh không thấy có dòng nước nào. Ricard mệt mỏi ngồi xuống trên đám cỏ.

Lúc đó, bất ngờ một ông già xuất hiện và nói: “Ta là Giuse. Lift it and you will drink”.

Đức Thánh Giuse chỉ tới một tảng đá lớn gần đó, tảng đá lớn đến nỗi Ricard biết mình không thể nâng nó lên. Ricard cố gắng hết sức, và không hiểu sao lại có thể nâng nó lên dễ dàng. Bên dưới tảng đá là một dòng nước mát. Vô cùng vui mừng, Ricard ngước lên để cảm ơn “người lạ bí ẩn”, nhưng Đức Thánh Giuse đã biến mất.

Ricard chạy về làng và nói cho mọi người biết về dòng nước lạ. Không bao lâu sau đó, dòng nước lạ này đã có rất nhiều phép lạ, cả về thể lý lẫn tinh thần, và rồi một ngôi đền được xây dựng tại nơi đó để tôn kính Đức Thánh Giuse.

Dòng Nước của Đức Thánh Giuse tại Cotignac là nơi hành hương kể từ đó, và người ta kết hợp đi hành hương Dòng Nước Lạ Đức Thánh Giuse với một ngôi đền gần đó liên quan cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria xảy ra năm 1519 với tước hiệu Đức Mẹ Ban Ơn (Our Lady of Graces).

PHILIP KOSLOSKI

TRẦM THIÊN THU (theo aleteia.org)


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang