Tắt Quảng Cáo [X]

Con là Linh mục, bố là Phật tử – Ơn gọi đẹp của 2 cha con trong 1 gia đình

09:42 01/10/2022
hoc du

Cha Booncharat xuất thân từ một gia đình Phật Giáo tại Thái Lan. Thân Phụ ngài là một Thầy Sư Phật Giáo gốc (ông đã qua đời sau một thời gian Cha Booncharat trở thành Linh Mục).
Cả hai đều có ơn gọi riêng của mình. Cả hai đều sống đời Tu Hành phục vụ người khác, chỉ có khác nhau về Tôn Giáo.

Cho dẫu hai cha con của ngài khác nhau về niềm tin tôn giáo nhưng khi còn sống vị Sư này rất yêu thương người con trai của mình. Cha Boonchat cũng rất vâng lời và yêu thương người cha của mình cho đến ngày ông ấy qua đời.

Trước khi qua đời, nhờ vào việc cầu nguyện của người con trai mình là Cha Boonchat, ngài đã làm cho Cha của mình động lòng qua chính đời sống dâng hiến của ngài. Sau đó ông được chịu phép rửa tội gia nhập Đạo Công Giáo trước khi lìa cõi thế.

Cha Booncharat học được từ Cha mình nhiều điều thú vị về sự tha thứ và lòng vị tha… Hai cha con của ngài không trách nhau điều gì, chỉ một việc sống tốt, phục vụ tốt và yêu thương người khác cho dẫu là khác tôn giáo.
Họ không phân biệt, nhưng họ sống và làm tốt điều mà giáo lý của hai tôn giáo dạy đó là YÊU NGƯỜI và PHỤNG SỰ với tình yêu tốt đẹp nhất dành cho nhau.

Thông tin chia sẻ và xác nhận từ anh Athiwat Chuenwut. Anh là người từng quen biết Cha và tham gia chuyến hành hương đến Roma. Anh này cũng là người từng may Lễ Phục cho Đức Thánh Cha Tuần Thánh Năm 2019.


Nguồn: Tin Công Giáo 24H

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang