Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ Chuyện lạ có thật xảy ra tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Xin cầu nguyện

10:59 11/02/2024

Kính thưa Cộng đoàn, trong cuộc sống đôi khi chúng ta phải đứng trước sự lựa chọn mà có thể đánh đổi bằng chính mạng sống của mình. Sau đây là một câu chuyện vô cùng xúc động và cũng như là một dấu chỉ lạ lùng về lòng tín thác vào Thiên Chúa, và Ngài đã không bỏ mặc những người luôn tin vào tình yêu của Ngài.

Mời Cộng đoàn cùng theo dõi:

TÌNH YÊU VÀ LÒNG TIN ĐÃ CỨU CON

“Chị có nguy cơ tử vong cả con và mẹ rất cao và phải được thăm khám thường xuyên tại một bệnh viện lớn trên Sàigon vì 3 lần sanh mổ quá gần!?!” Đó là lời nhắn gửi của một anh thiện nguyện viên đưa chị đến với chúng tôi. Nghe thật hãi hùng và lo lắng cho cả chị và chúng tôi.

Hoàn cảnh của chị éo le, lấy chồng rồi cũng không được trọn vẹn như lời thề hứa, gia đình sụp đổ không cứu vãn. Giờ là đứa con thứ ba, hai đứa trước đã sanh mổ, thì hầu như đứa thứ ba này cũng vậy. Đặc biệt giữa đứa thứ hai và thứ ba quá gần, chỉ cách nhau 2 tháng.

“Bác sĩ nói con phải bỏ đứa thứ ba này đi vì vết mổ cũ chưa lành, nguy cơ bể tử cung và tử vong cho cả mẹ và con rất cao, bỏ đi để an toàn và có sức cho những đứa con khác!?”

Tôi hỏi con suy nghĩ gì về câu kết luận của bác sĩ và tại sao con lại để lại? Chị trả lời : “Con long lắng và sợ hãi, nhưng con là mẹ và là người Công Giáo nên con bảo chỉ là nguy cơ thôi, con để lại”. Bác sĩ sau khi biết quyết định dứt khoát của con, nên bảo con phải lên một bệnh viện lớn trên Sàigon thăm khám thường xuyên.

Chị vẫn làm việc phục vụ rất tốt cho mọi người, vẫn sống thanh thản cho con – cho bản thân – cho mái ấm và cầu nguyện không ngừng. Lâu lâu chị được đưa lên Sàigon thăm khám lại, rồi lại về và cứ thế đứa con trong bụng lớn lên với cái nguy cơ ấy. Không biết chuyện gì đã xẩy ra, không ai lường trước được, nhưng cả mẹ và con tồn tại bằng tình yêu và lòng tín thác.

Chị đi sanh mổ tại BV Từ Dũ như vẫn được đề nghị, họ biết lịch sử của chị. Mọi người cầu nguyện, tôi cũng cầu nguyện. Cuối cùng ca mổ lại rất thành công, một nàng công chúa chào đời, một phận người được cứu nhờ tình thương và lòng tin của mẹ.

Nếu ai đã từng sanh mổ và có thêm con, đặc biệt là mổ nhiều lần và các lần sanh lại gần nhau thì đều được tư vấn như chị. Và tôi chắc rằng sợ hãi và ích kỷ đã giết đi biết bao phận người, đã gây tội luỵ cho biết bao người mẹ, đã làm cho họ dày vò không ít.

Những trường hợp này tôi thường khuyên họ tìm hiểu thêm xem nguy cơ đó như thế nào? Có phải là không còn lựa chọn hay chỉ là vài chục phần trăm thôi? Dĩ nhiên rất khó với họ.

Tôi thường nói với họ bạn biết tại sao bạn lại mang thai mà, xin hãy có 2 quyết định : 1/ Quyết định yêu thương con và yêu con đến cùng. Khi các bạn có quyết định đó là con của bạn có cơ hội sống. 2/ Có lòng tín thác vào Chúa, vào Trời. Bạn biết tại sao bạn mang thai, thai đó là trai hay gái, tồn tại làm sao, lớn lên thế nào hoàn toàn không do bạn mà là do Trời và chỉ có Trời mới cầm quyền sinh tử một con người. Hãy tín thác vào Chúa! Tình yêu và lòng tin sẽ cứu các bạn và con các bạn.

Giờ đây một công chúa đã ra đời dựa vào tình yêu và lòng tin của chị. Chúc mừng bé, xin Chúa chúc phúc cho con và tiếp tục gìn giữ mẹ con chúng con được mạnh khoẻ, bình an và may lành để con thành người tốt, thành người giúp ích cho đời. Chúng ta tiếp tục tin tưởng và dấn thân cho công việc bảo vệ và cứu người.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang