Tắt Quảng Cáo [X]

Tin NÓNG! Cha Đặng Hữu Nam tiếp tục lên tiếng về việc Cha Phêrô Nguyễn Văn Tường. Xin Cầu Nguyện

01:15 06/11/2023
hoc du

Chuyện Cha Phêrô Nguyễn Văn Tường, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam lên tiếng thẳng thắn, có phần bênh vực cha Tường lúc này. Xin cầu nguyện cho các Ngài.
————–

Kính thưa quý ông bà và anh chị em, sự ra đi đột ngột của Cha Phêrô Nguyễn Văn Tường – một Linh mục chuyển ngã rẽ từ mục vụ linh hồn sang phục vụ chữa lành thể chất những bệnh nhân ung thư, khiến cho cộng đồng mạng xã hội trong đạo, ngoài đời quan tâm.

Cách đặc biệt trong đạo, người ta quan tâm vì cha Tường có lý lịch là một Linh mục Công giáo và đặc biệt hơn là từng mang vạ tuyệt thông Tiền kết; ngoài đời người ta quan tâm tới sự ra đi của Ngài vì những công đức, những sự yêu thương cho đi của Ngài trong nhiều năm qua, đặc biệt là cho ra đời công nghệ Cháo Nano và trà thảo mộc cho các bệnh nhân ung thư.

Đối với một người tín hữu Công giáo chúng ta biết rằng, vạ tuyệt thông là một tội vô cùng nghiêm trọng mà Giáo hội sử dụng để kỷ luật các Linh mục, giáo dân lạc giáo. Tiếc thay cha Tường một người được cho là cá tính rất mạnh mẽ đã bị lãnh vạ này vào năm 2014.

Là một người thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội, thật hiếm khi mới đây lần đầu tiên Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam Vừa lên tiếng về sự việc của Cha Phêrô Nguyễn Văn Tường, Ngài viết:

TRĂN TRỞ CHUYỆN LINH MỤC PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TƯỜNG GIÁO PHẬN VĨNH LONG

– Việc Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường giảng sai về Giáo lý Đức tin tông truyền. Tôi không thể nói ngài đúng!

– Việc Đức Giám mục, Toà Giám mục Giáo phận Vĩnh Long thông báo cho Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường bị vạ tuyệt thông vì giảng sai Giáo lý Đức tin cho đến khi công khai trở về với Giáo hội, cụ thể là Giám mục Giáo phận Vĩnh Long và Giáo lý tông truyền. Tôi không thể nói các Đấng Bậc sai!

TÔI TRĂN TRỞ, BĂN KHOĂN:

Từ đó đến khi Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường qua đời:

– Ít nhất là trong hai phía: Cha Tường và Toà Giám mục Vĩnh Long đã có động thái gì để gặp gỡ, giúp đỡ Cha Tường tái hòa nhập không?

– Đã có ai (không chỉ trong phần còn lại của Giáo phận Vĩnh Long mà là tất cả chúng ta) với tình huynh đệ, đồng bào, đồng đạo, đồng môn, đồng khóa, hay vì bác ái mục tử để đến với Cha Tường, giúp Ngài tái hòa nhập không?

PHẢI CHĂNG:

– Cha Tường đã bị phần còn lại của Giáo phận Vĩnh Long và cả chúng ta nữa: thờ ơ, vô cảm thậm chí là bị bao vây, cô lập, tẩy chay và loại trừ, đẩy đến chỗ chế?!

– Có một thế lực nào đó đã: rỉ tai, bỏ nhỏ, vỗ vai, nhắc nhẹ thậm chí là cảnh cáo, chỉ đạo, cấm đoán kiểu như cái lệnh “ai đến thăm là mắc tội” ấy?!

– Có một thế lực nào đó chuyên: theo dõi, canh me, rình mò để báo cáo, vào sổ đen, để xứ lý, để trả thù những ai dám đến với ngài?!

– Có một thế lực nào đó đã, đang và sẽ còn đẩy Cha Tường đi về “phía đối diện”, xa rời Giáo hội, cách xa Thiên Chúa và tình thương của Ngài với sự cộng tác không nhỏ là sự sững dưng của chúng ta?!

CHẮC CHẮN CÓ NGƯỜI CHỐNG CHẾ:

– Cha Tường lớn rồi, có học hành hiểu biết, làm tới Linh mục rồi, đâu phải trẻ con… cần gì chúng tôi phải nói!

– Cha Tường là người Vĩnh Long, không phải trách nhiệm của chúng tôi!

– Dù là đồng bào, đồng đạo, đồng môn, đồng khóa, đồng cấp hay cao hơn thì ai giao trách nhiệm cho chúng tôi phải “chăm sóc, gìn giữ và giải quyết” chuyện của Cha Tường?

– Ôi dào! Anh cũng vậy, là người ngoài cuộc cứ lo việc bao đồng, hay thậm chí là: anh là ai, Cha Tường là ai mà đòi làm mình làm mẩy, đòi người khác quan tâm, chăm sóc, giải quyết! Lớn rồi, dám làm thì dám chịu…!

ĐÁNG BUỒN LÀ:

– Có những người được xem là hiểu biết lại hả hê, buông lời mạt sát Cha Tường ngay cả khi ngài đã qua đời!

ỨA NƯỚC MẮT KHI ĐỌC LỜI CHÚA HÔM NAY:

Tiên tri Malakhi cảnh báo:

– Các ngươi đã đi sai đường lối, làm cho nhiều người vấp phạm lề luật và huỷ bỏ giao ước Lêvi, Chúa các đạo binh phán như vậy. Bởi thế, Ta để cho các ngươi bị khinh rẻ và đốn mạt trước mọi dân tộc, vì các ngươi đã không tuân giữ đường lối của Ta, và vị nể trong khi thi hành lề luật. Chớ thì mỗi người chúng ta không có một người cha sao? Chớ thì không phải có một Thiên Chúa tạo thành chúng ta sao? Vậy tại sao mỗi người chúng ta lại khinh rẻ anh em mình mà phản bội giao ước của tổ phụ chúng ta?

Thánh Phaolo cũng nói với chúng ta:

– Chúng tôi đã trở thành như những kẻ bé mọn giữa anh em. Như người vú nuôi nâng niu con cái mình thế nào, thì chúng tôi yêu thương anh em đến nỗi chúng tôi rất vui lòng trao phó cho anh em không những Tin Mừng của Thiên Chúa, mà còn cả mạng sống chúng tôi nữa: vì anh em đã nên thiết nghĩa với chúng tôi.

Tin Mừng hôm nay cật vấn chúng ta:

Các kinh sư và các người Pharisêu ngồi trên toà ông Môsê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo. Vì:

– Họ giả hình: nói mà không làm.

– Họ thích thống trị: bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào.

– Họ thích khoe khoang: làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy.

– Họ đạo đức giả: đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài.

– Họ háo danh: ưa ngồi cỗ nhất trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường, ưa được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là thầy.

Như vậy:

– Mọi quyền bính trong Hội Thánh đều bắt nguồn từ Thiên Chúa và phải quy về Thiên Chúa.

– Nếu có ai làm thầy, làm người lãnh đạo, thì vì họ được chia sẻ quyền làm Thầy của Ðức Giêsu.

– Nếu họ được gọi là cha, thì vì họ được chia sẻ quyền làm Cha của Thiên Chúa.

– Dù có chức vụ hay chức vị gì trong Hội Thánh, tôi cũng không được quên chân lý này: còn tất cả anh em đều là anh em với nhau, con một Cha trên trời.

Đặc biệt:

ANH EM HÃY LÀM VIỆC NÀY MÀ NHỚ ĐẾN THẦY!

LẠY CHÚA!
– Xin giữ linh hồn chúng con trong bình an của Chúa.
– Xin cho mắt tâm hồn chúng con được sáng suốt, để chúng con biết thế nào là trông cậy vào ơn Người kêu gọi chúng con.
– Khi đến với nhau, chúng con thường mang những mặt nạ. Chúng con sợ người khác thấy sự thật về mình. Chúng con cố giữ uy tín cho bộ mặt dù đó chỉ là chiếc mặt nạ giả dối.
– Khi đến với Chúa, chúng con cũng thường mang mặt nạ. Có những hành vi đạo đức bên ngoài, những slogan, khẩu hiệu đao to búa lớn… để che giấu cái trống rỗng bên trong. Có những lời kinh đọc trên môi, nhưng không có chỗ trong tâm hồn, và ngược hẳn với cuộc sống thực tế.
– Xin dâng lên Chúa linh hồn Cha Phêrô, chúng con chỉ biết trông cậy vào lòng khoan nhân của Chúa!

LẠY CHÚA!
ĐỒNG NGHỊ, HIỆP HÀNH, HIỆP THÔNG … CHỈ LÀ KHẢU HIỆU THÔI SAO?

Ngày 5/11/2023
Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam

=>> CÁC TIN LIÊN QUAN VỀ CHA TƯỜNG <<=

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang