Tắt Quảng Cáo [X]

Bà cụ có thói quen chạy trốn khi gặp “bọn có đạo Chúa” và cái kết không ngờ

10:39 19/11/2022
hoc du

Chuyện “Bà già chạy” – legio mariae đạo binh đức mẹ

Tuần nào cũng như tuần nào, Anh trưởng Phraesidium thuộc Curia Tân Mỹ, Sàigòn, cắt cử hai hội viên gan dạ vào xóm Vân An xã Bình Trưng, Thủ Đức. Tại đây có một bà già sống đơn độc trong một chiếc lều xiêu vẹo, chẳng ai biết bà ở đâu tới, tên bà là gì vì bà chẳng động chạm tới ai, nên không ai thắc mắc về lai lịch của bà, vả lại bà rất ít nói và không năng lui tới hàng xóm.
Phường Bình Trưng Đông, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Có những lần chẳng ai đụng chạm tới bà, mà bà cũng cắp thúng chứa các thứ đồ “bất ly thân”, chạy hớt hải như trốn ai! Có gọi cũng chẳng thưa và cũng chẳng thèm đứng lại. Thói quen đó dần dà anh chị em Legio khám phá ra: Bà chạy trốn khi gặp “bọn có đạo Chúa”, một người địa phương nói như thế. Hai hội viên Legio Mariae thay đổi đường lối công tác: bỏ Vân An đến thăm các xóm khác, lâu lâu mới quay về Vân An một lần.
Legio Mariae Sài Gòn: Mừng Ngày Truyền ThốngMột hôm khi trở về xóm cũ, không thấy bà lão chạy nữa. Tới lều thấy cửa đóng kín. Thì ra bà già đau nặng. Hai hội viên lách qua cửa vào thăm hỏi và giải thích cho bà biết họ đến thăm viếng, săn sóc bà chỉ để thực thi Đức Bác Ái của đạo Công giáo mà thôi. Vì Chúa bên Công giáo dạy phải coi mọi người là anh em con một Chúa, chứ không móc mắt ai để làm bùa như lời người ta đồn bậy.
Legio Mariae Hóc Môn: Đại hội Acies 25-3-2022Từ hôm đó bà nói chút ít với hai hội viên Legio Mariae và không nói gì với người hàng xóm ngày ngày vẫn đến đưa cháo cho bà.

Các hội viên được lệnh bám sát bà, thay phiên nhau thăm viếng, giặt giũ và nói chuyện về Chúa nhưng bà không nói nửa lời, hai mắt nhắm liền tuy vẫn tỉnh, không tỏ ý muốn theo Đạo. Các quân binh không ngơi nói về đạo, không ngớt cầu xin Đức Mẹ soi trí cho bà nhận biết Chúa.

Bà cụ tí hon xin theo Chúa (cao 1,4m và nặng 19kg) - Cha Tịch thai nhi
Bà cụ tí hon xin theo Chúa (cao 1,4m và nặng 19kg) – Hình ảnh minh họa

Được ít lâu bà mệt dần vẫn chưa mềm lòng, quân binh vẫn không nản chí, tiếp tục nói về các điều cần mong rửa tội cho bà khi bà tỏ ý muốn. Rồi cha linh giám tới tiếp tay. Những người bên lương tới vây quanh giường xem ông cha có móc mắt bà lão không! Lạ lùng thay: Đôi mắt bà lão bỗng mở lớn nhìn cha linh giám, mặt nhăn nhún bắt đầu nở tươi rồi chào cha linh giám, cha hỏi bà: “Bà có tỉnh không? Có muốn theo Chúa không?”

Bà cụ tí hon xin theo Chúa (cao 1,4m và nặng 19kg) - Cha Tịch thai nhi
Bà cụ tí hon xin theo Chúa (cao 1,4m và nặng 19kg) – Hình ảnh minh họa

Bà lão tỏ dấu ưng thuận. Cha phấn khởi, nghiêm trang làm các thủ tục Rửa tội. Niềm vui sướng tràn lan khắp căn lều nhỏ hẹp. Sau đó anh chị em Legio đã hân hoan tiễn đưa linh hồn “bà già chạy” xóm Vân An về chầu Chúa với cặp mắt nguyên vẹn.

(Legio Mariae, số đặc biệt 167, tr. 432 – 434)

Lm. Đoàn Quang, CMC góp nhặt

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang