Tắt Quảng Cáo [X]

7 diễn viên đóng vai Chúa Jesus chia sẻ

12:55 01/07/2023
hoc du

– Vào vai Con Chúa không hề dễ dàng ngay cả đối với các tài năng hàng đầu của Hollywood.

Trong nhiều thập kỷ, công nghệ giải trí đã mô tả Con Chúa qua nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình, qua đó có nhiều ý kiến ​​trái chiều trong giới điện ảnh cũng như trong giới Cơ đốc.

Nhưng, bất kể bộ phim đó thành công hay thất bại, việc đảm nhận vai Chúa Jesus không hề dễ dàng đối với các diễn viên dù vĩ đại nhất của Hollywood. Ngoài ra đối với một số người, đó là vai quyết định sự nghiệp diễn xuất của họ.

Điều thú vị là nhiều diễn viên khi nhận vai Chúa Jesus họ chưa biết Chúa, thậm chí vô thần. Nhưng sau đó họ đồng ý tiếp nhận Chúa; có người rời bỏ sự nghiệp điện ảnh, có người vẫn tiếp tục, và dĩ nhiên, có người sau đó nhận cả vai ác quỷ như Max von Sydow.

Và hầu hết họ chia sẻ cái khó trong việc miêu tả Đấng Christ đó là Ngài vừa là người, vừa là Con Đức Chúa Trời. Dưới đây là những lời chia sẻ thú vị của họ:

1. Jim Caviezel – phim ‘Cuộc khổ nạn của Đấng Christ’ (The Passion of the Christ)
“Tôi cảm thấy mình không xứng đáng khi được vào vai Chúa Jesus. Tôi đơn giản nhận lấy trách nhiệm và nghĩ: ‘Diễn viên nào mà không muốn được nhận vai này?’

2. Jonathan Roumie – phim ‘Người được chọn’ (The Chosen)
“… Vì lý do gì mà Chúa ‘phong chức’ cho tôi? Vào vai Chúa, mỗi ngày tôi đều được nhắc nhở bản thân mình về sự khiêm tốn”.

3. Max von Sydow – phim ‘Câu chuyện tuyệt vời nhất từng được kể’ (The Greatest Story Ever Told)
“Tôi vào vai Chúa Jesus và cố gắng lột tả Ngài như một người đàn ông bình thường, không như Con Đức Chúa Trời hay ‘người của Chúa’”.

4. Robert Powell – phim ‘Jesus thành Nazareth’ (Jesus of Nazareth)
“Đạo diễn và tôi ngay từ đầu đã nghĩ mình có thể kết hợp lột tả một Chúa Jesus với cả thần tánh và nhân tánh, nhưng rồi chúng tôi phát hiện ra điều đó là không thể”.

5. Cliff Curtis – phim ‘Phục sinh’ (Risen)
“[Trong thời gian phim bấm máy], tôi không nói chuyện với bất kỳ ai vì nghĩ tốt nhất mình nên im lặng, tập trung. Tôi tự chuẩn bị mỗi bữa ăn cho mình, những món thật giản dị – như một cách tự thanh tẩy bản thân”.

6. Diogo Morgado – phim ‘Kinh Thánh và Con Đức Chúa Trời’ (The Bible and Son of God)
“Nếu mục tiêu của diễn viên là kể câu chuyện hay nhất từ ​​trước đến nay, thì theo tôi không có câu chuyện nào hay hơn câu chuyện về Chúa Jesus”.

7. Willem Dafoe – phim ‘Sự cám dỗ cuối cùng của Chúa’ (The Last Temptation of Christ)
“Tôi vẫn nhớ như in từng cảnh quay, bởi đó là một trong số vai diễn đòi hỏi khắt khe nhất về mặt thể chất đối với tôi – một vai hoàn hảo, mạnh mẽ”.

Tịnh Văn lược dịch
(Nguồn: Aleteia I Ảnh: Time, Mass Live, 25YL, Magazine HD)

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang