Tắt Quảng Cáo [X]

1 Linh mục đỡ đẻ cho 2 em bé sinh đôi ngay bên trong khuôn viên Nhà thờ

08:08 21/11/2023
hoc du

Theo hãng tin Catholic Extension ngày 14/11/2023 có bài viết như sau: Priest delivers twin babies at cathedral”có nghĩa làLinh mục đỡ đẻ cho cặp song sinh tại nhà thờ”. Mời cộng đoàn cùng xem bản Việt ngữ do Conggiao.vn dịch lại dưới đây:

 

Một linh mục trẻ gần đây đã giúp đỡ một phụ nữ vô gia cư đau khổ mang hai đứa trẻ đến với thế giới. Anh đã chia sẻ câu chuyện đáng chú ý này với Catholic Extension và hiện đang tự hỏi Chúa đang muốn nói gì với anh qua trải nghiệm phi thường này.
Cha Jesús Mariscal là cha sở giáo xứ tại Nhà thờ St. Paul ở Yakima, Washington. Anh ấy rời khỏi nhà xứ vào tháng 9 vì điều mà anh ấy nghĩ sẽ là một chuyến đi nhanh chóng để mua bánh rán cho buổi họp chuẩn bị kết hôn với một cặp vợ chồng đã đính hôn.

Khi đi ngang qua tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nằm trong khuôn viên nhà thờ, anh nhận thấy một người phụ nữ vô gia cư đang đứng gần đó đang gặp nạn.

Cô ấy hét lên điên cuồng: “Tôi cần được giúp đỡ! Tôi sắp có con rồi!”

Lúc đầu, Cha Mariscal không thể tin được. Nhưng anh nhìn kỹ và thấy máu ở chân cô. Cô ấy kêu lên, “Tôi đang có nó ngay bây giờ! Tôi đang có nó ngay bây giờ!

Anh gọi 911 và giúp người phụ nữ nằm xuống. Anh bật loa ngoài và đặt điện thoại xuống đất để có thể làm theo hướng dẫn của tổng đài 911. Chỉ trong vài giây, người phụ nữ đã sinh ra một bé trai. Cha Mariscal trao đứa bé đang khóc cho người phụ nữ.

“Tôi đang ăn cái khác!” cô hét lên với vị linh mục đang bị sốc.

Cha Mariscal đã đỡ đẻ cho cậu bé thứ hai. Anh ta nói với người điều hành 911 rằng đứa trẻ vẫn còn trong túi ối, màng bảo vệ bao quanh đứa trẻ trong bụng mẹ. Cha Mariscal nhìn thấy đứa bé cử động bên trong nó.

Người điều hành 911 bảo anh ta mở nó ra. Điều này tỏ ra khó khăn hơn dự kiến. Với thời gian quý giá đang bốc hơi và không có dụng cụ nào để sử dụng, vị linh mục cuối cùng đã có thể dùng tay đập vỡ chiếc túi và phát hiện ra đứa trẻ sơ sinh nhỏ bé đã không còn thở.

Dây rốn của anh ấy đã quấn quanh cổ anh ấy. Người điều hành bảo Cha Mariscal đặt đứa trẻ nằm nghiêng và vỗ nhẹ vào lưng nó.

Sau một vài khoảnh khắc kinh hoàng, đứa bé bắt đầu khóc, báo hiệu mình đã chào đời. Cha Mariscal đặt đứa trẻ thứ hai vào cánh tay còn lại của người phụ nữ.

Không khí buổi sáng se lạnh nên anh chạy vào nhà lấy khăn tắm. Cuối cùng, nhân viên y tế đã đến.
Cha Mariscal đã nhắn tin cho cặp đôi mà ông định gặp để chuẩn bị cho hôn nhân. “Tôi xin lỗi vì đã trễ cuộc hẹn của chúng ta. Tôi chỉ đang giúp một người phụ nữ đỡ đẻ cho cặp song sinh thôi”, anh viết.

Cho rằng đó là một trò đùa để bào chữa cho sự chậm trễ của ông, họ trả lời: “LOL Cha. Bạn không cần phải nói dối.

‘Chúa đang muốn nói với tôi điều gì?’

Người phụ nữ và cặp song sinh bé trai đã được đưa đến bệnh viện. Các em bé được sinh non, ở tuần thứ 30.

Vị linh mục đã đến thăm họ trong bệnh viện và sức khỏe của họ vẫn ổn. Anh ta không biết chính xác hoàn cảnh của người mẹ trong cuộc sống. Cô ấy rời bệnh viện vài giờ sau khi nhập viện và theo như mọi người biết thì cô ấy vẫn chưa trở lại.

Vị linh mục có người mẹ thân yêu đã qua đời hồi đầu năm cho biết: “Một mặt đây là một câu chuyện đẹp nhưng mặt khác lại đau lòng”.

“Đó là một trải nghiệm siêu thực,” anh nói. “Nó giống như thứ gì đó trong phim vậy.”

“Tôi đã ở đó bế một đứa bé với đôi bàn tay đầy máu, đứa bé cũng đẫm máu và tôi đang mặc đồ giáo sĩ. Và tôi là linh mục trước đền thánh Đức Mẹ. Và tôi đang nghĩ, ‘Chúa đang muốn nói với tôi điều gì? Ngài đang muốn nói gì với tôi vậy, Chúa ơi? Về việc này là gì?'”

Ông đã chia sẻ kinh nghiệm trong Thánh lễ ngày hôm sau với giáo dân, những người cũng nghĩ rằng vị linh mục đang kể một câu chuyện “ngụy thư” không có cơ sở thực tế.

Nhưng sự thật là có hai em bé mới bước vào thế giới này nhờ sự suy nghĩ và hành động nhanh nhạy của anh. Và, mặc dù các em bước vào thế giới trong hoàn cảnh bất lợi, như Chúa Giêsu, “không có chỗ tựa đầu”, vẫn có hy vọng rằng những đứa trẻ này sẽ được lớn lên trong tình yêu thương.

Vậy, Chúa có thể đã nói gì với Cha Mariscal qua trải nghiệm này?

Có lẽ sự sống đó thật quý giá và mong manh, và một Giáo hội tập hợp xung quanh những người thiệt thòi, những người vô gia cư, những người trần trụi, những người không có khả năng tự vệ và những người dễ bị tổn thương chính là kiểu Giáo hội mà Chúa Kitô dự định xây dựng.

Cha Mariscal, người được thụ phong vào năm 2018, cho biết câu chuyện này nên “về người mẹ và những đứa trẻ cũng như cuộc sống của họ. Cặp song sinh và người phụ nữ là những nhân vật chính trong tình yêu của Thiên Chúa. Họ và những người giống như họ ở vùng ngoại vi cộng đồng của chúng ta là những người mà Chúa đang kêu gọi chúng ta đón nhận bằng sự phục vụ và tình yêu thương dành cho những người lân cận của chúng ta.”


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang