Tắt Quảng Cáo [X]

10 cái “Đừng” khi tham dự Thánh Lễ

11:03 29/01/2022
hoc du

Để tham dự Thánh Lễ một cách sốt sắng, chúng ta hãy cùng Lm. Vinc. Đỗ Minh Thăng tìm hiểu  những điều sau, để có một Thánh lễ ý nghĩa hơn nhé:

 

  1. Đừng ăn mặc luộm thuộm, không phù hợp khi tham dự Thánh lễ. Bạn cần ăn mặc lịch sự và chỉnh tề vì khi tham dự Thánh lễ là bạn tham dự tiệc Thánh: Tiệc Lời Chúa và Tiệc Mình Máu Thánh Chúa.

 

  1. Đừng vào Nhà thờ mà để trống ghế phía trên. Bạn có cơ hội ở gần Chúa hơn mà tại sao vẫn từ chối? Đừng quan tâm đến người khác nhìn tôi mà chỉ quan tâm rằng Chúa đang vui mừng khi tôi đến gần Ngài hơn.

 

  1. Đừng đi trễ – về sớm. Nếu đi trễ hay về sớm, bạn sẽ bỏ lỡ Bàn Tiệc Lời Chúa hoặc Bàn Tiệc Thánh Thể Chúa. Thật đáng tiếc !

 

  1. Đừng đến Nhà thờ với một cái xác không hồn. Hãy đến với Chúa với cả con người của mình.

 

  1. Đừng đi lễ để đối phó. đừng chỉ vì sợ tội nên tôi mới đi lễ. Chúa buồn lắm khi thấy bạn đến với Chúa với tâm trạng đối phó như thế. Chúa muốn bạn mang tâm tình của một người con thảo đến gặp gỡ Chúa là Cha.

 

  1. Đừng chỉ có đi lễ Chúa Nhật mà thôi. Hãy cố gắng đi lễ thêm các ngày trong tuần vì Chúa luôn mong chờ được gặp bạn từng phút giây.

 

  1. Đừng ươn lười uể oải khi dự lễ. Hãy luôn nhớ rằng Thánh Lễ là Hy tế Chúa Giêsu nhờ tay Linh mục hợp cùng toàn thể dân Chúa mà dâng mình cho Chúa Cha như xưa chính Người đã dâng mình trên thánh giá.

 

  1. Đừng nhắn tin hay gọi điện thoại trong Thánh lễ. Hãy nói chuyện với một mình Chúa mà thôi vì chỉ có Ngài mới hiểu và giúp đỡ bạn một cách tốt nhất.

 

  1. Đừng ra khỏi Nhà thờ ngay khi vừa rước lễ xong Vì đó là giây phút thiêng liêng nhất: Chúa đến viếng thăm linh hồn bạn. Vì thế, hãy ở lại nói chuyện, tâm sự và cám ơn Chúa.

 

  1. Đừng cố tình ngủ khi tham dự Thánh lễ Vì Nhà Thờ là nơi thánh thiêng để bạn gặp gỡ Chúa, chứ không phải là phòng ngủ bạn nhé !

 

Cuối cùng, sau khi đọc bài này, đừng quên like, quên share để mọi người cùng biết và cùng sống. 

 

Lm. Vinc. Đỗ Minh Thăng 

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang