Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: 1 Nữ Tu và 1 Linh Mục VN cầu cứu lên tiếng xin giúp – Xin cầu nguyện cho Gia Đình Lý Kênh Sương

11:20 23/12/2022
hoc du

Xin Cứu Giúp Xin Cầu Nguyện cho Gia Đình Lý Kênh Sương.

XIN THƯƠNG GIÚP HỌ

Sơ đếm thăm và kể cho con, “Xin cha thương họ, gia đình họ không có đạo, nhưng tội lắm! Con làm ở bệnh viện, xin người nọ người kia, giúp cho họ cái quan tài….”. Gia đình ông bà sinh được hai đứa con. Cả hai đều nhiễm chất độc gia cam. Đứa con cả chết năm 2010. Đứa con út, 4 năm nay nằm phòng hồi sức tích cực bệnh viện Thánh Tâm. Nhà nghèo, có cái gì bán là bán hết sạch, chẳng còn gì. 4 năm hành lang bệnh viện đã là nhà, ăn nhờ vào lòng tốt của mọi người, ai cho gì ăn nấy, hằng ngày ra vào nhìn con thở máy. Rồi trưa ngày 2/12/2022, ông cảm thấy tức ngực, ông đã ra đi trong cơn đột quỵ nhồi máu cơ tim. Để lại người vợ, với đứa con còn đó, nằm chờ….

Người vợ khốn khổ tội nghiệp, từng chứng kiến ngày chôn con cả, nay là chồng, và ngày mai là …..không biết lúc nào. Bởi đứa con út, hai mươi mấy tuổi, đang nằm viện, chỉ sống bằng máy, khi đói chỉ biết nói “đói”, khi hỏi về bố mẹ, chỉ biết chảy nước mắt, chân tay thì teo hết lại rồi, Sơ bảo, giờ mà cấp cứu, không biết lấy ven sao nữa. Anh chị em ai có thể, xin thương giúp cho người chị em, gia đình tội nghiệp này. Xin ghi “ giúp cho gia đình ông Lý Kênh Sương”.

Vũ Xuân Nghị
Số tài khoản : 147.704.07.000.9426
PGD Tam Hiệp – Đồng Nai. Ngân hàng HDbank.
Số điện thoại của con, linh mục Gioan Vũ Xuân Nghị, đặc trách giáo họ biệt lập Hà Phát, giáo hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc: 0767371576.

THĂM VÀ TRAO 30 TRIỆU ĐỒNG CHO GIA ĐÌNH ÔNG LÝ KÊNH SƯƠNG

Con đến bệnh viện để thăm để trao cho người phụ nữ nghèo khổ và tội nghiệp này, 30 triệu đồng của anh chị em bà con xa gần. Con nói tiền này không phải của con, mà là của mọi người xa gần. Dùng số tiền 6,800.000đ để trả tiền viện phí cho còn thiếu nợ của ông Lý Kênh Sương, 23,200 để trừ dần cho người con đang thở máy.

Cuộc đời người đàn bà này đầy những thương đau. Sinh con, cả hai đứa đều lãnh án tử, bởi nhiễm chất độc da cam. Con chết, chồng chết, giờ còn mỗi một đứa con, đang sống, nhưng sớm muộn thì….nợ nần, nhà cửa bán hết, giờ cứ ăn nằm tại bệnh viện để trông con từng ngày. 30 triệu đồng cũng chẳng thấm vào đâu, so với viện phí, thuốc men. Trong nước mắt, bà nói “mai này, sóng gió trở trời, biết lấy ai nương nhờ thầy ơi”. Bà không có đạo nên gọi con bằng thầy. Nói chuyện, con dặn bà, với các bác sĩ ở đây, không hiểu gì cứ hỏi, mà cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng, bởi các bác sĩ cũng áp lực và vất vả lắm. Con dặn bà như thế, bởi thấy bà có vẻ nói giọng hơi to, khô khan. Ra về mà lòng con nặng trĩu cho một mảnh đời đầy bất hạnh.

Xót xa: Xin giúp 1 Linh Mục VN chữa bệnh cho gia đình nghèo - Xin cầu  nguyện Cha Gioan Vũ Xuân Nghị
Linh mục Vũ Xuân Nghị

Nguồn: Giáo Họ Hà Phát

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang