Tắt Quảng Cáo [X]

Xương của Thánh Giáo hoàng Clement được tìm thấy trong thùng rác

10:02 12/07/2022
hoc du

Một công ty xử lý chất thải đang kêu gọi các thành viên của công chúng đề nghị một ngôi nhà mới cho thánh tích này.

Ngày 23/11: Thánh Clêmentê I, Giáo hoàng, Tử đạo

Một thánh tích của Thánh Giáo hoàng Clement. Tôi đã tìm thấy trong một thùng rác ở Luân Đôn bởi một công ty xử lý chất thải.

 

Công nhân phát hiện ra mảnh xương – trong một chiếc hộp đậy sáp kín màu đỏ và vàng – trong lúc thu gom thường lệ năm ngoái.

 

Enviro Waste hiện đang kêu gọi các thành viên của công chúng đề nghị một ngôi nhà mới cho thánh tích này. “Bạn có thể tưởng tượng sự ngạc nhiên của chúng tôi khi chúng tôi nhận ra đội giải phóng mặt bằng của chúng tôi đã tìm thấy xương của một Vị Giáo hoàng,” James Rubin, chủ sở hữu của công ty cho biết. “Đó không phải là điều bạn mong được thấy, ngay cả trong công việc của chúng tôi.”

Business waste removal - Greenline Environmental

“Chúng tôi biết đây là một phần quan trọng của lịch sử và mong muốn tìm được nơi thích hợp nhất cho nơi an nghỉ cuối cùng của ngài, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu sự giúp đỡ từ các thành viên của công chúng.”

 

Đã có mối quan tâm ngày càng tăng trong những thập kỷ gần đây về việc giải quyết những di tích thiêng liêng. Luật Canon tuyên bố rằng nó “cấm tuyệt đối” bán những thánh tích, nhưng nhiều thánh tích bị di dời hoặc bị loại bỏ khi những giáo hội được tổ chức lại trong lúc những thay đổi sau Hội đồng Vatican thứ hai.

Giáo hoàng Clêmentê VI – Wikipedia tiếng Việt

Georges Kazan, một nhà nghiên cứu tại Đại học Turku ở Phần Lan, nói với MailOnline: “Nó có thể đã bị đánh cắp, nó có thể thuộc về ai đó và vô tình bị ném ra ngoài.

 

“Nếu nó là xác thực, thì đó không phải là thứ bạn vứt bỏ. Nó trông giống như một mảnh, với kích thước của một mảnh xương đẹp.”

Xương của Thánh Giáo hoàng Clement được tìm thấy trong thùng rác

Theo truyền thống, Đức Clement trên ngôi vị Giáo hoàng từ năm 88 đến năm 99. Ngài là một trong những “người cha tông đồ” – những nhà thần học đã đích thân biết một số về mười hai tông đồ.

 

Các thành viên của công chúng có thể gửi ý tưởng một ngôi nhà mới cho thánh tích trên một biểu mẫu trực tuyến.


Nguồn: GXTanViet

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang